NÊN CHỌN tủ quần áo cửa lùa hay tủ quần áo cửa mở bản lề

Tủ Quần áo Gỗ

Chúng ta có thể đã thường bối rối khi lựa chọn một chiếc tủ quần áo hoàn hảo cho gia đình. Với những mẫu thiết kế hiện đại nhưng cốt lõi tủ quần áo vẫn chỉ có 2 loại : tủ quần áo cửa lùa và tủ quần áo cửa mở. Vậy chọn loại tủ quần áo nào phù hợp . Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin dưới đây trước khi chọn nhé.

Tủ quần áo cực kỳ quan trọng trong nội thất

Bạn có đồng ý rằng tủ quần áo cũng quan trọng đối với không gian sống của bạn như một chiếc giường hay một chiếc ghế sofa ? Tủ quần áo thường được mua lâu dài và mọi người thường không nghĩ đến việc thay thế chúng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải mua ngay khi mua. Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn tủ quần áo, chẳng hạn như màu sắc, chất liệu và cả kiểu dáng của cánh cửa mà bạn chọn.

Có thể bạn khó lựa chọn giữa cửa tủ quần áo dạng trượt hoặc tủ quần áo cửa mở bản lề và quyết định cái nào là tốt nhất cho phòng ngủ của bạn. Lựa chọn kiểu dáng tủ quần áo phù hợp nên là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai muốn làm mới hoặc trang bị nội thất phòng ngủ. Điều này là do nó không chỉ có thể làm tăng hoặc giảm tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn mà nó còn có một vai trò chức năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Ở đây chúng tôi đang nghĩ đến việc so sánh tủ quần áo trượt và tủ quần áo bản lề và kiểm tra xem tại sao tủ quần áo trượt lại chiếm ưu thế hơn.

Xem thêm : ĐỪNG MUA tủ quần áo khi chưa đọc bài viết này

Tủ quần áo trượt là gì?

Tủ Quần áo Cửa Lùa
Tủ Quần áo Cửa Lùa

Cửa trượt được chế tạo để lướt theo chiều ngang trên các rãnh kim loại được cố định trên khung trên và dưới. Có con lăn bên hông cửa để mở. Khi mở, các lần đóng cửa giống như cửa trập này sẽ rút lại trong một khe, mà không ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Ngày nay, cửa trượt là một lựa chọn phổ biến để đặt ở những khu vực dẫn ra sân sau và hàng hiên. Chúng cũng là một lựa chọn phổ biến làm cửa nhà bếp và tủ quần áo.

Xem thêm : Tủ Quần Áo Cửa Lùa Cửa Trượt SIÊU TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Tủ quần áo cửa mở bản lề là gì ?

Tủ Quần áo Cánh Tủ Mở
Tủ Quần áo Cánh Tủ Mở

Loại tủ quần áo cửa mở bản lề là loại tủ quần áo cửa được gắn vào chốt cửa với sự trợ giúp của hai trong ba bản lề. Trong trường hợp tủ quần áo, cánh cửa được cố định trên bản lề không rộng quá 24 inch để không có tải trọng quá mức lên chốt cửa. Trong trường hợp cửa ngày càng rộng, số lượng và chất lượng của bản lề phải tăng lên tương ứng để giúp cánh cửa được nâng đỡ tốt hơn. Những cánh cửa này mở ra bên ngoài một góc 90 độ. Cửa dựa trên bản lề đã tồn tại từ nhiều thời đại, và mặc dù sự xâm nhập của các cửa trượt ngang hàng hiện đại hơn, chúng vẫn giữ vị trí cao trong chỉ số phổ biến.

Xem thêm : Thiết Kế Tủ Quần Áo Hiện Đại Giúp Phòng Ngủ Sang Trọng Hơn

Tủ quần áo nào tốt hơn? Tủ quần áo cánh lùa hay bản lề?

Bạn có thể gặp khó khăn về việc nên chọn cửa tủ quần áo dạng trượt hay tủ quần áo cánh cửa mở bản lề và loại nào sẽ phù hợp nhất với không gian của bạn. Cả hai đều có những mặt tích cực và tiêu cực riêng, nhưng tại sao chúng ta lại nói tủ quần áo dạng trượt ở có được ưu thế cao hơn, chúng ta cùng xem nhé.

Sử dụng không gian

Tủ quần áo cửa bản lề có xu hướng yêu cầu một khoảng trống khá lớn để mở hoàn toàn khi chúng mở ra bên ngoài. Nếu thiếu khoảng trống cho các cánh cửa thì chúng có xu hướng bị cong vênh hoặc biến dạng theo thời gian. Cửa trượt không yêu cầu bất kỳ khoảng trống nào để mở ra nhờ cơ chế trượt. Do đó, chúng hoàn toàn bỏ qua các giới hạn về không gian. Vì vậy, khi chúng tôi đang tìm kiếm cách sử dụng không gian tốt hơn, cửa tủ quần áo trượt có thể chiếm ưu thế.

Tủ Quần áo Cửa Lùa
Tủ Quần áo Cửa Lùa

Lắp đặt dễ dàng hơn

Tủ quần áo cửa trượt dễ lắp đặt hơn so với các loại tủ cửa có bản lề, vì chúng chỉ cần các đường ray được tạo ra, không cần khoan và các đồ mộc khác mà cửa truyền thống yêu cầu. Tủ quần áo bản lề có thể mất một chút thời gian lắp đặt và nó không dễ dàng lắm so với tủ quần áo có bản lề.

Xem thêm : MẪU tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ SIÊU CHẤT

Tiết kiệm chi phí

Cửa bản lề nhỏ và do đó được yêu cầu với số lượng lớn hơn, vật liệu và chi phí phần cứng thực sự có thể làm cho những cánh cửa có bản lề truyền thống này bị rơi xuống một chút so với đường cong. Cửa trượt có chiều rộng lớn hơn, điều này chỉ ra rằng chúng được yêu cầu với số lượng ít hơn, do đó, giảm vật liệu và công sức lao động. Những yếu tố này có thể giúp giảm giá thành của cửa.

Chiều rộng cửa

Tủ quần áo cửa bản lề truyền thống có giới hạn về chiều rộng mà chúng có thể có. Theo thời gian, cửa có chiều rộng lớn hơn 600mm có xu hướng bị căng bản lề và yếu đi theo thời gian. Điều này dẫn đến cửa đóng không đúng cách (đóng hơi lệch) hoặc thậm chí cửa bị rơi ra. Hạn chế này không thể thấy ở tủ quần áo cửa lùa. Hệ thống cửa trượt tùy chỉnh có giới hạn lớn hơn nhiều về chiều rộng mà chúng có thể được thực hiện, điều này cũng cung cấp rất nhiều thiết kế.

Độ bền khi sử dụng

Tủ quần áo cửa bản lề có thể được mở tối đa một góc 90 độ, nhưng theo thời gian, góc này sẽ trở nên lớn hơn với việc sử dụng, cho đến khi cánh cửa bung ra. Khi cửa được mở, bất kỳ áp lực nào của tiếng gõ vào cửa sẽ gây căng thẳng hơn cho bản lề và có thể làm hỏng thêm khung. Hạn chế này cũng được loại bỏ trong hệ thống cửa trượt vì cửa không mở ra bên ngoài.

Phối hợp với gương

Tất cả chúng ta đều thích có gương trong tủ quần áo, Cửa chớp dạng trượt có thể dễ dàng được chế tạo thành cửa chớp bằng kính hoặc gương. Nó cũng giúp chúng tôi thực hiện rất nhiều tùy chỉnh. Nhưng khi nói đến tủ quần áo có bản lề, chúng yêu cầu một khung rất chắc chắn và không nhiều lắm khi sử dụng gương.

Tủ Quần áo Cửa Lùa

Độ thẩm mỹ

Nếu bạn đã từng nhìn thấy cửa tủ quần áo trượt, chắc chắn bạn biết rằng chúng có thể trông vô cùng bóng bẩy và phong cách. Không giống như cửa bản lề, sẽ ngay lập tức làm cho không gian của bạn trông truyền thống, cửa trượt sẽ biến không gian của bạn thành một cái gì đó hiện đại. Bạn có thể sáng tạo với cửa trượt bằng cách giới thiệu nhiều tấm kính hoặc nhiều tấm kính. Ngay cả khi bạn tùy chỉnh cửa có bản lề để làm cho nó trông hiện đại, nó sẽ không bao giờ trông bóng bẩy hoặc phong cách như cửa tủ quần áo trượt.

Xem thêm : SỐC 8 điều bạn chưa biết về TỦ QUẦN ÁO BẰNG GỖ

Nên chọn tủ quần áo cửa trượt hay cửa mở

Tôi không khuyên bạn nên chọn tủ quần áo loại nào vì phụ thộc vào không gian và yêu cầu cũng như sở thích của gia chủ .  Tuy nhiên , sau tất cả những gì đã nói ở trên . Tôi tin bây giờ bạn có thể đã hiểu tại sao chúng tôi nói tủ quần áo cửa trượt là sự lựa chọn tốt hơn khi so sánh với tủ quần áo bản lề. Về mặt lưu trữ, lắp đặt, tính năng và kiểu dáng tủ trượt có ưu thế hơn hẳn. Vẫn có thể khó để đưa ra lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn tủ quần áo cửa lùa cho phòng ngủ của bạn.

Nếu bạn không có yêu cầu diện tích đặc biệt lớn hay nhỏ. Hoặc bạn không thể quyết định tủ quần áo cửa lùa và tủ quần áo cửa mở loại nào phù hợp hơn với phòng của bạn. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm những nhà sản xuất tủ quần áo tốt hơn ở hồ chí minh, hãy liên hệ Đồ Gỗ Cho Bé – Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho tủ quần áo nhà mình !

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *