Hướng dẫn chọn và sắp xếp Góc Học Tập của bé SIÊU khoa học

Con Học Online

Khi một đứa trẻ lớn lên và cha mẹ sẽ đưa bé đến trường học, câu hỏi đặt ra là sắp xếp không gian cá nhân tại nhà của đứa bé thế nào. Đây không chỉ là về thiết kế của giường và căn phòng nói chung, mà còn là thiết bị của nơi làm bài tập. Ở đây là việc khá quan trọng vì dụng cụ , đồ đạc , thiết bị học tập phải được lựa chọn theo độ tuổi của trẻ. Để không bị nhầm lẫn với sự lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với nội dung và các tính năng của không gian học tập của bé một cách chi tiết hơn.

>>> Xem thêm : Top 10 bàn học trẻ em giúp bố mẹ tiết kiệm khối tiền nội thất cho bé

Góc học tập của bé cần những gì  ?

Ngay cả khi gia đình có hai con, việc lựa chọn đồ nội thất cho việc tổ chức nơi học tập cho bé cũng cần lưu ý đến các sắc thái. Các góc phải được thiết kế khoa học và chức năng. Vị trí của nó trực tiếp phụ thuộc vào việc đứa trẻ có cảm thấy thoải mái khi ngồi trên bàn hay không.

Con Học Online
Con Học Online

>>> Xem thêm :Mục sở thị 1001 mẫu bàn học cho bé 5-15 tuổi chống cận hiệu quả

Các đồ dùng cần thiết để cho bé học tại nhà :

  • Một bảng để viết, hoặc máy tính: Thường thì các bậc cha mẹ kết hợp hai phương án này thành một, đó là lối thoát cho phòng của trẻ nhỏ. Bàn có thể đứng yên hoặc đặt trong tường. Hình dạng của bàn cũng tùy thuộc vào kích thước của căn phòng, nó có thể là hình chữ nhật hoặc góc cạnh;
  • Ghế tựa : đồ đạc trong góc của học sinh ngụ ý sự hiện diện của một cái ghế hoặc ghế bành. Nếu bạn sử dụng máy tính thì nên chọn loại ghế có thể điều chỉnh độ cao với phần lưng mềm mại nhưng đàn hồi để tạo tư thế đúng cho trẻ;
  • Kệ sách : không gian để lưu trữ sách giáo khoa và vở viết. Thông thường, các giá, ngăn trên của tủ, giá đỡ được phân bổ ở dưới;
  • Giường : đôi khi khu vực trường học có chứa giường: điều này áp dụng cho các bộ đồ nội thất mô-đun hoặc các sản phẩm máy biến áp, khi một nơi ngủ về mặt kỹ thuật được giấu sau tấm bảng giả mô phỏng tủ quần áo.
  • Nếu có hai con, chúng ở một phòng thì bạn có thể kê đồ đạc theo yêu cầu. Sẽ rất thích hợp khi đặt hai bàn học trong một bức tường, nơi này cũng sẽ được trang bị nhiều kệ, nơi trẻ có thể sắp xếp phụ kiện và văn phòng phẩm.
Giường Tầng Trẻ Em Kèm Bàn Học
Giường Tầng Trẻ Em Kèm Bàn Học

Cách thiết kế góc học tập dựa trên tuổi của bé

Nếu đứa trẻ mới đi học, những bề mặt và phần tối thiểu để lưu trữ sách giáo khoa là đủ cho bé. Thanh thiếu niên yêu cầu một cách tiếp cận kỹ lưỡng hơn để lập kế hoạch không gian. Ở đây bạn không thể làm với bàn thông thường, và các góc trường học tiêu chuẩn sẽ không hoạt động, vì máy tính hoặc máy tính xách tay sẽ trở thành một thuộc tính bắt buộc. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các cấu hình khác nhau của đồ nội thất nơi làm việc cho trẻ em, có tính đến độ tuổi:

>>> Xem thêm :NOTE NGAY Cách để Con Học Online qua mạng HIỆU QUẢ NHẤT

Trẻ em từ 7 đến 11 tuổi

Khi thời gian đi học chỉ mới bắt đầu trong cuộc đời của em bé, em bé trở nên quan tâm đến toàn bộ thế giới xung quanh mình. Cha mẹ mua nhiều bách khoa toàn thư, sách giáo dục và phụ kiện cho bài tập ở trường. Ở đây, bạn có thể cần một quả địa cầu, quả cầu, bút chì màu và thước kẻ, bàn trong trường hợp này cần rộng nhưng đồng thời phải nông để không cản ánh sáng của em bé. Ngoài đồ dùng học tập, đứa trẻ sẽ muốn đặt một số đồ chơi lên kệ, hãy quan tâm đến điều này trước và làm cho kệ rộng rãi. Để gọn gàng đồ đạc trong phòng, nó nên được làm dưới dạng một tai nghe góc cạnh cho nơi làm việc;

Bàn Học Trẻ Em
Bàn Học Trẻ Em

Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi

Giai đoạn thiếu niên được đánh dấu bằng sự quan tâm nhỏ đến việc học, nhưng ở giai đoạn này, trẻ em có xu hướng bị cuốn theo những sở thích mới. Bạn có thể phải giấu tất cả sách và tài liệu trong các hộp, các mặt bên của đồ nội thất sẽ được treo bằng các áp phích. Khi đó, trẻ cần không gian cá nhân, vì vậy cần có bàn để máy tính. Ghế ngày càng trở nên nghiêm chỉnh, có lưng tựa cao, điều chỉnh thuận tiện. Trên giá, một đứa trẻ có thể đăng những thành tích của mình trong khoa học và thể thao, ảnh với bạn bè, do đó, sự hiện diện của một số lượng lớn các kệ có chiều cao khác nhau sẽ không thừa.

>>> Xem thêm :HÉ LỘ Cách chọn bàn học trẻ em từ CHUYÊN GIA

Các tính năng thiết kế của góc được lựa chọn dựa trên nhu cầu của trẻ, sở thích và mong muốn của mình. Các bức ảnh trong bài viết này cho thấy tất cả sự đa dạng phong phú của các mô hình và cấu hình của nơi làm việc.

Các thiết kế góc học tập của bé

Khi lên kế hoạch sắp xếp đồ đạc trong góc như thế nào, hãy lưu ý đặt một chiếc tủ có ngăn kéo ở bên phải ghế sẽ tốt hơn. Khi viết, trẻ sẽ cần sử dụng bút hoặc thước, được cất trong ngăn kéo. Sắp xếp đúng thứ tự trên bàn sẽ cho phép trẻ không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài khi làm việc.

Tủ có cửa kính tốt nhất nên treo ở nơi làm việc. Họ thường đặt sách giáo khoa và máy tính xách tay, vì vậy những đồ nội thất này được sử dụng khi cần thiết. Sự trong suốt của các mặt tiền sẽ thuận tiện cho việc tìm sách cần thiết.

Giường Tầng Trẻ Em Kèm Bàn Học
Giường Tầng Trẻ Em Kèm Bàn Học

Kiểu bàn hình chữ nhật đặt để ánh sáng tự nhiên của cửa sổ chiếu thẳng vào mặt bàn làm việc. Nếu bàn có góc cạnh – cũng nên kê sát vào tường có cửa sổ: sẽ tốt hơn để bảo vệ tầm nhìn của trẻ từ nhỏ. Một máy tính trong những khu vực như vậy cũng được cài đặt trong không gian góc. Trong cách bố trí góc học sinh, nên bố trí đồ đạc theo hướng ngược lại với bến.

>>> Xem thêm :13 Cách Trang Trí Bàn Học và Khu Vực Học Tập Cho Bé

Lưu ý khi mua đồ trang trí 

Trước tiên, bạn cần quyết định về việc lấp đầy không gian làm việc. Nếu nó bao gồm các sản phẩm nội thất gia đình được liệt kê, hãy quyết định thiết kế của chúng. Chọn một bộ bàn ghế cho học sinh phù hợp với trang trí của căn phòng và phong cách của các đồ nội thất còn lại. Tốt hơn là mua tất cả đồ nội thất trong phòng trẻ cùng một bộ.

Lắng nghe các khuyến nghị lựa chọn sau:

  • Bàn và ghế viết nên được chọn dựa trên chiều cao của trẻ. Theo thời gian, em bé sẽ lớn lên, đồng nghĩa với việc đồ đạc trong nhà sẽ phải thay đổi. Để không làm điều này, hãy mua một chiếc ghế có thể điều chỉnh và một chiếc bàn có chân có thể thay đổi chiều dài theo chiều cao;
  • Nội thất cho trẻ nên được làm bằng vật liệu an toàn. Tốt hơn là nên chọn các khối đá tự nhiên, nhưng chúng có chi phí tăng lên. Ý nghĩa vàng sẽ là các sản phẩm từ ván dăm – chúng hấp dẫn và đáng tin cậy;
  • Không chọn đồ nội thất có màu sắc phản cảm, tốt hơn là nên ưu tiên bắt chước cấu trúc của một cái cây hoặc các sắc thái nhẹ nhàng. Vì vậy trẻ sẽ nhanh chóng hòa nhập với tác phẩm.
  • Một không gian học tập được lên kế hoạch cẩn thận sẽ khiến trẻ phấn chấn hơn và giúp học thuộc bài nhanh hơn.

Cung cấp sự thoải mái cho con bạn theo độ tuổi của nó và giúp đưa mọi thứ vào đúng vị trí. Để bé không cảm thấy nhàm chán, thỉnh thoảng hãy cho phép sử dụng giấy dán có các nhân vật yêu thích của bạn trên đồ nội thất.

Tham khảo các mẫu giường kèm bàn học 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.