CHIA SẺ kinh nghiệm mua giường tầng trẻ em CHI TIẾT NHẤT

Giuong Tang Tre Em00010

Bạn đang tìm mua giường tầng cho trẻ em . Bạn không biết phải mua giường tầng trẻ em như thế nào cho phù hợp với con bạn . Hãy tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua giường tầng trẻ em dưới đây nhé.

Làm gì khi bạn có từ 2 bé trở lên ngủ chung phòng

Chỉ sau hai tháng nữa đưa con thứ 3 của chúng tôi ra đời. Chồng tôi và tôi cần phải tìm ra cách sắp xếp chỗ ngủ trong căn hộ ba phòng ngủ. Hai cô con gái sinh đôi của chúng tôi đã ngủ trên chiếc nệm cũi để trên sàn phòng ngủ trong nhiều tháng. Chúng tôi muốn sử dụng lại một trong những chiếc cũi đó cho con trai mới sinh và không phải mua thêm chiếc nôi cũi thứ ba.

Giuong Tang Tre Em00006

Làm sao để giải bài toán nhà chật mà có 2 trẻ trở lên

Vì vậy, chúng tôi nghĩ về các giải pháp có thể. Chúng tôi có thể đã mua hai giường trẻ mới biết đi hoặc giường đôi . Chúng tôi có thể đã mua một chiếc nệm đầy đủ hoặc cỡ Queen để chúng có thể ngủ chung với nhau. Chúng tôi chỉ có thể có em bé mới ngủ trong chiếc nệm cũi cũ trong một thời gian dài.

Hoặc chúng tôi có thể nghĩ về việc mua một chiếc giường tầng trẻ em cho cặp song sinh 2,5 tuổi. Chúng sẽ có một chiếc giường riêng và tiết kiệm không gian trong phòng ngủ. Tuy nhiên điều tôi đắn đo nhất là những sự cố thường xảy ra cho bé khi ngủ giường tầng. Vì vậy chúng tôi đã tìm hiểu và phân tích những điều cần xem xét khi đi mua sắm giường tầng cho bé. Ví dụ như chọn mẫu giường tầng an toàn nhất. Địa chỉ tốt nhất để mua giường tầng trẻ em. Sau đây là những kinh nghiệm mua giường tầng trẻ em mà chúng tôi tích lũy được .

Giuong Tang Tre Em00005

Thông tin cơ bản về giường tầng

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm mua giường tầng trẻ em của tôi . Tôi muốn các bạn hiểu hết về những chiếc giường tầng trẻ em để biết được tôi nói có đúng không có hợp lý không . Và quan trọng kinh nghiệm của tôi có được có phù hợp với tình hình và hoàn cảnh hiện giờ của bạn hay không

Ưu điểm của giường tầng trẻ em

  • Một chiếc giường tầng trẻ em sẽ có hai giường: Mỗi cô gái của chúng tôi vẫn sẽ có giường riêng để ngủ, cho chúng không gian riêng.
  • Nhiều không gian hơn. Giường tầng có nghĩa là nhiều phòng hơn trong phòng ngủ nhỏ của chúng. Nó cho phép chúng tôi thực sự lưu trữ đồ chơi trong phòng ngủ của chúng. Hai giường đôi sẽ chừa khoảng 80cm không gian giữa 2 tầng. Bây giờ các con của chúng tôi có thể giữ đồ chơi trong phòng của chúng ở tầng dưới!
  •  Với chiếc giường tầng trẻ em: Nếu ai đó bị sự cố hoặc bị ốm vào giữa đêm, bạn không cần phải đánh thức cả hai để thay khăn trải giường.4. Khi các con, giường tầng có thể được tách thành hai giường đôi.
  • Giường tầng trẻ em không chỉ là chỗ ngủ mà còn là không gian chơi tuyệt vời cho con. Ví dụ như giường tầng lâu đài, giường tầng cầu trượt, hay giường tầng ngôi nhà,…

Những nhược điểm của giường tầng trẻ em

  • Lo ngại về an toàn: Trẻ em có thể rơi khỏi thang khi leo lên hoặc xuống. Thậm chí chúng có thể bị rơi từ tầng trên dẫn đến chấn thương nặng. Hoặc nếu giữa 2 tầng giường không có nhiều khoảng trống, đứa trẻ có thể bẹ té xuống giường hoặc đụng đầu vào tầng trên. Ngoài ra, liệu những thanh gỗ hoặc tấm ván có hỗ trợ để nệm không bị rơi không? Giường tầng sẽ đủ ổn định? Theo khuyến cáo của AAP rằng giường tầng trẻ em chỉ được sử dụng bởi trẻ em từ sáu tuổi trở lên. Họ cũng khuyên bạn nên đặt giường tầng ở một góc để giảm nguy cơ rơi ra ngoài.
  •  Hơi bất tiện cho bé tầng trên. Chúng sẽ phải leo lên leo xuống nhiều lần mỗi khi cần lấy 1 thứ gì đó. Nhưng nếu nghĩ theo hướng tích cực thì xem như tạo cho con cơ hội được vận động nhiều.
  • Đứa trẻ tầng trên có thể chạm tới trần nhà, ánh sáng, quạt trần, rèm cửa hoặc bất cứ thứ gì khác trong phòng của chúng. Chính vì vậy khi chon mua giường tầng cho bé các bạn cần lưu ý cân đối giữa chiều cao giường và chiều cao trần nhà nhé!
  • Vào giữa đêm, bé tầng trên sẽ hơi bất tiện trong việc tìm cầu thang và có thể gặp vấn đề khi tự xuống. Đặc biệt là khi chúng buồn ngủ và mệt mỏi.
  • Cho trẻ nằm tầng trên có thể không dễ dàng nếu giường tầng rất cao. Hoặc cho chugns những cái ôm và nụ hôn chúc ngủ ngon.

Có nên mua giường tầng trẻ em

Chúng tôi đã tìm ra rằng những lợi thế của việc mua một chiếc giường tầng trẻ em lớn hơn những nhược điểm và đã quyết định tìm một chiếc giường tầng an toàn và thoải mái nhất có thể cho gia đình mình. Do đó giường tầng trẻ em thực sự là đáp án tối ưu cho những gia đình có diện tích hẹp hoặc có từ 2 bé ngủ chung giường.

Hướng dẫn mua giường tầng trẻ em

Kinh nghiệm mua giường tầng của tôi khá dài và khó hiểu nên tôi tóm lược trong 1 ý sau để cho các bạn dễ hiểu. Hãy xem 10 lưu ý quan trọng khi mua giường tầng trẻ em nhé.

1. Giường tầng có thể tách thành hai giường?

Giuong Tang Tre Em00007

Bạn có thể chọn mẫu giường tầng trẻ em có thể tách thành 2 giường đơn. Nếu bạn muốn sử dụng những chiếc giường này lâu dài cho đến khi bé lớn hoặc phòng trường hợp bạn chuyển sang nhà mới rộng rãi hơn. Có đủ phòng riêng cho mỗi bé. Thật tuyệt khi có hai giường đôi thông thường đúng không? Tuy nhiên, những mẫu giường tầng trẻ em có thể tách thành 2 giường đơn thường là mẫu cơ bản. Không có nhiều điểm nhấn hoặc tiện ích cho bé

2. Có bao nhiêu không gian giữa hai tầng giường?

Giuong Tang Tre Em00004

Điều này quan trọng với tôi hơn chồng tôi. Tôi đã không muốn với chiếc giường tầng trẻ em này thì chỉ sau vài năm thì các con của tôi sẽ thường xuyên bị đụng đầu vào tầng trên. Hoặc đưa nằm tầng dưới sẽ chọc phá đứa nằm tầng trên bằng những cú đá vào vạt giường. Tôi cũng nghĩ sẽ rất tuyệt nếu một người trưởng thành (mẹ hoặc bố) có thể ngồi ở giường dưới mà không phải khom lưng hay cúi xuống đầu họ. Có thể điều này sẽ không quan trọng với bạn, nhưng nó là điều cần xem xét. Theo như tiêu chuẩn chung của giường tầng trẻ em Việt Nam thì khoảng không giữa 2 tầng giường là từ 80cm. Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu xưởng sản xuất nâng chiều khoảng cách lên thành 100cm hoặc 120cm nếu nhà bạn đủ cao.

3. Giường tầng trên cùng sẽ cao bao nhiêu trong không gian phòng của bé?

Giuong Tang Tre Em00003

Bạn có trần nhà thấp? Hay một chiếc quạt trần? Bởi vì sau đó bạn có thể muốn xem xét chiếc giường tầng trẻ em này sẽ cao bao nhiêu, đặc biệt là với quạt trần. Con tôi cho thấy chúng có bao nhiêu không gian trên tầng giường trên cùng. Thường thì ở Việt Nam trần nhà sẽ cao từ 300 đến 400cm. Chiều cao từ sạn đến vạt giường tầng trên là 125cm nên bé ngủ tầng trên sẽ có ít nhất là 15cm không gian để sinh hoạt. Trường hợp trần nhà bạn quá thấp thì có thể nhờ nhân viên tư vấn đưa ra mẫu giường tầng có chiều cao phù hợp nhé!

4. Nên chọn giường 2 tầng bình thường hay giường có tầng phụ?

Giuong Tang Tre Em00001

Ngày nay có thêm 1 loại biến thể của giường 2 tầng nữa đó là giường đơn có tầng phụ. Tầng phụ này được gắn bánh xe và chúng có thể kéo ra khi ngủ và đầy vào gầm của giường chính khi muốn xếp gọn. Tuy nhiên, vì chúng tôi đang lên kế hoạch sử dụng cả hai chiếc giường mỗi ngày, nên kiểu giường 2 tầng có tầng phụ này không có ý nghĩa. Mục đích của chúng tôi là tiết kiệm tối đa không gian và trang bị đầy đủ tiện nghi cho bé.

Tuy nhiên, tôi có thể thấy nếu bạn cần đặt ba giường trong một phòng. Làm thế nào để có một chiếc giường tầng có giá đỡ sẽ cho phép bạn có nhiều không gian hơn trong ngày, nhưng vẫn cho phép ba người ngủ trong cùng một phòng? Giải pháp chính là giường 2 tầng có thêm tầng phụ phía đáy giường. 

5. Giường tầng có loại thang hay cầu thang hộc nào?

Giuong Tang Tre Em00008

Vì những đứa trẻ của chúng tôi vẫn còn rất nhỏ (dưới ba tuổi), lý tưởng nhất là chúng tôi muốn một chiếc thang đi ra một góc từ giường tầng hoặc có cầu thang hộc (có ngăn kéo lưu trữ trong đó) để chúng có thể leo lên xuống an toàn hơn

Việc đặt một chiếc cầu thang hộc cho giường tầng trẻ em là cần thiết. Tuy nhiên nó sẽ chiếm diện tích và thường cố định. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến nơi bạn phải đặt giường tầng của bạn? Thang hoặc cầu thang sẽ chiếm quá nhiều không gian trong phòng? Là thang có thể tháo rời? Là các nấc thang cách nhau quá xa hay ban đầu quá xa mặt đất? Tất cả những điều quan trọng để xem xét. Và giải pháp tốt nhất là các mẫu giường tầng trẻ em có cầu thang hộc đa năng

6. Thành chắn giường cao bao nhiêu là an toàn?

Trên mẫu giường bạn chọn cho bé thì thành chắn giường là 1 khối liền hay là những thanh chắn rời? cả tầng trên và tầng dưới đều có thành chắn hay chỉ có tầng trên? Chúng tôi chắc chắn muốn thành giường cao cho trẻ nhỏ của chúng tôi để đảm bảo nó sẽ an toàn nhất có thể. Tuy nhiên kích thước thành chắn giường tầng trẻ em thông thường chỉ có ở tầng trên và cao 40cm. Đó là kích thước giường bán sẵn và không thay đổi được. Chỉ khi bạn đặt làm từ một xưởng chuyên sản xuất giường tầng trẻ em thì mới mong có sản phẩm ưng ý.

7. Giường tầng trẻ em chắc chắn như thế nào?

Bất cứ khi nào chúng tôi đi xem giường tầng trẻ em trong các cửa hàng, chồng tôi đặc biệt kiên quyết về việc phải đặt chiếc giường qua một bài kiểm tra rung lắc. Có bao nhiêu cửa hàng giường tầng trẻ em đâu? Một phần lý do là trẻ em khó tính với đồ nội thất. Chúng sẽ luôn chạy nhảy, đu đeo, rung lắc chiếc giường các kiểu. Vì vậy giường không đủ chắc sẽ rất dễ sập và gây tai nạn cho bé. Để đánh giá xem chúng tôi có nghĩ rằng một chiếc giường tầng trẻ em chắc chắn hay không, chúng tôi đã xem xét các phần góc của khung giường cũng như cách nó được lắp ráp với nhau và các vật liệu được sử dụng.

8. Thẩm mỹ của chiếc giường tầng trẻ em

Giuong Tang Tre Em00002

Bạn có thích cái giường trông như thế nào không? Là gỗ chà nhám được đánh bóng đẹp và mịn? Hay là cảm giác như gỗ vụn? Các ngăn kéo (nếu có) trượt mượt mà không? Ngày nay Giường tầng trẻ em thì phải đẹp và nhiều màu sắc và nhiều tính năng. Bé sẽ là người sử dụng chiếc giường tỏng một thời gian dài vì vậy hãy để bé tự chọn mẫu giường theo sơ thích của mình. Thường các bé gái sẽ thích giường tầng công chúa, giường tầng lâu đài, giường tầng ngôi nhà,… còn bé trai sẽ chọn những mẫu giường tầng ô tô, giường tầng tàu thủy, giường tầng cứu hỏa,…

>Tham khảo thêm nhiều mẫu giường tầng độc đáo tại đây

9. Không gian lưu trữ trên chiếc giường

Giuong Tang Tre Em00010

Ngày nay bạn chỉ cần một chiếc giường tầng trẻ là có đầy đủ tiện nghi trong phòng của bé! Có giường tầng cầu trượt cho bé vui chơi. Giường tầng có cầu thang hộc để an toàn cho bé và tận dụng không gian lưu trữ đồ. Giường tầng kèm bàn học và kệ sách, giường tầng kèm hệ tủ đựng quần áo rất tiện lợi. Với không gian bạn dự định đặt giường tầng hoặc gác xép. Sẽ có đủ chỗ xung quanh để sử dụng kệ hoặc bàn hoặc ngăn kéo được cung cấp?

10. Giá của chiếc giường tầng trẻ em

Giống như hầu hết các ông bố bà mẹ khác, chúng tôi luôn tìm kiếm một chiếc giường tầng trẻ em gọi là “ngon, bổ, rẻ”. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi giá giường tầng có thể leo thang nhanh như thế nào! tầm 4 – 5 triệu có, 7 – 10 triệu và vài chục triệu cũng có. Và tất nhiên chất lượng sản phẩm cũng sẽ đi đôi với giá cả. Với những mẫu giường tầng trẻ em có sẵn trên thị trường thì thường được sản xuất hàng loạt nên mẫu mã không đa dạng. Thậm chí 1 số còn là hàng tồn, hàng xuất dư nên chất lượng sản phẩm cũng nằm mức trung bình. Đối với các mẫu giường tầng đặt hoặc thiết kế thì chi phí có thể cao hơn nhiều.  Nhưng bù lại bạn sẽ có được một chiếc giường tầng ưng ý cho bé con nhà mình.

Luu ý khi mua giường tầng cho bé

Lời khuyên của tôi là luôn luôn tham khảo nhiều đơn vị để có thể so sánh cả về mẫu mã, chất lượng và quan trọng nhất là chi phí. Chỉ ra những tính năng quan trọng nhất đối với bạn trong chín điểm tôi liệt kê ở trên. An toàn, tất nhiên, nên là mối quan tâm hàng đầu. Vì vậy vật liệu và cấu trúc của giường nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn .

Bạn có cảm thấy thoải mái hơn với một chiếc giường tầng khung kim loại? Hay bạn thực sự thích gỗ? Ngoài ra, khi nghĩ về chi phí, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần mua nệm giường và các phụ kiện trang trí phát sinh

Tôi rất khuyên bạn nên tham khảo các mẫu giường tầng trẻ em trong các cửa hàng khác nhau hoặc thậm chí là đặt giường tại một xưởng mộc để xem bạn thật sự thích nhất. Thật hữu ích khi cho con bạn tìm thấy những gì chúng thích và có thể trèo lên.

 

Cuối cùng qua sự chia sẻ và tư vấn của Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé chúng tôi đã đặt được mẫu giường tầng ưng ý chỉ với khoảng tiền là 18 triệu. Mẫu giường này có 3 tầng. Hai tầng trên có 2 cô con giá của tôi. Riêng tầng phụ ban đầu dùng để đựng chăn mềm cho con còn khi có ông bà đến chơi.  Hoặc khi bé nhỏ được 2 tuổi sẻ cho “ra riêng” với 2 chị của chúng.  Giường có cầu thang hộc vừa đựng đồ chơi linh tinh cho bé vừa để bé lên xuống được an toàn hơn. Đặt biệt giường còn có kèm cầu trượt để các con có thể vui chơi với nhau.

Giường tầng trẻ em đưa cả không gian vui chơi vào căn phòng bé

Ngày nay những chiếc giường tầng trẻ em không đơn giản chỉ để ngủ . Nó dường như đem cả 1 thế giới tuổi thơ vào trong căn phòng bé. Bé nahf bạn có thể thỏa thích vui chơi với những chiếc giường tầng này,

Mẫu Giường 3 Tầng Đẹp
Mẫu Giường 3 Tầng Đẹp

Chiếc giường tầng này chiếm phần lớn trong phòng ngủ nhỏ. Nhưng nó đã cho phép chúng tôi có thêm không gian ở phía đối diện của căn phòng để một chiếc ghế bập bênh, quạt và một thùng đồ chơi. Như kiểu mang cả khu công viên vui chơi vào phòng cho con.

Mẫu Giường 3 Tầng Đẹp
Mẫu Giường 3 Tầng Đẹp

Các cô gái của chúng tôi hoàn toàn “YÊU” giường tầng của chúng. Chúng tôi đã nói về việc ai sẽ ngủ ở đâu và để chúng chọn ra giường của mình. Chỉ sau 1 ngày sử dụng giường tầng chúng đã thể hiện các kỹ năng thành thục. Cả hai đều thích leo lên giường tầng trên và chơi trên đó. Ngay cả đôi khi một trong những cô con gái của tôi có một chút sợ hãi và muốn giúp đỡ đi lên hoặc xuống.

Tôi hy vọng rằng các thông tin chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn. Hữu ích trong việc tìm kiếm mua giường tầng trẻ em hoàn hảo cho các bé nhà bạn. Hãy cũng chia sẻ và đóng góp ý kếm để các thông tin này thêm hữu ích cho các bố mẹ khác nhé! Hoặc nếu bạn cần ý kiến chuyên gia thì có thể tham khảo tại dogochobe.com hoặc liên hệ hotline 0916712526 – 0911932526 để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *