CÁCH làm cho thang giường tầng CHẮC CHẮN AN TOÀN hơn

Thang Giường Tầng

Giường tầng trẻ em hiện nay rất linh hoạt và được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên , hàng năm có nhiều trường hợp tai nạn thương tích do thang giường tầng gây ra. Ngay bây giờ , bạn biết cách bao gồm an toàn cho thang giường tầng và cách làm cho thang giường tầng thoải mái hơn. Quan trọng hơn là khi giường tầng của bạn đã thoải mái, nhưng chúng vẫn phải trông thật dễ thương !

Làm thế nào để thang giường tầng an toàn hơn

Giường tầng là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ, không gian hạn chế. Các bé đều rất thích giường tầng của chúng. Chúng lên xuống liên tục thang giường tầng.Nhưng là cha mẹ, chúng ta cần đảm bảo rằng con cái của chúng ta không bị thương khi sử dụng giường tầng của chúng. Khi leo lên giường tầng trẻ em có thể trượt và rơi khỏi thang do hình dạng của các bậc thang hoặc khoảng cách giữa chúng. Dưới đây Đồ Gỗ Cho Bé mách 5 cách mà bạn có thể sử dụng để làm thang giường tầng an toàn hơn:

 • Bước 1: Đảm bảo thang được lắp đặt đúng cách
 • Bước 2: Hướng dẫn con bạn cách sử dụng thang đúng cách
 • Bước 3: Mua thang giường tầng với các nấc an toàn và dễ sử dụng
 • Bước 4: Sử dụng tay vịn và tạo góc cho thang giường tầng của bạn
 • Bước 5: Loại bỏ những mối nguy hiểm không cần thiết xung quanh giường tầng, thay vào đó là đệm thêm

Xem thêm : Mẹo Làm Giường Tầng chắc chắn hơn và không rung lắc

Đảm bảo thang được lắp đúng

Nếu bạn muốn thang giường tầng an toàn hơn trước tiên đảm bảo thang được lắp đặt đúng cách.Đây là bước đầu tiên hướng tới sự an toàn của thang giường tầng là đảm bảo lắp đặt thang đúng cách. Có một số giường tầng, bạn không phải lo lắng về việc lắp đặt thang vì thang được cố định; toàn bộ giường đi kèm như một khối. Mua những loại giường tầng có thang cố định là một lựa chọn an toàn hơn vì bạn không phải gặp rủi ro khi lắp đặt không đúng cách.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại giường tầng có dạng khối liền mà bạn phải lắp ráp. Nếu bạn định mua những chiếc giường tầng trẻ em như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một đội ngũ chuyên gia để lắp ráp giường cho bạn và lắp đặt mọi thứ đúng cách. Nhiều công ty nội thất cung cấp dịch vụ lắp đặt tại nhà.

Thang Giường Tầng

Nếu bạn không muốn trả thêm tiền cho các dịch vụ lắp đặt hoặc không thể tìm thấy một dịch vụ như vậy, hãy cố gắng đọc hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết (đừng bỏ qua bất kỳ phần nào!). Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu tất cả các hướng dẫn trước khi bắt tay vào lắp 1 chiếc giường tầng. Nếu việc cố định thang yêu cầu sử dụng đai ốc và bu lông, hãy đảm bảo rằng mọi thứ được vặn đúng cách và bạn không bỏ sót bất kỳ con vít nào.

Xem thêm : Hướng Dẫn Sửa Giường Ngủ bị kêu siêu CHẤT chưa đến 5 giây

Hướng dẫn con bạn cách sử dụng thang an toàn

Khi bạn đảm bảo thang giường tầng của bạn đã được lắp đặt đúng cách, bước quan trọng tiếp theo để đảm bảo an toàn là biết cách sử dụng thang đúng cách. Bất cứ thứ gì cũng có thể trở nên nguy hiểm nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lý. Nếu bạn đang mua một chiếc giường tầng cho con mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã hướng dẫn chúng đúng cách về cách sử dụng thang của giường tầng khi lên xuống. Dưới đây là một số mẹo an toàn hơn khi sử dụng thang giường tầng .

Dưới đây là một số hướng dẫn an toàn mà bạn có thể đưa ra cho con bạn về việc sử dụng thang giường tầng:

 • Luôn quay mặt vào thang khi leo lên hoặc xuống
 • Không leo lên thang trong bóng tối. Có đèn ngủ vào ban đêm.
 • Duy trì 3 điểm tiếp xúc. (Hai tay và một chân hoặc hai chân và một tay)
 • Chỉ sử dụng thang cho mục đích leo lên tầng trên. Không đứng trên đó hoặc chơi các trò chơi nguy hiểm liên quan đến thang.
 • Không treo đồ trên thang và đảm bảo không có vật gì rơi vãi trên bậc.
 • Đảm bảo rằng mỗi lần chỉ có một người trèo lên thang.
 • Không đẩy hoặc kéo người leo trên thang.

Một số hướng dẫn an toàn này có vẻ khá cơ bản và đó là lý do tại sao một số cha mẹ có thể coi chúng là điều hiển nhiên không cần quan tâm .Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bé, điều cần thiết là bạn phải dạy chúng tất cả những điều này và đảm bảo rằng chúng hiểu.

Thang Giường Tầng

Mua giường tầng có bậc an toàn và dễ sử dụng

Có 4 điều bạn cần lưu ý để đảm bảo các bậc của thang được an toàn:

 • Lắp đặt Thang giường tầng
 • Kích thước của bậc thang
 • Vật liệu được sử dụng để làm bậc thang
 • Khoảng cách giữa mỗi bước

Xem thêm : Những mẫu giường tầng an toàn cho bé

Lắp đặt Thang giường tầng

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc lắp đặt đúng cách. Một số thang chỉ có một điểm gắn duy nhất mà bạn có thể sử dụng để gắn chúng vào giường. Các loại thang khác có các bộ phận cần được lắp ráp; trong một số trường hợp, bạn phải lắp đặt từng bậc thang riêng biệt để dựng bậc thang. Để có một chiếc thang an toàn, hãy đảm bảo rằng bạn đã cố định mọi thứ đúng cách và không có đai ốc hoặc bu lông lỏng lẻo có thể khiến cấu trúc bị đổ.

Thang Giường Tầng

Đôi khi các đai ốc và bu lông có thể bị lỏng ra sau khi sử dụng thang thường xuyên. Điều này đặc biệt đúng đối với giường tầng bằng kim loại vì các phân đoạn khung có thể di chuyển vào nhau dễ dàng hơn so với gỗ có kết cấu. Chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch kiểm tra bảo trì hàng tháng hoặc hàng quý cho thang để đảm bảo rằng mọi thứ ở trạng thái tốt. Bạn có thể tự kiểm tra bảo dưỡng nên đừng lo lắng … nó không tốn kém.

Xem thêm :Xưởng Sản Xuất Giường Tầng Trẻ Em tại Hồ Chí Minh

Kích thước của từng bậc thang

Nếu bạn mua một chiếc giường tầng cho trẻ em của bạn, hãy đảm bảo rằng các bậc thang đủ lớn để chúng có thể dễ dàng đặt chân lên. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc giường tầng với các bậc phẳng. Một số thang giường tầng (đặc biệt là thang kim loại) có các bậc tròn. Trong các thang như vậy, các thanh kim loại được sử dụng để làm các bước. Cả hình dạng tròn và độ trơn trượt của các bậc thang như vậy đều đe dọa đến sự an toàn của con bạn.

Bạn có thể bọc các bậc thang bằng kim loại tròn bằng vật liệu nhám để chúng dễ dàng bước lên hơn . Chỉ cần cắt chúng thành các miếng có kích thước bằng với các bậc thang và khoét một khe trên đó để chúng có thể trượt vào.

Xem thêm : MUA Giường Tầng bán sẵn hay ĐẶT Giường Tầng thiết kế

Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là bạn nên chọn thang có các bậc bằng phẳng để con bạn không khó giữ thăng bằng. Bước phẳng cũng đảm bảo rằng khi một người đứng trên chúng, trọng lượng cơ thể của họ được nâng đỡ bởi diện tích bề mặt lớn hơn của bàn chân chứ không chỉ ở giữa bàn chân (như trong các bước tròn). Cân nhắc sự an toàn của con bạn, hãy đảm bảo rằng các bậc của thang giường tầng có bề mặt phẳng và diện tích bề mặt đủ lớn để cho phép bước an toàn và dễ dàng.

Thang Giường Tầng

Vật liệu được sử dụng để làm mặt bậc

Điều rõ ràng nhất cần xem xét khi tính đến vật liệu của các bậc thang là đảm bảo rằng vật liệu đó đủ chắc chắn để chịu được sức nặng của người phải leo lên bậc thang .

Nếu nó là một cái thang rất rộng và có nhiều khoảng cách giữa bên này và bên kia của thang, hãy chắc chắn rằng các bước cũng được hỗ trợ từ giữa. Nếu không có điểm tựa ở giữa, rất có thể khi bạn giữ chân ở giữa bậc, chân của bạn sẽ bị cong xuống dưới do sức nặng của bạn. Nếu vật liệu không đủ cứng, nó cũng có thể bị nứt và gây thương tích. Nếu thang giường tầng của bạn được làm bằng gỗ, hãy đảm bảo rằng các tấm ván gỗ được sử dụng để làm bậc thang đủ dày để chịu được trọng lượng của con bạn.

Một điều quan trọng nữa cần lưu ý khi xem xét độ an toàn của bậc thang là đảm bảo bề mặt vật liệu làm bậc không trơn trượt . Nếu bạn đã có một chiếc giường tầng với các bậc thang trơn trượt (như bậc thang làm bằng gỗ đánh bóng), bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác để khắc phục sự cố.

Sử dụng các tấm cao su để lót các bậc thang nhằm tăng độ ma sát để khi con bạn đặt chân lên có thể cầm nắm tốt hơn. Với hầu hết các chất liệu, trẻ em leo thang khi đi tất sẽ tăng khả năng trượt ngã, nhưng lót các bậc thang bằng tấm cao su có thể loại bỏ vấn đề đó.

Thang Giường Tầng

Khoảng cách giữa mỗi bước

Điều rất quan trọng là khoảng cách giữa mỗi bước phải phù hợp với độ tuổi (và do đó là chiều cao) của trẻ. Các bậc thang có khoảng cách quá xa có thể khiến trẻ em chân nhỏ khó leo.

Đảm bảo khoảng cách giữa các bậc sao cho trẻ có thể dễ dàng leo từ bậc này sang bậc khác. Nếu khoảng cách quá lớn sẽ có nguy cơ bị tuột tay và ngã xuống. Bạn có thể thích hướng dẫn của chúng tôi về giới hạn độ tuổi của giường tầng .

Xem thêm : 1001 điều cần biết khi chọn mua giường ngủ cho bé?

 Sử dụng tay vịn và tạo góc cho thang giường tầng của bạn để đảm bảo an toàn

Hầu hết thang đi kèm không có tay vịn. Leo lên những chiếc thang này rất khó khăn và không lý tưởng cho trọng tâm của bạn khi leo. Ngoài ra, các bậc thang như vậy không được thiết kế để tạo độ bám cho tay bạn. Chúng ta dễ dàng cầm nắm những thứ mà ngón tay có thể quấn được. Đề xuất của chúng tôi về thang giường tầng trẻ em như sau:

Chọn thang có tay vịn được thiết kế đặc biệt để tạo độ bám tốt hơn cho tay.

Bọc tay vịn thang giường tầng của bạn bằng các tấm vải cách nhau để tạo cảm giác cầm nắm tốt hơn và thoải mái hơn cho bàn tay. Sử dụng vải để có độ bám tốt hơn cũng có thể làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ của thang bằng cách mang lại một yếu tố thiết kế. Để biết thêm các mẹo về cách làm cho thang giường tầng của bạn thoải mái , hãy theo liên kết.

Thang Giường Tầng

Tạo góc nghiêng cho thang

Một mẹo khác là bạn nên chỉnh góc thang giường tầng (nếu có thể) hoặc mua thang giường tầng có góc nghiêng. Một bậc thang góc cạnh mang lại nhiều tầm nhìn hơn khi bước lên hoặc xuống và cũng cung cấp nhiều không gian hơn cho chân di chuyển.

Loại bỏ các mối nguy hiểm xung quanh Thang giường tầng

Bây giờ chúng ta hãy nói về môi trường xung quanh an toàn. Có môi trường xung quanh an toàn sẽ giảm thiểu nguy cơ chấn thương nghiêm trọng trong trường hợp ngã. Có hai cách để bạn có thể đảm bảo rằng môi trường xung quanh giường tầng của bạn được an toàn:

 • Bằng cách loại bỏ các đối tượng có thể gây ra mất an toàn
 • Bằng cách bổ sung các đồ vật hỗ trợ an toàn

Loại bỏ các vật nguy hiểm

Hãy để chúng tôi nói về sự loại bỏ trước. Đảm bảo rằng không có vật trang trí bằng thủy tinh hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nào tương tự xung quanh thang . Loại bỏ bất kỳ đồ đạc nào có đầu nhọn hoặc cạnh sắc gần thang. Bằng cách loại bỏ những đồ vật như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng ngay cả khi con bạn trượt và ngã xuống từ thang, con bạn sẽ không bị bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào.

Thang Giường Tầng

Thêm các phụ kiện an toàn

Bây giờ, chúng ta hãy tiến thêm một bước nữa bằng cách thêm những đồ vật giúp con bạn an toàn trong trường hợp bị ngã. Thêm một tấm thảm mềm xung quanh khu vực bậc thang hoặc tấm lót đệm . Điều này sẽ không chỉ làm cho ngã an toàn hơn mà còn giúp bạn mang lại một yếu tố thiết kế cho sàn nhà của bạn. Bạn có thể kết hợp màu sắc và thiết kế của tấm thảm với chủ đề của căn phòng.

Thêm một số đệm sàn xung quanh thang giường tầng. Ý tưởng này rất phổ biến với trẻ em. Thêm những chiếc đệm nhiều màu sắc xuống sàn không chỉ đảm bảo an toàn mà nó còn giúp căn phòng trông sinh động và ấm cúng hơn.

Xem thêm : Vì sao cầu thang là quan trọng nhất khi chọn giường tầng trẻ em?

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích bài viết này về độ an toàn của thang giường tầng và bạn sẽ có thể sử dụng giường tầng của mình mà không phải lo lắng gì. Thực hiện các biện pháp an toàn trước khi làm hoặc sử dụng bất cứ thứ gì không bao giờ là một ý kiến ​​tồi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem những chiếc giường tầng và giường gác xép yêu thích của chúng tôi và hướng dẫn của chúng tôi về nệm giường tầng !đã thoải mái, đã đến lúc làm cho chúng trông thật dễ thương !

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *