Giường tầng trẻ em có thật sự an toàn? – Nên đọc trước khi mua!

Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em

Bạn có từng hỏi liệu giường tầng trẻ em có an toàn không . Có nên mua giường tầng cho bé không ? Hay làm thế nào để giường tầng  trẻ em an toàn hơn . Hãy cùng tham khảo bài viết này.

Không có nghi ngờ rằng giường tầng trẻ em là một giải pháp thuận tiện cho các gia đình có nhiều trẻ em và một số phòng ngủ hạn chế về không gian. Giường tầng trẻ em tiết kiệm không gian, và làm cho một phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn rất nhiều.

Giường 3 Tầng Bằng Gỗ Cho Trẻ Em
Giường 3 Tầng Bằng Gỗ Cho Trẻ Em

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần lưu ý về vấn đề an toàn khi dùng giường tầng trẻ em. Những tai nạn có thể xảy ra là gì? Những loại chấn thương có thể xảy ra? Chúng phổ biến như thế nào? Do các rủi ro lớn hơn tất cả các tính năng và lợi ích? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi, giường tầng trẻ em có thật sự an toàn cho các bé không?

Sự thật về chấn thương do giường tầng

Ở Mỹ, có hàng ngàn chấn thương liên quan đến giường tầng trẻ em mỗi năm. Trung bình, có 36.000 vụ mỗi năm, và điều đáng buồn là các tai nạn do sử dụng giường tầng trẻ em hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Do chiều cao liên quan đến các tầng áp mái, những chấn thương liên quan đến giường tầng trẻ em này thường nghiêm trọng hơn so với nếu chấn thương cùng loại xảy ra trên một vật dụng nội thất thông thường thấp hơn mặt đất.

Giuong Tang Tre Em00003
Giuong Tang Tre Em00003

Hầu hết các chấn thương xảy ra do rơi khỏi tầng trên trong khi bé ngủ hoặc chơi. Trong đó các vết bầm tím hoặc xương gãy sẽ là loại chấn thương phổ biến nhất đối với giường tầng trẻ em.

Xem thêm : CÁCH làm cho thang giường tầng CHẮC CHẮN AN TOÀN hơn

Nếu quan sát cha mẹ có thể thấy rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do cách bé chơi đùa hoặc sử dụng giường tầng không đúng. Vì vậy với một chút hướng dẫn của cha mẹ và một chút chuẩn bị tâm lý kỹ càng hơn, bạn có thể giúp đảm bảo rằng phòng của con bạn là nơi an toàn cho giấc ngủ, thay vì một tai nạn đang chờ xảy ra.

Sử dụng lan can giường – thành chắn giường

Giuong Tang Tre Em00001
Giuong Tang Tre Em00001

Thành chắn giường tầng trẻ em sẽ giúp ngăn ngừa những cú ngã vô tình xảy ra khi lăn ra khỏi rìa. Tối thiểu, phải có rào chắn ở cấp cao nhất chỉ với một “lỗ” duy nhất để vào và ra khỏi giường. Mỗi thành giường thường thấp nhất là 50cm. Ngoài ra, chiều rộng của lối vào giường tầng trẻ em không quá 45cm.

Các mẫu giường tầng trẻ em cũ thường không được sản xuất theo cùng thông số kỹ thuật chuẩn, vì vậy nếu bạn mua một mẫu đã qua sử dụng, bạn sẽ phải thường xuyên theo dõi sự an toàn của bé. Giường tầng trẻ em phải đảm bảo có thành chắn bảo vệ, ngoài ra hãy kiểm tra để đảm bảo rằng khoảng cách giữa các thanh chắn thành giường không quá 10cm, đây là một biện pháp phòng ngừa tránh bé chui đầu qua thanh chắn dẫn đến tai nạn.

Xem thêm :GIƯỜNG 2 TẦNG LÂU ĐÀI MÀU HỒNG PHỐI XANH ; GTDN042

Chọn nệm phù hợp

Phần vạt giường tầng phải chắc chắn để bé không cảm thấy ọp ẹp, chao đảo hoặc không ổn định. Đặt biệt là vạt gường tầng trên. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng kích thước của nệm là phù hợp với vạt giường. Ví dụ: không cố gắng tăng kích thước lên hoặc xuống, vì điều đó có thể làm bé dễ dàng lăn ra hoặc bị kẹt hơn.

Xem thêm : GIƯỜNG 2 TẦNG CẦU TRƯỢT NGÔI NHÀ CAM TRẮNG – GTDN039

Giới hạn tuổi

Nếu bạn có con dưới sáu tuổi, chúng không được phép ngủ trên tầng trên. Vì hơn một nửa số nạn nhân của những thương tích này dưới 5 tuổi, đây là một điều tất yếu.

Xem thêm : Cách chọn Kích thước giường tầng trẻ em theo độ tuổi chi tiết

Không chơi trên giường tầng trẻ em

Chạy nhảy trên giường tầng rất thú vị và hầu hết chúng ta đều có những kỷ niệm đẹp khi chơi trên chúng. Và nếu bạn là bất cứ ai như chúng tôi, bạn cũng có một số ký ức không đẹp về việc ngã và một hoặc hai cổ tay bị gãy.

Các cậu bé có nhiều khả năng bị thương hơn, giống như chúng có khả năng chơi và vượt qua giới hạn của các thiết kế kiểu gác xép. Và trong khi không cần phải nói rằng không ai nên chơi trên gác xép trên cùng, thì cũng cần lưu ý rằng chơi dưới gầm giường có thể nguy hiểm như nhau.

Xem thêm : Giường tầng cầu trượt đa năng – GTDN007

Sử dụng đèn ngủ

Khi bé đang ở trên cao thì bé cần phải có đủ ánh sáng để nhìn rõ mọi vật xung quanh. Ít nhất, hãy đặt một chiếc đèn ngay bên cạnh cầu thang để con bạn có thể bật đèn mà không cần phải rơi vào bóng tối hoàn toàn.

Xem thêm : CÁCH làm cho thang giường tầng CHẮC CHẮN AN TOÀN hơn

Thực hiện các quy tắc và hướng dẫn an toàn

Từ ngày đầu tiên, con bạn (hoặc trẻ em) cần hiểu các quy tắc sử dụng giường tầng trẻ em mà bạn đặt ra để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu con bạn có bạn bè, chúng cũng cần được thông báo đầy đủ về các quy tắc này. Ngay cả khi con bạn tự thể hiện hành vi người mẫu, tất cả chỉ là đứa trẻ hoang dã bên cạnh để ném tất cả trật tự ra khỏi cửa sổ.

Không nên treo đồ cá nhân

Với các bé mỗi tầng giường là một không gian riêng. Vì vậy các bé sẽ có xu hướng treo các đồ tráng trí hoặc vật dụng cá nhân xung quanh giường. Nhưng các bé không biết rằng việc treo quá nhiều phụ kiện như rèm, dây trăng trí, thắc lưng,… chính là nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi dùng giường tầng trẻ em

Xem thêm : Chọn mua tủ quần áo trẻ em cần dựa trên các tiêu chí nào?

Một người trên mỗi giường tầng

Nếu con bạn muốn đi chơi cùng nhau để đọc sách, tô màu hoặc chợp mắt, hãy chắc chắn rằng chúng bám sát tầng dưới nếu chúng sẽ ở gần nhau. Theo nguyên tắc chung, chỉ nên cho 1 bé ở tầng trên để tránh tình huống các bé đùa giỡn, chạy nhảy hoặc vướng vào nhau và té khỏi giường tầng

Hướng dẫn thi công

Không chỉ rơi ra khỏi giường là một rủi ro đáng kể mà bị mắc kẹt giữa tường và giường tầng cũng là điều cần xem xét. Đây là lý do tại sao giường tầng trẻ em cần có thành chắn ở cả 2 bên, ngay cả khi một bên đang áp vào tường.

Ngoài các quy tắc cụ thể về lan can, phải có nhãn cảnh báo về giới hạn dưới sáu tuổi cũng như thông tin được in hoặc dán lên giường về thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, số kiểu và kích thước nệm.

Nơi an toàn để đặt giường tầng cho bé

Đầu tiên và quan trọng nhất, con bạn sẽ có thể ra vào giường dễ dàng. Bạn cũng nên cân nhắc về sự an toàn và những điều này sẽ phụ thuộc vào cách bố trí của căn phòng. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản cần ghi nhớ:

  • Tránh đặt giường tầng trẻ em trực tiếp bên dưới hoặc bên cạnh quạt trần hoặc đèn chiếu sáng.
  • Không đặt giường bên cạnh cửa sổ
  • Kiểm tra xem có đủ chỗ cho con bạn ngồi mà không đập đầu vào trần nhà không.

Xem thêm : ĐỪNG MUA nội thất phòng trẻ em khi chưa đọc bài viết này

Các câu hỏi thường gặp về giường tầng trẻ em an toàn

1. Giường tầng trẻ em có thể sập không ?

Nếu nó không được lắp ráp đúng cách, có nó có thể sụp đổ. Hãy chắc chắn rằng không có phần bị thiếu, và mọi thứ được thắt chặt đủ. Trước khi cho phép con bạn trèo vào và đi ngủ, hãy đẩy về mọi phía để kiểm tra sự chắc chắn.

2. Những thứ này có an toàn cho người lớn không?

Phải, chắc chắn rồi. Những mảnh đồ nội thất này có mặt khắp nơi trong phòng ký túc xá và căn cứ quân sự, vì vậy chúng chắc chắn an toàn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn xem lại nhãn cho bất kỳ giới hạn trọng lượng.

3. Tôi có nên thêm đệm vào giường không?

Thêm đệm hoặc đệm vào thang có thể là một tính năng an toàn bổ sung. Đệm có thể cung cấp bảo mật hơn, độ bám tốt hơn và chống trượt.

Giường tầng trẻ em đã phát triển cả về tính năng an toàn và thiết kế kể từ những ngày chúng ta còn nhỏ. Từ phong cách công chúa Disney đến kiểu dáng công nghiệp, hiện đại, có thứ gì đó phù hợp với mọi phong cách. Tuy nhiên, chúng đi kèm với những nguy hiểm. Là cha mẹ, điều quan trọng là chúng tôi nhận thức được những gì có thể xảy ra nếu chúng tôi không cẩn thận và chú ý, và thực hiện mọi bước có thể để ngăn ngừa chấn thương.Với sự đề phòng thích hợp, chúng tôi có thể tận hưởng tất cả những lợi ích mà giường tầng mang lại!

Xem thêm  những mẫu giường an toàn nhất hiện nay:

 

Mua giường tầng an toàn ở đâu ?

Trên đây là chia sẽ một số kinh nghiệm và những điều cần lưu ý về giường tầng trẻ em. Hyy vọng với chia sẻ này các ba mẹ sẽ sắm cho bé cưng chiếc giường tầng trẻ em thật ưng ý và an toàn. Để xem thêm nhiều mẫu giường tầng trẻ em độc đáo khác, các bạn có thể truy cập website dogochobe.com hoặc liên hệ hotline 0916712526 để được tư vấn thêm nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *