Cách chọn Kích thước giường tầng trẻ em theo độ tuổi chi tiết

Đối với trẻ em, khi được cung cấp 1 căn phòng với giường tâng riêng là một trải nghiệm tuyệt  – đó là một sự kiện lớn!  Nhưng, làm thế nào để bạn biết loại giường và kích thước giường tầng phù hợp với con bạn? Nó là 1 điều đặc biệt , nó không giống như việc chọn một chiếc giường tầng người lớn với kích thước chung.

    Điểm khác biệt với người lớn là trẻ em sẽ tăng dần chiều cao , từ đó yêu cầu của kích thước chiếc giường theo thời gian. Bạn hãy cân nhắc kỹ về điều này vì bạn có thể chọn được chiếc  giường hoàn hảo cho con của mình từ lúc mới chập chững đến đại học. Khi xác định kích thước giường sẽ phù hợp với trẻ con của bạn, hãy xem xét chiều cao hiện tại của con bạn và chiều cao của bé có khả năng tăng trưởng trong năm tới. Ngoài ra, kích thước giường tầng lựa chọn con bạn có thể leo tốt như thế nào? Làm thế nào an toàn là cho bé ? Làm sao để an toàn với các đồ nội thất cao.

Ở đây chúng tôi không không đề cập chi tiết kích thước thước từng loại giường nữa . Bạn nào cần thì xem ở bài kích thước giường ngủ trẻ em . Ngoài ra nếu bạn chưa biết về chiều cao giường tầng được tính như thế nào có thể tham khảo ở bài viết chiều cao giường tầng trẻ em.

Cách chọn kích thước giường tầng trẻ em

Để bắt đầu, hãy đo chiều cao đứng của trẻ (chân lên đỉnh đầu) và chiều cao ngồi (mặt ghế đến đỉnh đầu) để có ý tưởng giường nào sẽ phù hợp.

Chọn Giường cho bé  1,5 – 4 tuổi

Khi chuyển con bạn từ giường cũi sang giường, kích thước giường nằm thấp , sát mặt đất là một lựa chọn tuyệt vời. Thanh chắn đầu giường tùy chọn là rất phổ biến để tạo thêm an toàn. Không có rơi ra khỏi giường với những đường ray mạnh mẽ!
Thanh chắn bảo vệ trên giường trẻ mới biết đi
Loại giường này thường có chiều cao 78cm từ sàn đến đỉnh giường. Giống như tất cả các loại giường khác , nó được trang bị sàn giường bằng gỗ chắc chắn, được thử nghiệm để chứa tới 50kg (vì vậy nó dễ dàng chứa được trẻ em và người lớn). Nó có chiều cao 30cm  so với bề mặt sàn, vì vậy hãy xem xét chiều cao của một tấm nệm bạn muốn đặt trên các thanh gỗ để có được tổng chiều cao từ sàn nhà.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nệm có chiều dày thấp . Vì vậy, với một tấm nệm dày khoảng 10cm, bề mặt ngủ sẽ có tổng chiều cao 40cm so với mặt đất.

Với kích thước nêu trên , bạn có thể thêm 1 giường xếp gọn ngay bên dưới chiếc giường này để giữ đồ hoặc dự phòng cho bé thứ 2 sau này.  Hoặc sử giường bên dưới để nằm và thêm một chiếc lều tại giường trên cùng để tạo ra một khu vui chơi ngay trên  giường. Lều tại giường trên chúng tôi luôn có cùng chiều cao khoảng 50cm. Với thiết kế như vậy sẽ tạo một không gian ngủ thoải mái,  âm thanh và ánh sáng phù hợp. Và, bé cũng rất vui khi chơi! Chúng có thể dễ dàng được gỡ bỏ sau đó.  Hãy nhớ rằng bất kỳ kích thước giường nào cũng có thể được nâng lên thành giường gác xép thấp, trung bình, cao hoặc cực cao hoặc xếp thành nhiều cấu hình giường khác nhau. Nếu nghi ngờ cho dù con bạn là hoàn toàn sẵn sàng cho một giường hoặc một gác xép, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một giường ngủ cốt lõi .

Chọn giường cho bé 6-9 tuổi .

Sẵn sàng để chọn kích thước giường tầng cao hơn? Một chiếc giường gác xép thấp rất phổ biến với đám đông học sinh tiểu học. Trẻ em thích leo trèo và an toàn trên các thiết bị sân chơi ngoài trời thích giường gác xép thấp! Giường gác xép thấp có kích thước 129cm từ sàn đến đỉnh giường, cho phép chiều cao dưới giường là 85cm (sàn đo đến đáy của các thanh gỗ). Những chiếc giường này là hoàn hảo cho trẻ em có kích thước 1 mét và cao hơn.  khi một số trẻ em không thể đứng dưới những giường gác xép thấp này , chúng thoải mái thích nghi với chiều cao ngồi của một học sinh tiểu học trung bình. Nấc thang trên cùng cho thang thẳng cao 75cm, giúp bé dễ dàng tiếp cận với trẻ em cao 1m.
Trẻ em ngồi dưới gác xép thấp

Bề mặt nệm cho bé ngủ

  Giả sử nệm 5  thì giường có tổng chiều cao 1m so với mặt đất. Bạn có thể lấy chiếc giường này với 3 lối khác nhau – thang thẳng, thang góc hoặc cầu thang. Chúng tôi khuyên bạn nên đi cầu thang một cách an toàn nhất để leo lên Bất kỳ giường cao nào. Mua giường  Tự hỏi liệu con bạn đã sẵn sàng cho giường tầng chưa? . Giường tầng thấp của chúng tôi là kích thước giường tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Chỉ cao 1,5m , chiều cao giường vẫn cung cấp 80cm trong khoảng không . Các thang bậc trên cùng là cao 1m , vì vậy đề nghị của chúng tôi là con bạn nên đo ít nhất 1m cho giường này.

Giường tầng thấp cho trẻ em

 Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những đứa trẻ cao hơn – có chiều cao 1,5m và tổng chiều cao 1,1m dưới  giường.. Trẻ lớn hơn có rất nhiều đồ chơi, vì vậy nhiều cha mẹ lựa chọn lưu trữ bổ sung dưới giường gác xép để tạo thêm không gian trong phòng trẻ nhỏ hơn.

Chọn giường cho bé từ lớp 4 đến trung học cơ sở:

Cân nhắc dưới phòng ngủ trên giường nếu bạn dự định thêm bàn, hoặc tạo khu vực phòng khách cho con bạn. Một gác xép cao sẽ cung cấp cho bạn 1,3m , một gác xép cực cao sẽ cung cấp cho bạn kích thước giường 1,5m . Chiều cao trần cũng là một cân nhắc quan trọng. Các bé cao hoạt động tốt trong các phòng có trần cao trên 2,5m, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nệm có cấu hình thấp để tối đa hóa khoảng không trên giường trên cùng. Chiều cao từ sàn đến đỉnh của thanh cuộn cho một gác xép cao là 1,35m . Thêm vào đó là độ dày của nệm 10cm , và bạn có chiều cao bề mặt ngủ là 1,4m so với mặt đất. Vì vậy, đối với các phòng có trần cao 2,5m , để lại 1,5m trong bề mặt ngủ và ngồi. Kiểm tra chiều cao ngồi của con bạn để đảm bảo bạn có đủ khoảng trống bên trái và bạn chọn nệm có chiều cao phù hợp.
Giường cao với bàn bên dưới

Đối với một gác xép cực cao, chiều cao từ sàn đến đỉnh của thanh chắn cho một gác xép cao là 1,5m. Thêm vào đó là độ dày của nệm 10cm, và bạn có chiều cao bề mặt ngủ là 1,6m so với mặt đất. Thông thường chúng tôi không đề xuất kích thước giường này cho trần nhà 2,5m vì nó chỉ để lại 0,9m  trong khoảng không cho giường gác xép trên cùng.

Kích thước giường tầng: Giường tầng thấp, trung bình và cao

Những cân nhắc tương tự cũng đúng với Giường tầng , chúng tôi cung cấp ở 3 chiều cao giường khác nhau. Giường tầng trên cho giường tầng THẤP của chúng tôi có kích thước 1,1m đến đỉnh của cuộn sàn giường trên cùng. Thêm vào đó là độ dày của nệm 10, và bạn có chiều cao bề mặt ngủ là 1,2m so với mặt đất cho giường tầng trên cùng. Đối với các phòng có trần cao 2,5m , để lại 1,3m trong bề mặt ngủ và ngồi. Dưới chiều cao của giường là 85cm đối với đỉnh đầu tính từ sàn, vì vậy nếu bạn thêm một tấm nệm 10cm , bạn sẽ còn lại 70cm từ  giường tầng trên và dưới.

Kích thước giường tầng trung bình

kích thước giường tầng trung bình là  1,25m tính đến đỉnh của giường tầng trên cùng. Thêm vào đó là độ dày của nệm 10cn , và bạn có chiều cao bề mặt ngủ là 1,35m so với mặt đất cho giường tầng trên cùng. Đối với các phòng có trần cao 2,5m, còn  lại 1,15m  trong bề mặt ngủ và ngồi. Chiều cao dưới của giường, đến đỉnh là 1m, vì vậy nếu bạn thêm một tấm nệm 10cn , bạn sẽ còn lại 1,5m khoảng trống tầng trên.

Kích thước giường tầng cao

Kích thước giường tầng cao của chúng tôi có kích thước 1,35m tính đến đỉnh của giường tầng trên cùng. Thêm vào đó là độ dày của nệm 10 , và bạn có chiều cao bề mặt ngủ là 1,5m so với mặt đất cho giường tầng trên. Đối với các phòng có trần cao 2,5 , để lại 1m ở bề mặt ngủ và ngồi. Dưới chiều cao của giường là 1,05m , vì vậy nếu bạn thêm một tấm nệm 10 cm, bạn còn lại với khoảng không 1,4m .

Lựa chọn kích thước giường tầng cho của bạn

Sử dụng các kích thước giường tầng  trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể xác định kích thước giường nào phù hợp với con bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có câu hỏi hoặc muốn nhập liệu về không gian của mình,  muốn giúp đỡ. Chỉ cần sử dụng công cụ trò chuyện trực tuyến của chúng tôi hoặc liên hệ với nhóm các nhà thiết kế chuyên dụng của chúng tôi qua email hoặc số điện thoại 0916 712 526 .
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *