Cách Treo Rèm Cho Giường Tầng không phải ai cũng biết

Trang Trí Giường Tầng

Ngày xưa thì mọi người treo màn tránh mỗi còn bây giờ không còn muỗi thì lại có xu hướng treo rèm cho giường tầng . Vậy treo rèm cho giường tầng để làm gì ? có nên treo rèm cho giường tầng không ? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tác dụng của việc treo rèm cho giường tầng

Ngày nay , giường tầng không chỉ phổ biến ở trẻ em, nhiều thanh thiếu niên và người lớn cũng thích giường tầng hơn những chiếc giường đơn giản. Một số người thích chúng chỉ vì đông vui, những người khác có những lý do thiết thực hơn như sự tiện lợi và riêng tư. Có nhiều cách để làm cho giường tầng trông dễ thương và riêng tư .Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là treo rèm lên giường tầng

Xem thêm : Những mẫu giường tầng đẹp nhất

Treo rèm lên giường tầng trẻ em

Khi trẻ lớn hơn, trẻ em bắt đầu muốn có một không gian ngủ mà chúng có thể gọi là hoàn toàn của riêng chúng . Thay vì bắt con bạn ngủ chung giường thì việc cho chúng ngủ giường tầng là một lựa chọn phù hợp hơn rất nhiều. Trong khi hai tầng của giường tầng trẻ em cũng có một số mức độ riêng tư và tự do về không gian . Tuy nhiên , có thể làm để tăng sự riêng tư: treo rèm trên giường tầng của bé.

Trang Trí Giường Tầng

Treo rèm lên giường tầng người lớn

Treo rèm trên giường tầng của bạn cũng hữu ích nếu bạn đang ở chung phòng ký túc xá với ai đó hoặc bạn chỉ muốn mang lại cho giường tầng của mình cảm giác như một chiếc giường có màn che. Bạn có thể chọn treo rèm ở một trong tầng 1 , tầng hoặc cả hai tầng. Phương pháp sử dụng để treo rèm trên giường tầng có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc và chất liệu của giường tầng và loại rèm bạn đang sử dụng.

Xem thêm : Mẹo Làm Giường Tầng chắc chắn hơn và không rung lắc

Bài viết này Đồ Gỗ Cho Bé xin chia sẻ về cách tăng sự riêng tư và dễ thương bằng cách treo rèm trên giường tầng. Hãy nhớ xem qua danh sách các mẫu giường tầng đẹp của chúng tôi và cách làm cho giường tầng chắc chắn hơn .

Cách treo rèm lên giường tầng

Để treo rèm trên giường tầng, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đo các thanh rèm của bạn.
 2. Sử dụng rèm phù hợp với mục tiêu trang trí của bạn.
 3. Gắn móc vào giường tầng.
 4. Lắp thanh treo rèm.
 5. Cuối cùng lắp rèm.

Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn bên dưới trong phần còn lại của bài viết.

Tính toán kích thước rèm

Bạn cần thực hiện các phép đo để xác định chiều dài của rèm giường tầng và thanh rèm. Số đo thanh rèm sẽ thay đổi tùy theo chiều rộng của giường tầng. Cùng một phép đo sẽ giúp bạn quyết định chiều rộng của rèm sẽ treo lên. Chiều rộng của rèm luôn hơn chiều rộng của thanh để tạo ra các nếp gấp trên rèm. Lưu ý càng nhiều nếp gấp thì bạn sẽ phải tăng chiều rộng của rèm lên nhiều hơn.

Trên thị trường có sẵn những chiếc rèm giường tầng . Một số rèm làm sẵn như những loại này không cần thanh treo rèm và chỉ cần sử dụng keo dán khóa dán. Tuy nhiên , thông thường chúng sẽ khó được đúng theo ý bạn muốn.

Trang Trí Giường Tầng

Tính toán chiều dài rèm

Bước tiếp theo là đo chiều dài của rèm cửa. Nếu bạn mua rèm cửa làm sẵn thì số đo bạn thực hiện phải phù hợp với chiều dài của rèm cửa may sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua vải chưa may cho rèm, hãy đảm bảo rằng chiều dài của nó dài hơn chiều dài mong muốn của rèm khoảng 40-50cm . Điều này sẽ cho phép đủ vải cho quá trình viền.

Xem thêm : CÁCH làm cho thang giường tầng CHẮC CHẮN AN TOÀN hơn

Chọn vải rèm phù hợp

Khi bạn đã thực hiện tất cả các phép đo, tiếp đó là thời gian để bạn chọn rèm giường. Loại vải bạn chọn cho rèm phụ thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng rèm giường tầng là gì. Nếu bạn muốn có rèm cửa để tạo sự riêng tư, bạn có thể chọn một loại vải dày cho rèm hoặc rèm  may sẵn làm từ một số loại vải dày.

Nếu bạn muốn sử dụng rèm cửa cho mục đích trang trí, bạn nên chọn loại vải nhẹ để bạn có thể nhìn xuyên qua nó. Điều này sẽ mang lại một cái nhìn mơ màng cho căn phòng. Có rất nhiều người bán hàng online rao sẵn , bạn có thể mua rèm cửa; một số công ty thậm chí có thể chuẩn bị rèm cửa tùy chỉnh cho bạn. Trong khi mua rèm cho giường, hãy đảm bảo rằng chúng là những gì bạn muốn và chúng sẽ mang lại giá trị tốt , phù hợp với tiền của bạn.

Gắn móc rèm vào thanh giường

Khi bạn đã mua được rèm cho giường ngủ của bạn, bạn sẽ cần một thứ gì đó để treo chúng lên. Đây là lúc bạn cần đến móc và thanh. Hãy chọn một số móc và  thanh treo rèm chất lượng tốt và gắn chúng chắc chắn vào giường tầng ngay bên dưới giường tầng trên.

Trang Trí Giường Tầng

Thông thường, bạn sẽ phải khoan lỗ trên giường tầng để gắn các móc vào. Hãy chắc chắn rằng bạn mua những chiếc móc có hệ thống thắt chặt để giữ thanh rèm chắc chắn và không bị xê dịch.

Lắp thanh treo rèm

Khi đã gắn các móc chắc chắn vào giường tầng, đã đến lúc bạn lắp thanh treo rèm. Để lắp thanh treo rèm vào các móc của thanh treo rèm, hãy bắt đầu bằng cách trượt thanh này vào lỗ thanh của một trong các móc và đẩy thanh này về phía còn lại để thanh được giữ bởi các móc. KHÔNG vặn chặt các vít để giữ thanh rèm ở đúng vị trí.

Xem thêm : Hướng Dẫn Sửa Giường Ngủ bị kêu siêu CHẤT chưa đến 5 giây

Treo rèm trên giường tầng

Lấy một bên của thanh ra khỏi một trong các móc trong khi bên kia được giữ lỏng bởi móc còn lại. Trượt (các) rèm trên thanh và cắm thanh trở lại vào móc. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh vị trí của thanh rèm để căn giữa nó.

Khi nó được đặt đúng vị trí, hãy sử dụng hệ thống siết chặt của các móc để giữ thanh cố định ở vị trí cố định. Tận hưởng chiếc giường tầng của bạn để tăng sự riêng tư.

Xin lưu ý rằng một số rèm cửa có móc để treo chúng bằng một thanh cố định. Bạn có thể chọn tùy chọn mà bạn thấy thuận tiện hơn.

Lý do nên treo rèm trên giường tầng

 Như tôi đã chia sẻ ở trên , có nhiều lý do để treo rèm cho giường . Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thêm 1 số trường hợp khác để bạn xem xét việc treo rèm cho giường ngủ.

Rèm trên giường tầng Tăng sự riêng tư

Vấn đề về quyền riêng tư có thể không xảy ra khi hai đứa trẻ ở chung phòng lúc còn nhỏ. Nhưng khi hai anh chị em ở tuổi vị thành niên hoặc bạn cùng phòng người lớn ngủ chung giường tầng, họ rất có thể muốn có một không gian ngủ riêng tư. Điều này có thể đạt được bằng cách treo rèm xung quanh giường tầng .

Rèm giường chặn ánh sáng 

Nếu hai người ngủ chung giường tầng có sở thích ngủ khác nhau,giờ ngủ khác nhau thì đó cũng có thể là một lý do để treo rèm. Ví dụ, nếu một trong hai người sợ ngủ trong bóng tối và người kia thích môi trường tối . Vấn đề này có thể được giải quyết đơn giản là một trong hai người treo một tấm màn xung quanh giường của mình để chặn ánh sáng.

Trang Trí Giường Tầng

Rèm giường tầng ngăn cách

Rèm cửa không chỉ mang lại cảm giác riêng tư mà còn xác định ranh giới của không gian ngủ. Dù căn phòng của bạn có bừa bộn đến đâu, thì việc kéo rèm cho giường tầng sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bừa bộn trong căn phòng . Từ đó bạn sẽ có riêng mình một không gian thoải mái để ngủ.

Xem thêm : ĐỪNG MUA nội thất phòng trẻ em khi chưa đọc bài viết này

Treo rèm trên giường tầng kết hợp đèn trang trí

Bạn cũng có thể treo rèm xung quanh giường tầng để trang trí  trong phòng. Sử dụng một số rèm bằng vải xuyên sáng kết hợp với một số đèn trang trí để biến đổi toàn bộ diện mạo căn phòng của bạn và làm cho chiếc giường tầng của bạn trông thật kỳ diệu.

Treo rèm giường tầng để tạo điểm nhấn

Nếu căn phòng của bạn có những bức tường trắng trơn và trông quá nhạt nhẽo và chiếc giường tầng của bạn cũng không có gì khác biệt. Tại sao bạn không thử thay áo cho mọi thứ bằng cách thêm rèm cửa sáng màu trên giường tầng của mình. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trông sinh động hơn.

Treo rèm tạo không gian cổ tích cho bé

Trẻ em thích có những nơi để trốn và những nơi chúng có thể sử dụng để chơi giả vờ. Bạn có thể sử dụng rèm in hình gạch và treo nó trên giường tầng của trẻ em để tạo ảo giác về một lâu đài cổ tích.

Treo rèm lên giường để phòng trông sạch sẽ hơn

Với một thói quen bận rộn, thức dậy mỗi ngày và dọn giường có thể là một điều phiền phức , tốn thời gian. Treo rèm trên giường tầng có thể giải quyết vấn đề này. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo rèm cửa của giường tầng và thì đấy, căn phòng của bạn trông sạch sẽ. Cả những người lười biếng và bận rộn sẽ thích ý tưởng này.

Trang Trí Giường Tầng

Làm thế nào để treo rèm lên giường tầng kim loại ?

Rèm cho giường tầng bằng gỗ dễ dàng lắp đặt và khoan hơn. Rèm trên giường tầng bằng gỗ có thể được khoan vào khung một cách khá đơn giản với những bước đã nêu ở trên.

Nếu bạn đã đọc đến đoạn này sẽ thấy dường như phương pháp treo rèm cho giường tầng trên áp dụng khá dễ dàng cho giường tầng gỗ còn giường tầng kim loại thì khá khó khăn để khoan hoặc vít gì đó . Nếu bạn đang gặp khó khăn khi treo rèm cho giường tầng sắt thì bạn có thể sử dụng nam châm hoặc dây để treo rèm lên giường .

Xem thêm : TOP những mẫu giường tầng cầu trượt giá tốt nhất năm 2020

Trang Trí Giường Tầng

Lưu ý : Để treo rèm cửa trên giường tầng bằng kim loại khác so với giường tầng bằng gỗ. Bạn vẫn thực hiện theo cùng một phương pháp, ngoại trừ việc bạn có thể cần một mũi khoan khác dành cho kim loại. 

Lưu ý việc treo rèm lên giường tầng gỗ và giường tầng kim loại

 • Kim loại khó khoan hơn nhiều để khoan móc vào, vì vậy bạn sẽ cần một mũi khoan khác để khoan lỗ vào gỗ và kim loại.
 • Một thách thức khác đối với giường tầng bằng kim loại là chúng thường có nhiều bề mặt tròn. Vì vậy, việc thêm móc vào các bề mặt tròn này khó hơn so với bề mặt bằng gỗ phẳng.
 • Nếu bạn đang sử dụng rèm đi kèm với nam châm hút và không cần sử dụng thanh treo rèm, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bề mặt của giường tầng của bạn nhẵn. Cốc hút bám tốt hơn trên các bề mặt nhẵn như giường tầng kim loại hoặc gỗ bóng. Gỗ nhám hoặc thô sẽ không bám móc hút.

Mẹo treo rèm cho giường tầng trên

Bên trên tôi đã chia sẻ cách treo rèm cho giường nói chung . Tuy nhiên 1 số giường tầng thì tầng trên chỉ có thanh chắn và không thể gắn thanh treo rèm . Vì vậy tôi sẽ đi sâu thêm 1 chút về cách treo rèm cho giường tầng trên.

Làm sao để treo rèm cho giường tầng trên

Để treo rèm cho giường tầng trên giường tầng trên , bạn có thể sử dụng các phương án sau :

 • Lắp thanh treo trên trần nhà
 • Sử dụng tấm tán giường tầng làm sẵn
 • Cố định các thanh chắn giường bằng vít trên đầu cột giường tầng hoặc mua giường tầng có cấu trúc khép kín.

Trang Trí Giường Tầng

Lưu ý khi treo rèm cho giường tầng trên

Thông thường, việc treo rèm để che giường tầng trên khó khăn hơn rất nhiều giường tầng dưới. Điều này là do cấu trúc giường thông thường không đủ cao để cung cấp chỗ để lắp thanh treo rèm. Trong trường hợp như vậy, giải pháp thay thế là lắp thanh trên mái nhà và treo rèm cửa trên đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một tấm nệm kèm ga cho giường tầng làm sẵn phù hợp với kích thước của giường của bạn và giữ nó trên giường tầng trên. Nó sẽ cung cấp cho bạn sự riêng tư hoàn toàn.

Một thủ thuật sáng tạo khác là sử dụng các thanh nâng giường bằng vít trên đầu các trụ giường tầng để biến giường tầng trên của bạn thành giường bốn cọc. Sau đó, bạn có thể kết nối tất cả bốn trụ bằng một sợi dây dày và sử dụng dây đó để treo một số rèm cửa nhẹ.

Xem thêm : CHỤP LẠI những mẫu giường tầng cho bé trai ấn tượng nhất năm

Tuy nhiên, một lựa chọn khác là có được một chiếc giường tầng với cấu trúc khép kín. Điều này sẽ loại bỏ nhu cầu treo rèm hoàn toàn. Những chiếc giường tầng có hình dạng giống như ngôi nhà và lâu đài thường có kết cấu khép kín.

Trang Trí Giường Tầng

Mong rằng tất cả những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn tạo ra 1 không riêng tư hoặc không gian đáng yêu cho căn phòng của bạn .Bạn đã thử treo rèm cho giường tầng chưa . Nếu rồi thì bạn cảm thấy hài lòng với thành quả của mình chứ. Hãy chia sẻ với tôi công trình của bạn nhé.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *