Chọn chiều cao giường tầng trẻ em theo độ tuổi như thế nào?

Khi mua giường tầng trẻ em, chiều cao giường là một trong những vấn đề quan trọng. Giường quá cao hay quá thấp có thể gây ra những chấn thương và bất tiện. Thế nên tùy thuộc vào tuổi của bé mà bạn nên chọn chiều cao giường tầng cho phù hợp. Nếu bạn đang chuẩn bị mua giường tầng cho bé, đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Việc chọn giường tầng cho trẻ em theo độ tuổi là cần thiết

Trước đây, chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo tuyệt vời để chọn giường tầng trẻ em phù hợp với không gian của bạn. Nhưng chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi tiếp theo về chiều cao của giường tầng cho bé. Là chuyên gia về giường tầng, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ thêm về việc chọn chiều cao giường tầng phù hợp cho con của bạn.

Tin tốt là tại Baby’s Wooden World, chúng tôi có ba chiều cao giường tầng khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng chiều cao để cho bạn thấy sự khác biệt. Hãy nhớ rằng bất kể chiều cao của giường tầng trẻ em là bao nhiêu , thì vè màu sắc các bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bé hoặc màu tường của phòng bé.

Giường tầng trẻ em có gì khác?

Giường tầng trẻ em là loại giường có 2 tầng xếp chồng lên nhau để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho 1 hay 2 bé. Thường được dùng trong các căn phòng có diện tích nhỏ và cần tối đa không gian. Giường tầng trẻ em thường có nhiều hình dáng độc đáo bắt mứt như: giường tầng ngôi nhà, giường tầng ô tô, giường tầng tù hỏa, giường tầng lâu đài,…. Không chỉ vậy, vói nhu cầu tận dụng không gian tối đa thì giường tầng trẻ em ngày nay được tích hợp nhiều tính năng trên cùng một sản phẩm như ngủ nghỉ, vui chơi, vận động, học tập và lưu trữ.

Giường tầng cho bé ngày nay có 3 loại thang: thang thẳng, thang nghiêng và cầu thang hộc. Kích thước giường tương đương với 3 kích cỡ nệm. Đó là giường đơn, giường đôi, giường cỡ Queen. Tùy theo nhu cầu vui chơi, lưu trữ, học tập của bé mà bạn nên chọn giường tầng với kiểu dáng. màu sắc phù hợp.

Giường tầng trẻ em thường làm bằng chất liệu gì?

Giường tầng trẻ em trước đây chỉ làm bằng sắc hoặc gỗ tự nhiên với chức năng duy nhất là để ngủ. Tuy nhiên ngay nay các mẫu giường tầng cho bé ngày càng được nâng cấp, sáng tạo với nhiều hình dáng khác nhau vì vậy đã đưa ra những chất liệu khác phù hợp hơn.

 • MDF phủ melamin vân gỗ kết hợp sơn màu: đây là kết hợp vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và mang đến sự sang trọng, hiện đại cho sản phẩm.

 • Gỗ tự nhiênchưa bao giờ là lỗi thời vì luôn tại cảm giá sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên giường tầng trẻ em bằng gỗ tự nhiên thường hay kén mẫu và giá thành sẽ cao hơn chất liệu MDF ít nhất là 30%. Dù vậy đây vẫn là lựa chọn củ rất nhiều gia đình hiện nay

 • MDF kết hợp sơn màu: đây là xu hướng hot nhất hiện nay. Với trẻ em thường ưa chuộng sản phẩm cho nhiều màu sắc và kiểu dáng cần hay đổi cho phù hợp với bé qua từng độ tuổi. Không chỉ vậy giường tầng trẻ em bằng chất MDF sơn màu có giá thành vô cùng hợp lý nên rất được nhiều bé và mẹ quan tâm.

 

Giường tầng trẻ em giá khoảng bao nhiêu?

Nói về giá giường tầng trẻ em thì rẻ nhất là giường sắt  với tầm giá trên dưới 5 triệu đồng. Vì chúng sản xuất hàng loạt, kiểu dáng đơn giản, nhàm chán.

Bên cạnh đó trên thị trường hiện nay có nhiều loại giường tầng đang được rao bán là 100% là gỗ tự nhiên nhập khẩu với mức giá cũng chỉ từ 5 triệu. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì những mẫu giường này là hàng xuất dư hoặc hàng lỗi nên có giá rất mềm. Dù vậy sau khi chọn mua được mẫu giường ưng ý và kèm theo các phụ kiện khác như thêm thang giường hay thêm tấm gỗ ốp trần tầng trên,… thì mức giá cuối cùng cũng khác cao.

Giá giường tầng trẻ em cao nhất hiện nay là giường tầng sơn màu với mức giá từ 7 triệu lên đến vài chục triệu. Nguyên nhân giá giường sơn màu cao cũng đơn giản vì chúng được sản xuất từng chiếc một. Không chỉ vậy bạn được chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp. Thậm chí bạn còn có thể đặt mẫu giường có kích thước đúng chuẩn phù hợp với không gian đặc thù nhà bạn.

Hướng dẫn chọn chiều cao giường trẻ em theo độ tuổi

 

 • Chiều cao giường tầng thấp (dành cho bé 6 tuổi trở lên)

Hầu hết trẻ nhỏ yêu giường tầng trẻ em rất nhiều. Trên thực tế, đây thường là chiếc giường “người lớn” đầu tiên của bé sau khi bé qua giai đoạn nằm cũi. Hay nằm giường trẻ mới biết đi. Nếu bạn lần đầu tiên cho bé dùng giường tầng, giường tầng thấp được khuyến khích cho trẻ em khoảng sáu tuổi. Loại giường này cao khoảng 156 cm, thích hợp cho 1 bé cao khoảng 116 cm. Khoảng cách 2 giường tầng nên trên 62 cm để bé có thể ngồi thẳng lưng. Khoảng cách từ sàn đến phần thấp nhất của giường trên là 110 cm.

Tuy nhiên bạn cũng cần đo chiều cao của bé, chiều cao trần nhà để tính toán cho phù hợp. Đảm bảo bé có chiều cao thấp vẫn có thể dùng giường tầng trẻ em thấp an toàn. Cũng như là bé không bị đụng đầu khi ngồi hay đứng lên với tay đến trần nhà.

Nếu mua sắm giường tầng thấp, chúng cũng tuyệt vời như một chiếc giường cơ sở cho các phụ kiện chơi phụ như cầu trượt, rèm dưới và lều trên cùng. Tất cả đều có thể được gỡ bỏ khi con bạn phát triển lớn. Hoặc bạn có thể chọn giường tầng không chân. Phần giường dưới bệt sàn nếu lo bé té ngã khi leo thang. Ở độ tuổi này, giường tầng nên mua loại có cầu thang kèm tay vịn.

 • Chiều cao giường tầng trung bình (dành cho bé 8 tuổi trở lên)

Thêm khoảng tầm 12 cm nữa vào chiều cao của giường tầng thấp. Chúng ta sẽ có giường tầng trẻ em chiều cao trung bình (cao 168 cm). Là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ lớn hơn một chút vào khoảng tám tuổi. Thang hoặc cầu thang đều có thể dùng cho bé ở độ tuổi này. Nhưng vẫn cần rất nhiều đề phòng về đầu khi ngồi trên giường dưới và ngồi trên giường trên.

Giường tầng có chiều cao trung bình dành cho bé 8 tuổi, thích hợp cho bé cao khoảng 128 cm. Khoảng cách giữa 2 giường cần cao hơn 67 cm. Chiều cao từ sàn lên đến phần thấp nhất của giường trên là 110 cm.

Ở tuổi này, bạn nên mua giường tầng kích thước đơn hoặc đôi. Và giường có thể tách thành 2 giường riêng biệt khi cần. Có thể chọn giường có tính năng cầu trượt, giường phụ, ngăn kéo,…Vì bé ở độ tuổi này vẫn có nhu cầu vui chơi cùng nhau.

 • Chiều cao giường tầng cao (dành cho bé từ 10 tuổi trở lên)

Những người có trẻ lớn hơn khoảng mười tuổi. Hoặc phòng có trần nhà cao hơn có thể chọn lên cao hơn với giường tầng trẻ em cao (cao khoảng 180 cm). Trong khi tùy chọn này cung cấp cho bé khoảng cách rộng rãi giữa 2 phần giường trên dưới. Chúng có thể ảnh hưởng đến không gian giữa đầu bé và trần nhà. Nên bạn cần đo đạc cẩn thận. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt một tấm nệm mỏng ở độ rộng 12 cm, cho phép chiều cao ngồi rộng rãi.

Loại giường tầng này thích hợp cho bé cao từ 1m3 trở lên. Thông thường đều có thể tách thành 2 giường khi cần thiết. Một số mẫu có cầu trượt cho phép ngay cả những bé lớn có thể trượt cho vui. Giường loại này thường có thang nghiêng hoặc thang thẳng. Vì bé tuổi này đã cứng cáp hơn trong việc leo thang và đi đứng. Nếu bạn muốn an toàn thêm, có thể chọn loại có thang thẳng hay thang nghiêng kèm tay vịn. Giường phụ trong giường tầng trẻ em là phổ biến hơn trong nhóm tuổi này. Những cấu hình độc đáo này là hoàn hảo cho các phòng chung, phong cách nhà nghỉ mát, nhà trên bãi biển hoặc có khách đến thăm nhà.

Những mẫu giường tầng trẻ em phổ biển hiện nay

 • Giường tầng ngôi nhà

Mẫu giường tầng cầu trượt ngôi nhà đa năng được chú trọng hơn về kiểu dáng cũng như tính năng phục vụ nhu cầu vui chơi cho bé. Điểm nhấn của mẫu giường tầng này là phần bàn học tầng dưới thiết kế dạng sofa nhưng khi có khách thì có thể chuyển thành giường để nằm ngủ. Thiết kế mô phòng hình ngôi nhà, lối vào bàn học tầng dưới là 2 cánh cửa thật độc đáo. Bên cạnh đó là chiếc cầu trượt thần thánh để bé thỏa sức vận động vui chơi.

 • Giường tầng đa năng kèm hệ tủ

Mẫu giường 3 tầng kèm hệ tủ  này sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghỉ ngơi, học tập và lưu trữ cho bé. Mỗi bé 1 tầng nên sẽ có không gian nghỉ ngơi riêng vô cùng thoải mái kể cả trường hợp 1 bé trai và bé gái ở chung phòng. Hộc cầu thang đi lên khá ăn toàn nên phù hợp cho cả bé nhỏ tầm 3 -4 tuổi. Bậc thang được tận dụng làm hệ tủ đựng đồ cho cả 2 bé. Kệ sách tầng dưới để bày sách hoặc quà lưu niệm rất tiện lợi.

 • Giường tầng cầu trượt

Giường tầng cầu trượt phải nói là một siêu phẩm vô cùng tuyệt vời mà bé nào cũng mơ ước.Tầng trên bé dùng để nghỉ ngơi.Tầng dưới là chỗ vui chơi trường hợp có khách thì làm thành giường rất tiện lợi. Không gian lưu trữ được tận dụng tối đa. Giường có hộc đựng đồ, mỗi bậc thang cũng là một học đựng đồ. Cầu trượt để bé vui chơi, vận động rèn luyện cơ thể. Thiết kế mô phỏng hình ngôi nhà vô cùng đẹp mắt. Màu sắc sang trọng tinh tế. Với không gian phòng bé không quá rộng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu vui chơi, ngủ nghỉ và lưu trữ thì còn gì bằng

 • Giường tầng lâu đài

Giường tầng lâu đài thuộc dòng nội thất cao cấp với kiểu dáng hình cung điện đẹp mắt đến người lớn cũng phải ganh tị. Đây không chỉ là chỗ ngủ mà còn mang lại không gian để bé có thể hòa mình vào các câu chuyện cổ tích thần thoại. Đây sẽ là mẫu giường mơ ước của hầu hết các bé.
 • Giường tầng kèm tủ và bàn học

Cũng tương tự như mẫu giường tầng đa năng khác, giường tầng vẫn gỗ kèm bàn học và tủ áo  cũng được thiết kế với tính năng ngủ nghỉ, học tập và lưu trữ. Tuy nhiên trong sản phẩm này có thêm phần tủ quần áo để tối đa không gian lưu trữ cho bé. Thiết kế vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu phù hợp cho các bé cấp 1 – cấp 2.

Hỗ trợ mua sắm giường tầng

Dù chiều cao giường tầng trẻ em bạn chọn cao bao nhiêu. Nhất thiết giường tầng trên luôn phải có lan can chắn giường. Bạn muốn biết thêm chi tiết? Tham khảo một số hướng dẫn mua hàng của chúng tôi trên blog. Hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn giường cỡ nào phù hợp với con bạn. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi cũng ở đây để sẵn sàng phục vụ. Chúng tôi sẽ đo lường phòng của bé và giúp bạn tìm ra cấu hình giường ngủ phù hợp cho không gian của bé.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *