ĐỪNG MUA tủ đựng đồ chơi cho bé NẾU chưa đọc bài Này

Tủ đồ Chơi

Làm một phòng trẻ em không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nơi cất giữ đồ chơi của trẻ là một yếu tố quan trọng của phòng trẻ, phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu: chứa được mọi thứ cần thiết, phù hợp với nội thất và an toàn cho trẻ. Một lựa chọn phổ biến là tủ đồ chơi, có thể khác nhau về đặc điểm của nó.

Tủ đựng đồ cho trẻ em không chỉ là nơi cất giữ chúng. Sự hiện diện của yếu tố này trong phòng của trẻ sẽ giúp trẻ làm quen với trật tự từ thời thơ ấu. Bằng cách thu thập đồ chơi và sắp xếp chúng vào vị trí của chúng sau trò chơi, em bé sẽ học cách xử lý mọi thứ một cách chính xác.

Với sự trợ giúp của một tủ lưu trữ như vậy, bạn có thể sắp xếp mọi thứ của trẻ em và thật dễ dàng để sắp xếp chúng. Như vậy bé sẽ không phải đổ mọi thứ xuống sàn cùng một lúc, bé sẽ chỉ lấy những thứ cần thiết. Với sự trợ giúp của một kho lưu trữ đồ chơi đặc biệt trong phòng, việc duy trì trật tự sẽ dễ dàng hơn. Không cần sắp xếp đồ chơi vào các góc tự do, chúng sẽ ở một khu vực nhất định.

>>> Xem thêm: Cách chọn mua tủ quần áo trẻ em CHUẨN nhất hiện nay

Các loại tủ đựng đồ chơi hiện nay

Có một số loại tủ đựng đồ chơi cho bé. Chọn một trong số chúng, bạn cần tính đến diện tích của căn phòng, nơi ở và độ tuổi của trẻ cần thiết để lưu trữ:

Mẫu tủ cổ điển

Một chiếc tủ cổ điển là lựa chọn phổ biến nhất trong phòng trẻ em. Nó hoàn toàn phù hợp với nội thất và được thể hiện bằng rất nhiều mẫu mã đa dạng. Trong tủ bạn không chỉ có thể để đồ chơi mà còn có thể để quần áo của trẻ.

Tủ đồ Chơi

Tủ đồ chơi dạng mô-đun

Tủ đồ chơi dạng mô-đun là một loại nội thất tương đối mới. Ngay từ tên gọi, bạn có thể hiểu rằng tủ bao gồm một số bộ phận có thể kết hợp với nhau. Tủ đồ chơi mô-đun rất thuận tiện để lắp đặt trong phòng trẻ, các yếu tố khác nhau của nó có thể khác nhau về màu sắc, điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên tươi sáng và thú vị.

Có rất nhiều lựa chọn về hình dạng và kích thước của tủ quần áo như vậy cho phòng trẻ em, và đây là một lý do khác để mua nó. Một ưu điểm khác của mô hình này là chiều cao của đồ nội thất mô-đun có thể được điều chỉnh. Các bộ phận của nó được thay thế cho nhau và đặt theo thứ tự thuận tiện cho chủ sở hữu;

>>> Xem thêm:

Tủ đồ chơi lắp sẵn

Tủ đồ chơi lắp sẵn, ví dụ có thể được nhìn thấy trong ảnh, là lý tưởng cho trẻ em. Thiết kế này hỗ trợ tính thẩm mỹ của căn phòng và trông tự nhiên nhất có thể. Có thể xếp chồng các ô khác nhau vào đó, còn mặt tiền, cửa trượt thì bố mẹ có thể tự chọn nhưng đối với bên trong thì cần chọn góc phù hợp. Nhưng thiết kế này có một nhược điểm – tủ đồ chơi âm tường không thể di chuyển được;

Tủ đồ chơi bán âm tường – tủ đồ chơi âm tường

Nó được đặt sát tường, có thể trở thành mặt bên hoặc mặt sau của tủ. Đây là một lựa chọn thuận tiện cho vườn ươm. Một kho lưu trữ như vậy là đủ cho tất cả đồ chơi và quần áo của trẻ. Nó hoàn toàn phù hợp với nội thất của căn phòng.

>>> Xem thêm: Các đặc điểm của tủ quần áo trẻ em “hầu như ” KHÔNG AI biết

Hình dạng và kích thước tủ đựng đồ chơi trẻ em

Phòng của trẻ có thể được bổ sung bởi đồ nội thất có hình dạng khác thường. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng không gian hiệu quả nhất có thể và tạo ra bầu không khí thoải mái trong phòng để chơi game, làm việc và thư giãn. Sự đa dạng của các hình thức của loại cấu trúc này không thể làm ngạc nhiên. Đồ chơi nên được cất giữ trong đồ đạc thấp hoặc trên kệ thấp hơn, nơi bé có thể với tới.

Tủ đồ Chơi

Tủ đồ chơi có thể có hình dạng

 • Góc Cạnh
 • Đường Thẳng
 • Tủ đồ chơitrực tiếp
 • Tủ Dài
 • Tủ góc

Các mô hình góc có thể được chia thành nhiều loại phụ:

 • Hình chữ G
 • Hình N
 • Hình Thang
 • Hình Bán Nguyệt
 • Hình tam giác.

Ví dụ, trong một nhà trẻ, một tủ đồ chơi hình chữ P có thể không phù hợp. Hình thức này quá lớn, nhưng đồng thời, nếu bạn tiếp cận chính xác việc lấp đầy tủ và phân bố các khu vực lưu trữ bên trong nó, đây có thể là một nơi tuyệt vời cho những thứ của trẻ em. Nó sẽ phù hợp với quần áo, đồ chơi và thậm chí cả đồ dùng học tập (nếu bạn thêm một mô-đun có kệ).

>>> Xem thêm: ĐỪNG MUA đồ nội thất trẻ em gỗ tự nhiên NẾU chưa đọc bài Này

Chọn hình dạng của tủ đồ chơi ùy thuộc vào chính căn phòng. Mỗi căn phòng tùy theo diện tích sẽ có những kiểu nội thất riêng. Các mô hình dựng sẵn được coi là phù hợp nhất cho trẻ em – chúng an toàn nhất có thể và hoàn toàn có thể cất giữ mọi thứ trong đó.

Kích thước của đồ nội thất phụ thuộc trực tiếp vào sở thích của người mua và diện tích của căn phòng nơi nó được lên kế hoạch lắp đặt. Đây có thể là một tủ nhỏ với kích thước 149×149 cm với các kệ mở hoặc một phần của thiết kế mô-đun. Nhưng tuy nhiên, tốt hơn là nên từ chối các mô hình có kích thước lớn, ưu tiên các tùy chọn nhỏ, ví dụ: 600 * 320 * 650 mm. Trong trường hợp này, đứa trẻ sẽ có thể độc lập với những thứ mình cần. Một lựa chọn tuyệt vời là mô hình góc cạnh với kích thước nhỏ 320 * 320 * 650 mm.

Tủ đồ chơi trẻ em thường làm bằng gì

Bạn cần phải theo dõi cẩn thận chất lượng của đồ nội thất mà bạn mua trong nhà trẻ. Nó chỉ nên được làm từ vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, đồ nội thất phải đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Nhưng chất liệu nào được sử dụng để làm tủ đựng đồ chơi?

>>> Xem thêm: 10+ Mẫu Giường Tầng Kèm Tủ Quần Áo Đẹp Nhất Năm

Chất liệu thường được sử dụng nhất là gỗ. Điều này đặc biệt đúng đối với đồ đạc trong phòng của trẻ nhỏ. Các loại gỗ tốt nhất phù hợp với trẻ em:

Việc sử dụng chipboard không được loại trừ. Để bảo vệ vật liệu này và bảo vệ đứa trẻ khỏi những tác động tiêu cực, nó phải được phủ bằng veneer hoặc laminate. Tủ gỗ dán đang có nhu cầu lớn. Chất liệu này cũng được đánh giá là an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và rất thích hợp để sản xuất đồ nội thất trẻ em. Ngoài ra, hai vật liệu này sản xuất đồ nội thất đẹp với một thiết kế khác thường.

Hãy chắc chắn để xem xét tuổi của đứa trẻ. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc lựa chọn thiết kế đồ nội thất. Ở độ tuổi 8 – 10 tuổi, việc đặt mua một “tủ quần áo trẻ em” để không phải thay mới ở tuổi dậy thì đã là điều không nên làm. Đối với trẻ nhỏ, thiết kế hoàn toàn có thể là bất cứ thứ gì.

Tủ đồ Chơi

Lưu ý khi mua tủ đựng đồ chơi cho bé

 • Đối với một cô gái, bạn có thể mua một tủ quần áo. Nó sẽ hữu ích ngay cả khi trưởng thành. Mặt tiền nên sáng sủa, thú vị, tràn đầy năng lượng tích cực vào phòng. Bạn có thể đặt đồ nội thất với hình ảnh các nhân vật yêu thích của đứa trẻ (điều này đúng với trẻ em thuộc bất kỳ giới tính nào), nhưng cần nhớ rằng thiết kế như vậy sớm có thể gây khó chịu. Tùy chọn lý tưởng là một cái gì đó trung tính: hoa, động vật.
 • Cậu bé có thể hài lòng với đồ nội thất tiện nghi được thiết kế phù hợp với phong cách chung của căn phòng. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của trẻ, có lẽ trẻ thích siêu nhân, thì bạn có thể đặt một tủ quần áo có khóa kéo lớn hoặc các nhân vật truyện tranh. Các tùy chọn trung lập cũng vẫn còn: ô tô, trừu tượng.
 • Với sự giúp đỡ của việc trang trí tủ để đựng đồ chơi, bạn có thể làm cho căn phòng của bé trở nên sáng sủa và nhiều màu sắc hơn. Nhiều người tự tay trang trí đồ nội thất cho đồ chơi hoặc đặt hàng một sản phẩm có thiết kế khác thường, đầy màu sắc và thú vị.

>>> Xem thêm: NÊN CHỌN tủ quần áo cửa lùa hay tủ quần áo cửa mở bản lề

Lưu ý khi sử dụng tủ đựng đồ chơi trẻ em

 •   Để sử dụng  tủ đựng đồ chơi được thuận tiện, bạn cần suy nghĩ về cách cất đồ chơi vào tủ. Điều này sẽ giúp trẻ quen với tổ chức. Điều rất quan trọng là có đủ không gian cho mọi thứ bạn cần (đồ dùng học tập, đồ chơi, các vật dụng khác). Để làm được điều này, bạn cần chọn đúng “chất liệu” cho tủ. Có một số tùy chọn để cất đồ chơi cho bé:
 • Kệ mở là nơi lý tưởng để lưu trữ mọi thứ bạn cần. Họ lưu trữ sách, đồ chơi, tạp chí và nhiều hơn nữa. Đối với những người bị dị ứng, đây không phải là một lựa chọn tốt; bụi luôn tích tụ trên các kệ mở;
 • Rổ – một số mô hình có lắp rổ. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể dễ dàng phân loại đồ chơi và các phụ kiện khác và cất chúng riêng biệt với nhau. Một quả trám như vậy là thuận tiện để sử dụng, một hộp như vậy rất dễ lấy và thu thập đồ chơi vào nó sẽ khá đơn giản;
 • Ngăn kéo – sự lấp đầy phổ biến nhất cho tủ. Đối với phòng trẻ em, không nên sử dụng ngăn kéo vì các góc nhọn. Trẻ có thể quên đóng ngăn kéo và vô tình bị thương.

Tủ đồ Chơi

Cách chọn mua tủ đựng đồ chơi cho bé

Khi mua nội thất cho trẻ em nói chung và tủ đồ chơi cho bé nói riêng bạn cần chú trọng những yêu cầu nhất định đối với nó. Yêu cầu đối với tủ đựng đồ chơi trẻ em :

 • An toàn ở nơi đầu tiên. Trẻ có thể cố trèo lên tủ, lảo đảo, vô tình xô đẩy, vì vậy, tủ bảo quản đồ chơi phải vững chắc để bé không thể lật lọng. Điều quan trọng là không có góc sắc nhọn để tránh bị thương khi chơi game. Và bạn chắc chắn phải chọn đúng vật liệu để làm đồ nội thất.
 • Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ được hoan nghênh. Đồ nội thất không được xử lý bằng sơn hoặc vecni độc hại;
 • Tủ đồ chơi phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đứa trẻ phải với tới tất cả các kệ, ngăn kéo và cửa đồ đạc dễ dàng mở và đóng;
 • Bạn cần phải tính đến ý kiến ​​của trẻ. Bạn không thể mua đồ nội thất cho phòng trẻ mà không hỏi ý kiến ​​chủ nhân của căn phòng này. Hãy để bé tham gia mua hàng, như vậy bạn sẽ có được lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra, đứa trẻ chắc chắn sẽ thích thú với quá trình này;
 • Một điểm quan trọng là tính thực dụng của đồ nội thất. Hãy nhớ rằng trẻ em là trẻ em, vì vậy không thể tránh khỏi bụi bẩn trên bề mặt, nhãn dán trên cửa và hình vẽ trên đồ nội thất. Tủ phải dễ lau chùi và chịu được tất cả những điều này một cách trang nghiêm. Nhiều người khuyên bạn nên mua tủ có bề mặt bóng.

Bây giờ các cửa hàng đồ gỗ cho bé có cung cấp nhiều mẫu để chọn loại đồ nội thất này, giống như máy các sản phẩm giường tầng hay tủ quần áo trẻ em. Tủ đựng đồ chơi này tăng lên tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Như vậy, vài năm nữa sẽ không phải thay đồ đạc mới, trẻ sử dụng cũng rất tiện lợi.

>>> Xem thêm: Tủ Quần Áo Cửa Lùa Cửa Trượt SIÊU TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Trong nhà trẻ, cần có bàn ghế cho đồ chơi. Nó sẽ giúp bé quen với việc ngăn nắp, đơn giản hóa việc dọn dẹp nhà trẻ cho mẹ và giúp tổ chức cất giữ đồ đạc của trẻ. Sử dụng yếu tố này của đồ nội thất, bạn có thể làm cho một phòng trẻ trở nên tươi sáng và thú vị và chia không gian thành các khu riêng biệt. Từ sự đa dạng của tủ đựng đồ chơi, bạn cần chọn loại đáp ứng đầy đủ các thông số cần thiết.

Mua tủ đồ chơi kèm giường tầng trẻ em

Ngoài cách mua tủ đựng đồ chơi riêng các bạn có thể mua giường tầng kèm tủ để đựng đồ chơi cho bé vừa tiết kiệm không gian vừa tiết kiệm chi phí. Xem các mẫu giường tầng kèm tủ hot nhất tại Đồ Gỗ Cho Bé :

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *