Vì sao cầu thang là quan trọng nhất khi chọn giường tầng trẻ em?

Khi chọn giường tầng trẻ em, nhiều phụ huynh thường chỉ chú trọng vào màu sắc, kiểu dáng, giá tiền. Mà quên đi việc chú ý đến các chi tiết liên quan đến an toàn của bé. Trong đó, cầu thang là một bộ phận vô cùng quan trọng. Liên quan trực tiếp đến những chấn thương của bé.

Bạn có nhớ khi những chiếc giường tầng trẻ em được sử dụng trong ký túc xá, nhà ở quân sự. Chúng phần lớn được làm từ kim loại. Và chúng là những chiếc giường không thoải mái nhất mà bạn sẽ không muốn cho con bạn nằm ngủ. Chưa kể đến việc lên xuống từ tầng trên không kém gì tra tấn. Lúc đó, giường tầng như những chỗ ngủ tạm bợ. Chỉ có thể ngủ chứ không thể thư giãn. Những cầu thang khi đó thường mỏng manh và hay phát ra tiếng kêu cót két.

Nhưng cầu thang dùng cho giường tầng trẻ em ngày nay mang tính sáng tạo. Nhất là những chiếc cầu thang của giường tầng gỗ. Đã làm cho giường tầng trở thành lựa chọn đồ nội thất V.I.P trong phòng trẻ em ngày nay. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có rất nhiều sản phẩm mới trên thị trường. Và bạn có thể tìm được chiếc giường phù hợp cho trẻ đang phát triển của bạn. Cho dù bạn mua giường tầng vì mục đích nào đi chăng nữa. Chú ý cầu thang vẫn là quan trọng nhất bên cạnh chất liệu bền, chắc. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm các thông tin quan trọng dưới đây.

1.Đảm bảo phòng ngủ đủ rộng cho giường tầng của bé

Trong khi giường tầng trẻ em là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng ngủ của đứa bé nào. Đảm bảo phòng ngủ có đủ không gian cho giường tầng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vẻ đẹp của giường tầng là khả năng sử dụng không gian dọc. Nhưng không gian ngang là điều cần thiết để bé đi bộ xung quanh giường một cách an toàn mà không va vào nhau. Cần tính đến những giường có cầu thang cách điệu, nằm bên hông giường hay nhô ra. Để chuẩn bị một không gian đặt giường cho rộng rãi, thoải mái.

Hãy nhớ rằng các tính năng như cầu thang, ngăn kéo và giường tầng có bánh xe sẽ đòi hỏi nhiều không gian hơn. Để cơ động xung quanh và vẫn có không gian cho các bé vui chơi và đi đứng. Đảm bảo phòng đủ lớn để có đủ chỗ cho tất cả các chức năng này. Nếu bạn có nhu cầu mua giường tầng trẻ em đa chức năng. Khi ra vào giường tầng, khoảng cách cần đảm bảo để bé leo lên leo xuống cầu thang an toàn.

2.Đánh giá khả năng tiếp cận vào giường tầng của con bạn

Khi đến cửa hàng chọn giường, đảm bảo trẻ em của bạn sẽ đi theo bạn để thử và chọn mua. Cũng như bạn sẽ có cơ hội hướng dẫn bé biết làm thế nào lên xuống thang, điều động thang (nếu là thang rời) an toàn. Giường tầng sẽ cần một cách dễ dàng để đi đến tầng trên cùng. Cầu thang quá hẹp hoặc thậm chí khó nhìn thấy cầu thang vì chúng ngoài tầm nhìn. Có thể là tạo ra nguy cơ vấp ngã đối với trẻ nhỏ.

Nếu có thể, hãy kiểm tra xem các bé có thể leo cầu thang dễ dàng hay không. Cần chọn mua giường tầng trẻ em có các bậc chắc chắn, có lan can chắn cũng như tay vịn. Để tránh việc bé bước hụt chân khi lên xuống cầu thang. Một số giường tầng không có tay vịn được làm cho các thanh thiếu niên lớn tuổi. Hoặc trẻ em đi đứng thành thạo và biết được cách giữ thăng bằng. Hãy ghi nhớ điều này khi tìm kiếm giường cho phù hợp độ tuổi của con bạn.

3.Chọn giường tầng phù hợp với thói quen sinh hoạt, lối trang trí nhà ở

Giường tầng với cầu thang có nhiều hình dạng, cấu hình và kiểu trang trí khác nhau. Chọn từ một giường đơn trên một giường đôin, hoặc một giường đầy đủ ở phía dưới và đôi trên đầu. Một lựa chọn khác để xem xét là giường loft cho phép một bàn hoặc chức năng lớn khác dưới giường trên cùng. Hoàn hảo cho các phòng nhỏ hơn cần bảo tồn không gian. Đảm bảo cầu thang hoặc thang là dễ dàng để truy cập.

Bạn có thể chọn giường tầng theo chủ đề với các thiết kế dễ thương như xe cứu hỏa. Hoặc các giường tầng màu trung tính như xám, trắng, gỗ nâu với chức năng có thể tách thành giường đơn. Giường tầng trẻ em thấp cho bé mới biết đi cung cấp nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể chọn màu cho phù hợp màu sắc phòng ngủ và các nội thất khác. Hoặc đơn giản là một giường tầng truyền thống. Để bé có thể dùng đến khi trưởng thành. Bạn cũng có thể chọn chất liệu gỗ nếu các nội thất trẻ em khác đều làm bằng gỗ. Chúng cũng dễ tân trang, sơn mới lại theo thời gian và sở thích của bé.

Cuối cùng, giường tầng cho bé là một lựa chọn mát mẻ. Cho dù bạn chọn một loại tự lắp ráp từ một cửa hàng đồ nội thất. Hoặc bạn thích xây dựng một phong cách giường tầng tùy chỉnh, các tùy chọn là vô hạn. Khi bạn quyết định loại giường, hãy cân nhắc sự an toàn của con bạn. Như độ tuổi, chiều cao, cân nặng,…Sau đó lên kế hoạch cho đủ không gian xung quanh cầu thang hay thang leo. Con của bạn sẽ yêu thích ngủ trên chiếc giường mới. Cũng như thực hành các quy tắc an toàn giường tầng tốt hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *