So sánh giường tầng và giường gác xép : Giường nào phù hợp cho trẻ em

So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep

Một người có không gian nhỏ hơn để làm việc trong quá trình trang trí lại hoặc ai đó đang tìm kiếm một món đồ nội thất đa năng cho trẻ em hoặc khách của họ thường sẽ nghiêng về việc mua giường tầng hoặc giường gác xép để đáp ứng nhu cầu của họ so với Có một giường đơn. Nhưng cũng không phải là một chiếc giường tầng một gác xép? Chúng thường được quảng cáo trong cùng một phần, vì vậy lỗi này được thực hiện thường xuyên! Vậy tại sao chúng lại khác nhau khi chiếc giường giống nhau về kiểu dáng, chức năng và giá cả? Hãy cùng tìm hiểu!

 1. Về thiết kế :

 • Thiết kế giường tầng được định nghĩa là một cặp giường được xây dựng chồng lên nhau và được hỗ trợ bởi bốn trụ có tính năng một thang gắn hoặc cầu thang tích hợp để dễ dàng truy cập vào giường tầng trên. Giường này có thể dao động về giá, tùy thuộc vào các tùy chọn mong muốn hoặc kiểu khung (gỗ, kim loại, v.v.)
 • Một chiếc giường gác xép tương tự như phong cách của một thiết kế giường tầng, với một mức giá cao hơn một chút, vì nó là một chiếc giường được hỗ trợ bởi các bài viết, nhưng thay vì một chiếc giường dưới, có một không gian mở. Thông thường, có thể tìm thấy bàn hoặc tủ ngăn kéo trong không gian này và các mô hình đắt tiền hơn, toàn diện hơn có thể có bàn hoặc tính năng lưu trữ đã được xây dựng như một phần của khung.
So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep
So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất để bạn mua cho chính mình hoặc người khác khi bị giới hạn về không gian và tiền bạc? Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh cả hai kiểu giường và các tính năng độc đáo của chúng để giảm bớt căng thẳng khi đưa ra lựa chọn của bạn!

     2. Mua giường tầng hay giường gác xép ?

Tại sao nên mua giường tầng ?

Bạn đang mua đồ nội thất mới cho phòng của con bạn, và bạn cần nhiều không gian hơn cho nhiều bé ngủ! Những chiếc nệm đơn thuần sẽ không phù hợp cho bạn và  khách của bạn trong mùa lễ, điều đó có nghĩa là một chiếc giường tầng là dễ nhất khi ngủ một số lượng lớn người. Giường tầng trên có thể được sử dụng để lưu trữ nếu cần thiết, hoặc giường dưới có thể được mở rộng thành giường đôi trên các mẫu giá cao hơn.

Các mô hình hàng đầu thậm chí còn cung cấp tùy chọn của một giường thứ ba được ẩn dưới giường tầng dưới. Giường tầng ngủ nhiều người hơn mà không cần thêm không gian sàn cho nhiều giường. Những chiếc giường này chỉ sử dụng nệm để hỗ trợ nhờ tấm ván bunkie tích hợp, đó là nơi đặt nệm của bạn. Giường tầng cũng có thể được sử dụng trong suốt thời thơ ấu, bắt đầu với các mô hình cho trẻ mới biết đi dần dần đến một chiếc giường phù hợp cho một thiếu niên hoặc thanh niên.

Ưu điểm của giường tầng

 • Tùy chọn tiết kiệm không gian sàn
 • Nhiều chỗ ngủ
 • Loại bỏ sự cần thiết cho một combo lò xo / nệm
 • Kích cỡ khác nhau cho mỗi người ngủ

Nhược điểm của giường tầng

 • Thiếu sự riêng tư , không phù hợp giấc ngủ dài
 • Thiếu không gian lưu trữ , tủ đồ ( thường phải bố trí thêm kết hợp)

 

 •  Tiết kiệm không gian sàn

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ hoặc sống trong một thành phố lớn có một vài đứa con nhỏ, thì diện tích sàn dành cho một chiếc giường cùng với tất cả các nhu yếu phẩm phòng ngủ khác có thể giảm nhanh chóng. Một chiếc giường tầng sẽ cho nhiều người ngủ mà không phải hy sinh không gian sàn.

 • Nhiều không gian ngủ

Một thiết kế giường tầng có thể ngủ tối thiểu hai người với tùy chọn tối đa khoảng năm người. Các mẫu giường tầng cao cấp có thể cung cấp một giường đôi cho giường tầng trên, kích thước gấp đôi như giường dưới và một chiếc giường có kích thước (gần bằng kích thước của một giường đôi) được gắn vào giường dưới.

 •  Loại bỏ sự cần thiết cho một combo lò xo / nệm
So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep
So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep

Cố gắng tìm đúng nệm với lò xo hộp chính xác có thể là một nỗi đau khi được trình bày với nhiều lựa chọn và giá cả. Một thiết kế giường tầng đã có một hệ thống hỗ trợ tích hợp cho nệm, điều này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng khi cố gắng tìm ra combo phù hợp mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm một vài đô la trong khi đó.

 •  Kích cỡ khác nhau cho mỗi giường ngủ

Giường tầng có sẵn trong nhiều kích cỡ và tùy chọn như được chạm vào một cách ngắn gọn ở trên, nhưng chúng cũng có thể đi kèm với các bộ phận có thể mở rộng và thay đổi kiểu dáng cho phù hợp từ tuổi chập chững đến một thanh niên. Các búi tóc sau đó sẽ mở rộng để phù hợp với một thiếu niên cao hơn và điều duy nhất cần có là một tấm nệm mới!

 

Tại sao nên mua giường gác xép?

Giường gác xép là anh em họ thân của giường tầng với các tính năng đủ đặc biệt để bạn nói lên sự khác biệt, nhưng có thể thấy một mối quan hệ rõ ràng. Giường gác xép được nâng lên bằng các giá đỡ để cho phép người ngủ có thể nắm bắt được cảm giác ngủ cao trên giường nhưng không có giường phụ ngay bên dưới bạn. Nếu bạn thấy không gian khu vực phòng ngủ của bạn không đủ để có cả giường và bàn hoặc giường và tủ ngăn kéo, giường gác xép có thể phù hợp với bạn. Giường gác xép có thể được thiết kế với nhiều loại vật liệu từ gỗ, nhựa đến kim loại và sẽ có nhiều mức giá tùy thuộc vào phong cách bạn chọn.

Ưu điểm của giường gác xép

 • Tạo không gian lưu trữ
 • Tận dụng không gian dọc
 • Các tính năng tích hợp

  Nhược điểm

 

 • Giá cao hơn
 • Khó vệ sinh giường

 

 •  Tạo không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ có thể khó đến khi sống trong một căn hộ nhỏ hoặc nhà gỗ. Giường gác xép kiếm được mức giá cao hơn bằng cách có các ngăn kéo tích hợp và cung cấp không gian mở dưới giường cho bàn làm việc hoặc máy trạm.

 

 • Tận dụng không gian dọc

Giống như giường tầng, một chiếc giường gác xép được nâng lên khỏi mặt đất bằng các trụ đỡ, cho phép ít không gian ngang được sử dụng cho giường của bạn. Việc giảm không gian ngang được sử dụng cho giường sẽ cho phép bạn trang trí với nhiều lựa chọn hơn, như gương trang điểm.

 

 • Các tính năng tích hợp

Sự đa dạng của các thiết kế xây dựng được tìm thấy trên giường gác xép sẽ cung cấp tùy chọn mua không gian lưu trữ với giường của bạn. Phần lớn giường gác xép có một ngăn kéo và / hoặc bàn đã được tích hợp vào phần dưới cùng của khung. Giường gác xép sử dụng khoảng không gian sàn tương đương với một bộ giường tầng mà không mất lưu trữ.

So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep
So Sanh Giuong Tang Va Giuong Gac Xep
 • Giá cao hơn

Do số lượng lớn hơn các tính năng có sẵn trên một chiếc giường tầng, chi phí của một chiếc giường gác xép cao hơn chỉ cho khung.

 • Vệ sinh giường khó hơn

Một chiếc giường gác xép có thể khó khăn và lúng túng khi thực hiện hoặc thay đổi tấm trải giường vì nó dựa vào tường cùng với thiết kế trên không. Một người phải giữ thăng bằng trên thang hoặc cầu thang và kéo chăn vào đúng vị trí, tạo ra mối nguy hiểm an toàn .

Nên chọn giường tầng hay giường gác xép

Một phòng ngủ mới là một cải tạo đắt tiền sẽ không được lặp lại trong tương lai gần.Vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn có tất cả đồ nội thất và phụ kiện tốt nhất cần thiết. Nhưng bạn nên mua gì? Một chiếc giường tầng hay một chiếc giường gác xép? Không nhất thiết phải là một lựa chọn sai lầm và đúng khi nói đến bạn nên mua những gì trên giường, nhưng đúng hơn, những câu hỏi mà bạn nên hỏi là “những gì giường tốt nhất sẽ phù hợp với lối sống của bạn và sắp xếp cuộc sống hiện tại?”

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ studio hoặc bạn đang nuôi một gia đình trong một ngôi nhà gỗ nhỏ hơn, giường tầng có lẽ là cách để tận dụng không gian và cung cấp các khu vực mở trong phòng ngủ của bạn. Nếu bạn đang sống một mình hoặc là sinh viên, giường gác xép có thể là lựa chọn tốt nhất do thực tế là nó có bàn làm việc hoặc máy trạm tích hợp. Nhìn vào tất cả các tùy chọn và giá nghiên cứu, kích thước và các tính năng có sẵn có thể thực hiện hoặc lựa chọn mua hàng của bạn!

       Bạn có thể tham khảo một số mẫu giường gác xép tại đây

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *