Mẹo Làm Giường Tầng chắc chắn hơn và không rung lắc

Giường Tầng Kèm Tủ áo

Là cha mẹ, chúng ta luôn lo lắng cho con cái của mình. Ngay cả những thứ đã được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn như giường gác xép hoặc giường tầng trẻ em cũng có thể tiềm ẩn nguy hiểm vì nó yêu cầu trẻ em của chúng ta phải leo lên thang và ở trên cao. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ về cách làm cho giường gác xép và giường tầng cứng cáp hơn. Danh sách sau đây là tóm tắt của bài viết của chúng tôi.

Để làm cho giường gác xép / giường tầng bằng gỗ hoặc kim loại chắc chắn hơn, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Mẹo 1: Lắp thanh chắn giường để gia cố giường
 • Mẹo 2: Giảm độ ẩm trong phòng để ngăn gỗ giãn nở
 • Mẹo 3: Tháo rời giường của bạn trước khi di chuyển nó
 • Mẹo 4: Mua giường tầng hoặc giường gác xép có trụ giường dày và chiều cao thấp hơn
 • Mẹo 5: Dạy con cách sử dụng giường đúng cách
 • Mẹo 6: Lên lịch kiểm tra hàng tháng để siết chặt ốc vít và bu lông
 • Mẹo 7: Thêm tủ vào trụ trên giường của bạn để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với sàn
 • Mẹo 8: Mua trụ kim loại đặc thay vì ống rỗng cho giường tầng kim loại

 

Xem thêm : Bà mẹ bỉm sữa chia sẻ mẹo chọn giường tầng trẻ em

Lắp thanh chắn giường 

Để làm cho giường gác xép bằng gỗ chắc chắn hơn, trước tiên hãy lắp một thanh chắn giường để nẹp khung giường. Cho dù bạn sở hữu một chiếc giường gác xép hay một chiếc giường tầng, việc lắp thêm thanh chắn để nẹp các cột của giường luôn là điều nên làm. Để làm điều này, hãy lắp một thanh sắt bằng gỗ hoặc kim loại chắc chắn xung quanh giường ở phía trên. Điều này không chỉ giúp giữ các cột và làm cho cấu trúc chắc chắn hơn mà còn bảo vệ con bạn không bị ngã khi chúng đang ngủ. Đảm bảo rằng các cạnh của khung được làm tròn vì các cạnh sắc có thể gây thương tích. Mẹo này sẽ hoạt động tốt cho cả giường tầng và giường gác xép.

Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng
Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng

Sử dụng thanh chắn giường để làm cho giường gác xép hoặc giường tầng chắc chắn hơn .Một chiếc giường tầng bằng gỗ với thanh ray ván gỗ chắc chắn. Thanh ray không chỉ bảo vệ mà còn giúp 4 cọc của giường không bị rung lắc.

Đối với giường gác xép, lắp đặt thanh giằng ở gần phía dưới hoặc giữa các cột dọc vì không giống như giường tầng, không có khung giường để nẹp các cột ở gần phía dưới. Tất nhiên, không thực tế nếu gác xép xấu được giằng từ cả bốn phía vì nó sẽ chặn đường vào. Thay vào đó, hãy lắp thanh giằng trên 3 cực và để lối vào mở.

Ổn định độ ẩm trong phòng

Khi nói đến đồ nội thất bằng gỗ, độ ẩm có thể là một vấn đề lớn gây ảnh hưởng rõ rệt. Độ ẩm được quan tâm nhiều hơn khi nói đến đồ nội thất như giường tầng và giường gác xép vì chúng có nhiều tầng. Gỗ có xu hướng co lại khi thời tiết khô và nở ra khi độ ẩm tăng cao.

Xem thêm : CHỌN Nội Thất Cho Chung Cư và Giường Cho Phòng Ngủ Chung Cư

Sự co lại và giãn nở của gỗ có thể ảnh hưởng đến các khớp và khiến cấu trúc trở nên kêu và không ổn định. Sử dụng máy hút ẩm trong trường hợp độ ẩm dự kiến ​​sẽ tăng và máy tạo ẩm khi thời tiết dự kiến ​​trở nên khô ráo. Duy trì mức độ ẩm sẽ giúp bạn duy trì hình dạng và kích thước ban đầu của các bộ phận gỗ được sử dụng để đóng giường tầng hoặc giường gác xép của bạn.

Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng

Giảm độ ẩm trong phòng ngủ để ngăn chặn sự giãn nở của gỗ .Máy đo độ ẩm gỗ có thể được sử dụng để kiểm tra độ ẩm trong phòng của bạn. Giảm độ ẩm có thể giúp giường tầng bằng gỗ hoặc giường gác xép của bạn chắc chắn hơn vì gỗ của bạn sẽ không bị giãn nở.

 Tháo rời giường tầng  trước khi di chuyển 

Giường tầng và giường gác xép không được thiết kế để di chuyển toàn bộ. Di chuyển một chiếc giường đơn thông thường nói chung thật dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển toàn bộ giường tầng và giường gác xép, bạn sẽ làm lỏng các đai ốc và bu lông và làm cho gỗ bị nứt.

Xem thêm : CHIA SẺ kinh nghiệm mua giường tầng trẻ em CHI TIẾT NHẤT

Do đó, để duy trì độ chắc chắn của giường tầng bằng gỗ hoặc giường gác xép của bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên di chuyển toàn bộ. Mỗi khi di chuyển giường, bạn chỉ cần tháo rời giường thành các bộ phận. Sau khi tháo rời, bạn có thể dễ dàng di chuyển các bộ phận và lắp ráp lại ở bất cứ đâu bạn muốn. Trong khi lắp ráp lại, hãy đảm bảo rằng mọi thứ được cố định đúng cách và cấu trúc không bị lung lay. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để giữ sổ tay hướng dẫn lắp ráp an toàn để bạn có thể chắc chắn rằng mình đã làm mọi thứ đúng cách.

Bunk Beds For Kids

Một món đồ nội thất lớn luôn dễ dàng di chuyển hơn trong các bộ phận. Để đảm bảo rằng giường tầng và giường gác xép của bạn vẫn chắc chắn, đừng di chuyển toàn bộ chúng. Điều này ngăn ngừa nứt gỗ và nới lỏng bu lông và đai ốc.

Xem thêm : Hướng Dẫn Sửa Giường Ngủ bị kêu siêu CHẤT chưa đến 5 giây

Mua Giường tầng có trụ giường dày hoặc chiều cao thấp

Các trụ của giường tầng và giường gác xép của bạn càng dày thì cấu trúc càng chắc chắn. Nếu chiều cao tổng thể của giường tầng hoặc giường gác xép của bạn thấp, thì giường của bạn không cần phải trụ quá dày để đảm bảo sự ổn định và chắc chắn của giường.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chiếc giường tầng cao hoặc giường gác xép, hãy mua một chiếc giường có trụ dày hơn để chúng có thể nâng đỡ trọng lượng của chiếc giường lên trên dễ dàng hơn. Giường gác xép thường kém ổn định hơn giường tầng, vì vậy mẹo này dễ áp ​​dụng hơn cho giường gác xép. Điều này là như vậy bởi vì khung của giường dưới trong giường tầng thường giằng các cọc nhưng không có khung như vậy trong giường gác xép. Các trụ của hầu hết các giường gác xép thường không được kết nối ở phía dưới và điều đó làm cho cấu trúc dễ bị mất ổn định.

Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng
Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng

Tuy nhiên, vấn đề này có thể được quản lý nếu các trụ giường đủ dày để đứng vững ở vị trí của chúng. Bạn cũng có thể mua giường gác xép đi kèm với kệ lưu trữ dưới giường để cân bằng chúng. Trong những chiếc giường như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về độ dày của các cọc.

Xem thêm : Chọn chiều cao giường tầng trẻ em theo độ tuổi như thế nào?

Sử dụng giường tầng đúng cách

Để duy trì độ chắc chắn của Giường gác xép bằng kim loại và gỗ, hãy dạy con bạn cách sử dụng giường đúng cách và ngăn ngừa hao mòn .Khi nói đến giường tầng / gác xép bằng kim loại hoặc gỗ, điều quan trọng là phải đặt ra các quy tắc rõ ràng về việc sử dụng giường. Đảm bảo nói với trẻ rằng giường không được sử dụng để chạy nhảy (như trẻ em thường làm) mà chỉ để ngủ và nghỉ ngơi.

 • Nhảy lên giường tầng bằng kim loại hoặc giường gác xép có thể làm lỏng các đai ốc và bu lông. Nó cũng có thể làm cho kim loại bị uốn cong và cuối cùng có thể khiến toàn bộ cấu trúc sụp đổ và gây ra thương tích nghiêm trọng.
 • Đảm bảo rằng giới hạn trọng lượng của giường gác xép / giường tầng bằng kim loại của bạn đủ cao để hỗ trợ trọng lượng của con bạn.
 • Để đảm bảo rằng trẻ nhớ tuân theo những quy tắc này, bạn có thể viết chúng ra một tờ giấy trang trí và bày nó gần giường. Bạn cũng có thể sử dụng các dấu hiệu cảnh báo sáng tạo để hành động như một lời nhắc nhở cho trẻ.

Bunk Beds For Kids

Xem thêm : 10+ Mẫu Giường Tầng Kèm Tủ Quần Áo Đẹp Nhất Năm

Thường xuyên kiểm tra mối nối của giường

Lên lịch kiểm tra hàng tháng để bạn có thể siết chặt mọi bu lông và ốc vít bị lỏng trên gác xép / giường tầng bằng gỗ hoặc kim loại của mình và xác định các lỗi cần khắc phục ngay . Đây là 1 việc cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi chiếc giường.
Đồ nội thất nhiều tầng như giường gác xép và giường tầng dễ bị hao mòn hơn đồ nội thất thông thường. Do đó, họ yêu cầu kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn. Ngay cả khi con bạn không nhảy lên giường, các đai ốc và bu lông có thể bị lỏng ra khi sử dụng thường xuyên.

Lên lịch kiểm tra giường hàng tháng để xem mọi thứ đã ổn chưa. Khi kiểm tra giường, hãy đảm bảo rằng tất cả các đai ốc và bu lông được vặn chặt vào vị trí của chúng và giường không bị lung lay. Bạn cũng nên tìm các nếp gấp bằng kim loại cho thấy khung bị cong.

Giường tầng và giường gác xép làm bằng kim loại có nhiều khả năng bị uốn cong ở giữa giường trên cùng vì nó được sử dụng nhiều nhất. Nếu thấy giường bị cong như vậy, bạn nên cân nhắc việc sửa chữa hoặc thay thế giường để tránh bất kỳ tai nạn nào.

Xem thêm : 8 mẹo nhỏ để có thiết kế phòng ngủ cho trẻ em theo phong cách hiện đại

Lắp thêm chân hoặc tủ vào giường

Một cấu trúc mạnh mẽ đứng trên một nền tảng vững chắc. Để đảm bảo rằng giường gác xép bằng kim loại hoặc giường gỗ của bạn chắc chắn, bạn cần đảm bảo rằng nó đứng vững. Để làm được điều này, hãy tối đa hóa diện tích bề mặt tiếp xúc của cọc giường với sàn nhà.

Để thực hiện việc này, hãy lắp thêm tủ vào các trụ giường để có diện tích bề mặt rộng hơn so với bản thân tru. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu chiều rộng của các trụ nhỏ. Diện tích bề mặt lớn hơn của bàn chân sẽ bù đắp cho chiều rộng nhỏ hơn của các trụ và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho cấu trúc. Bạn cũng có thể lắp nẹp L vào chân và bắt vít vào sàn.

Thay thế trụ rỗ bằng trụ đặc cho giường tầng sắt

Đối với giường tầng bằng kim loại và giường gác xép, hãy mua cột và ống bằng kim loại đặc thay vì ống kim loại rỗng
Hầu hết giường tầng kim loại và giường gác xép được làm bằng ống kim loại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ống rỗng bằng kim loại ít có khả năng chịu trọng lượng và áp suất lớn hơn so với ống kim loại đặc. Tuy nhiên, giường làm bằng ống kim loại rỗng và thanh kim loại đặc đều có ưu và nhược điểm.

Xem thêm :Những vấn đề thường gặp khi sử dụng giường 2 tầng bằng sắt

Giường tầng từ các ống kim loại có trọng lượng nhẹ hơn so với giường được làm từ các thanh kim loại nguyên khối nhưng kém chắc chắn hơn. Nếu bạn thích sự an toàn hơn là sự tiện lợi, chúng tôi khuyên bạn nên mua những chiếc giường làm bằng các thanh kim loại chắc chắn. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả hai loại vật liệu. Điều này sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng tương đối nhẹ đồng thời mang lại sự chắc chắn cho cả chiếc giường.

So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep

Mua giường có thanh kim loại chắc chắn cho các bộ phận chịu trọng lượng ví dụ như bậc thang và trụ giường, và cho phép giường sử dụng các ống kim loại cho các khu vực không chịu trọng lượng ví dụ như đường ray giường. Một chiếc giường tầng bằng kim loại chắc chắn được tạo nên từ những thanh kim loại chắc chắn trong suốt các trụ và thanh vịn của giường.Giống như việc nẹp và đỡ các cột của giường tầng bằng gỗ và giường gác xép là rất quan trọng, đối với giường bằng kim loại cũng cần làm như vậy. Bạn có thể sử dụng thanh vịn giường trên giường trên cùng để hỗ trợ các cột gần phía trên cùng trong cả giường tầng và giường gác xép. Đọc Mẹo 1 để biết thêm thông tin.

Xem thêm : Giường tầng gỗ và giường sắt: Nên chọn cái nào cho bé?

Trên đây là những mẹo giúp giường tầng trẻ em an toàn và chắc chắn hơn. Hãy thử áp dụng và cho tôi biết kết quả nhé

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *