Hướng Dẫn Sửa Giường Ngủ bị kêu siêu CHẤT chưa đến 5 giây

Mẫu Trang Trí Phòng Ngủ Trẻ Em

Bạn cảm thấy khó chịu khi giường ngủ phát ra tiếng kêu . Tại sao giường có tiếng kêu lạ ? Làm sao để giường hết kêu ? Hãy tham khảo ngay 10 cách ĐƠN GIẢN để sửa một chiếc giường có tiếng kêu trong nháy mắt nhé.

Có rất nhiều lý do khiến chiếc giường bị kêu . Việc xử lý chiếc giường ngủ bị kêu để có 1 giấc ngủ ngon ko hề khó như bạn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào khám bệnh và chữa ngay cho những chiếc giường ngủ bị kêu nhé.

Khớp nối bị lỏng

Các khớp lỏng lẻo là nguyên nhân phổ biến khiến giường ngủ có tiếng kêu. Kiểm tra tất cả các bu lông trên khung giường của bạn để xem liệu chúng có bị lỏng hay tuột hay không. Nếu bạn thấy bất kỳ bu lông nào bị lỏng, hãy dùng cờ lê để siết chặt chúng. Nếu bạn không thể siết chặt bu lông hoặc bu lông bị hết ren, hãy thêm một vòng đệm vào giữa khung và bu lông để đảm bảo vừa khít và không gây tiếng ồn.

Xem thêm : 3 lý do bạn không nên mua giường tầng gỗ thanh lý cho bé

Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng
Phòng Ngủ Nhỏ Với Giường Tầng

Nệm và giường không khớp nhau

Nếu kích thước nệm và giường không hoàn toàn tương thích hoặc các gá đỡ không phù hợp . Việc này khắc phục rất đơn giản với nhiều cách khác nhau :

Sử dụng chiếc tất cũ

Mẹo này sẽ cho phép bạn tận dụng tất cả những đôi tất không còn sử dụng hoặc dư thừa . Đầu tiên, nhấc đệm ra khỏi khung giường, sau đó lót mỗi tấm đệm bằng tất cũ (khăn trải giường hoặc áo phông cũ cũng được). Lớp vải bổ sung đóng vai trò như một bộ đệm giữa nệm và khung giường bằng kim loại hoặc gỗ, loại bỏ mọi điểm ma sát và cũng ngăn việc ma sát tạo ra tiếng ồn.

Sử dụng sáp nến để xử lý

Nếu bạn biết chính xác nơi phát ra tiếng kêu  ngoài việc sử dụng tất như ở trên ,bạn có thể xoa dịu nó bằng một ít sáp nến. Một cách dễ dàng để xác định vị trí phát ra tiếng kêu là lắng nghe kỹ khi ai đó di chuyển chậm trên giường. Khi bạn đã xác định được khớp gây ra vấn đề, hãy lấy một cây nến sáp và xoa đều lên các điểm tiếp xúc. Có thể thoa nhiều lớp để loại bỏ hoàn toàn âm thanh.

Sử dụng dầu bôi trơn

Khi bạn đã xác định được chính xác vị trí gây ra tiếng kêu , bạn có thể sử dụng 1 ít dầu để bôi trơn khớp gây ra tiếng ồn. Nếu bạn không có dầu chuyên dụng,  có thể sử dụng dầu thực thực vật để thay thế. Tất nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động nếu khung giường của bạn là kim loại.

Xem thêmChia sẻ kinh nghiệm chọn giường tầng cho bé từ A đến Z

Giường Gỗ bị lỏng mối nối

Nếu bạn có một khung giường bằng gỗ, bạn không thực sự có bất kỳ bu lông nào để siết chặt hoặc các mối nối bị dính dầu mỡ. Thay vào đó, hãy thử chèn những miếng nút chai nhỏ vào giữa đệm và các phần của khung giường nơi phát ra tiếng kêu. (Bạn cũng có thể đặt nút chai xung quanh các chốt.) Đệm nút chai sẽ giúp thắt chặt các điểm lỏng lẻo và giảm tiếng ồn.

Bạn cũng có thể kiểm tra các đinh vít đã được siết chặt chưa hoặc có bị long hay không và xử lý lại chúng . Tuy nhiên , việc giường gỗ phát ra tiếng độ ít gặp hơn so với giường sắt.

Bunk Beds For Kids
Bunk Beds For Kids

Chân giường không cân hoặc sàn không phẳng

Không loại trừ khả năng tiếng rít trên giường ngủ của bạn có thể do sàn nhà không bằng phẳng hoặc chân khung giường của bạn không đều. Bạn có thể xử lý chúng bằng cách luồn một chiếc khăn hoặc tấm giấy gấp vào dưới chân của khung giường để đảm bảo rằng tất cả chúng đều chạm sàn. Một lựa chọn khác là di dời giường của bạn đến một nơi mà sàn nhà bằng phẳng.

Xem thêm : Cách chọn Kích thước giường tầng trẻ em theo độ tuổi chi tiết

Đặt sách nặng lên giường.

Đây là một thủ thuật thông minh khác. Khi bạn đã tìm thấy phần của khung giường gây ra tiếng kêu khó chịu, hãy đặt một vật cứng, chẳng hạn như sách , bên dưới nệm ở vị trí chính xác đó. Bạn có thể thử đặt chúng ở vài nơi khác nhau để biết chính xác vị trí cần đặt . Sau khi làm như vậy, bạn sẽ nhận thấy tiếng ồn giảm và với một tấm nệm chất lượng tốt, bạn sẽ nhận được sự thoải mái khi ngủ.

Bánh xe gây ra tiếng động

Nếu bánh xe dưới khung giường là nguyên nhân gây ra tiếng kêu thì bạn đang gặp may. Việc sửa chữa chiếc giường không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần ghé qua cửa hàng đồ kim khí , vật liệu và mua những miếng đệm cao su . Chỉ với khoảng vài ngàn đồng mỗi chiếc, chúng sẽ giảm tiếng ồn từ những bánh xe kêu cót két — và nhanh chóng.

Chiếc nệm lò xo gây tiếng động

Nhiều khi những lò xo trong nệm hoặc khung giường dao động cũng gây ra tiếng kêu khó chịu . Nếu bạn thực sự gặp khó khăn khi loại bỏ vấn đề, hãy thử cách này. Lật chiếc nệm lò xo hộp lại, sau đó khoét một lỗ nhỏ trên tấm vải che lò xo. Xịt chất bôi trơn  lên từng lò xo riêng lẻ (hoặc bất cứ nơi nào có kim loại) để bôi trơn những khu vực có thể gây ra tiếng kêu của bạn. Sử dụng một chiếc kim bấm để đóng lại mặt sau, đặt lò xo hộp và nệm trở lại khung và thử chúng.

Bunk Beds For Kids
Bunk Beds For Kids

Vị trí đặt nệm không phù hợp

Nếu bạn vẫn chưa tìm được lý do gây ra tiếng kêu khó chịu , hãy thử xem xét với vị trí chiếc nệm . Phương án cuối cùng là xoay tấm nệm của bạn. Bằng cách lật đầu nệm xuống chân giường, bạn có thể thay đổi một chút cách cân bằng trọng lượng trên khung giường. Đôi khi đó là tất cả những gì cần thiết để loại bỏ tiếng rít. Sau khi xoay nệm xong, hãy kiểm tra nhanh. Nếu tiếng kêu không còn nữa, hãy nằm dài ra và thư giãn — giờ đây bạn đã có được một đêm nghỉ ngơi xứng đáng.

Xem thêm : Tại sao mua nệm và giường cho bé cũng quan trọng như mua xe?

Hãy quên đi những tiếng kêu khó chịu của chiếc giường  .Bạn sẽ lại ngủ ngon sau khi thực hiện một hoặc hai thao tác chỉnh sửa trên giường nêu trên.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *