Phòng ngủ nhỏ nên mua giường cho bé như thế nào?

Khi thiết kế phòng ngủ cho bé, khó khăn nhất là giải quyết bài toán diện tích phòng ngủ. Trong khi phòng ngủ quá lớn thì cần nhiều món nội thất to. Thì phòng ngủ nhỏ lại khó sắp xếp nội thất sao cho vẫn có không gian trống. Việc mua giường cho bé như thế nào cũng cần tính toán cho kỹ lưỡng.

Một phòng ngủ nhỏ sẽ khó khăn hơn trong việc chọn một chiếc giường cho bé thoải mái. Cũng như khó có thể cung cấp cho bé thêm nhiều tính năng phòng ngủ khác. Như trưng bày, lưu trữ, chỗ vui chơi,…Đặc biệt là khi 2 em bé phải ở trong 1 phòng. Nói như thế cũng không có nghĩa là không có phương án giải quyết cho vấn đề này. Chỉ cần bạn chọn đúng chiếc giường, đảm bảo bé vẫn có thể ngủ, học tập, vui chơi, lưu trữ thoải mái. Vì giường trẻ em ngày nay có nhiều kích cỡ, nhiều kiểu dáng và đa chức năng. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra một chiếc giường cho bé để trong phòng ngủ nhỏ. Cùng Baby’s Wooden World tham khảo một số kiểu giường ngủ sau đây nhé.

Chọn giường tầng chữ L hoặc gác xếp

Giường tầng chữ L hay giường gác xếp là giải pháp cho 1 phòng ngủ nhỏ. Nhưng có đến 2 em bé sử dụng. Bạn nên chọn giường tầng trên cao một chút vì diện tích sàn có hạn. Chúng ta đành phải tận dụng chiều cao phòng. Nhưng cũng cần chú ý trẻ nằm ở tầng trên cũng không thể với tới trần nhà khi đứng hay ngồi trên giường nhé. Cầu thang có tay vịn là an toàn cho các bé. Giường tầng trên cao tạo khoảng trống bên dưới để bạn kê thêm 1 chiếc giường di động. Hoặc kê vào đó một tủ ngăn kéo. Ở đây cầu thang đều có hộc tủ ngay mỗi bậc cầu thang. Giường đơn bên dưới cũng có ngăn kéo dưới gầm. Bạn không cần mua thêm nội thất gây choáng chỗ nữa. Mà bé vẫn có chỗ vui chơi, đi đứng rộng rãi dưới sàn nhà.

Chọn giường đơn kiêm ghế ngồi

Đối với những căn phòng hạn hẹp diện tích, bạn có thể chọn giường cho bé kiêm luôn làm chiếc ghế ngồi. Có kèm hộc tủ ngăn kéo bên dưới. Nên chọn giường có đầu giường kiêm kệ sách hoặc không có đầu giường để tạo thoáng mát cho căn phòng. Giường nên đặt dựa tường theo chiều dài để tạo lối đi chính giữa cho bé di chuyển. Giường thích hợp cho bé trên 10 tuổi và ngủ 1 mình trong phòng nhỏ.

Giường tầng tiêu chuẩn

Nếu 2 bé phải chia sẻ phòng ngủ cùng nhau. Giường tầng luôn là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm không gian tuyệt vời. Nếu phòng không quá chật hẹp, có thể chọn giường tầng kích thước trên dưới là 1m2x2m. Còn nếu phòng quá chật hẹp, bạn có thể mua giường tầng kích thước 1mx2m. Màu trắng sẽ tạo cái nhìn sáng và rộng hơn cho phòng nhỏ. Nếu không có diện tích cho 1 cầu thang, có thể chọn giường có thang bình thường. Nên chọn giường có thể tách ra thành 2 giường đơn. Để nếu sau này các bé muốn ngủ riêng bạn cũng không cần sắm giường khác cho các bé.

Giường đa chức năng

Giường cho bé đa chức năng cung cấp cho bé thêm nhiều món nội thất như tủ, kệ, hộc tủ ngăn kéo,…Mà không làm tốn không gian sàn với những món nội thất to, cồng kềnh, choáng chỗ. Bạn có thể thấy giường kiêm luôn ghế ngồi. Bên dưới có một hệ thống hộc ngăn kéo đa dạng. Cung cấp cho bé nơi lưu trữ quần áo, đồ chơi, giày dép, bộ đồ giường,…Kế bên là tủ quần áo 5 ngăn kéo kèm cửa mở. Kiêm luôn kệ sách và bàn đầu giường để đèn bàn. Phía trên tường còn có thêm kệ giúp bé gia tăng không gian trưng bày theo ý muốn.

Giường tầng 4 trong 1

Giường tầng 4 trong 1 bao gồm 2 giường, tủ quần áo, hộc tủ ngăn kéo và bàn học. Tất cả tích hợp trong 1 sản phẩm, chiếm chung 1 diện tích, gần nhau và không khiến căn phòng nhỏ hẹp của bé cảm thấy chật chội. Thiết kế này có nhiều ưu điểm với màu sắc tươi sáng, nhiều nội thất trong 1 sản phẩm,. Bé cũng không cần di chuyển nhiều, hệ thống lưu trữ tăng lên. Giường cho bé này an toàn cho cả 2 em bé nhờ vào cầu thang chắc chắn bên hông. Diện tích sàn nhờ đó cũng được nới rộng ra, bé sẽ có thêm khu vực vui chơi thoải mái.

Giường đơn kiêm bàn đồ chơi, tủ đồ chơi

Nếu phòng bé quá nhỏ và bạn không thể để vào đó thêm 1 chiếc bàn. Cũng như không thể để vào một tủ đựng đồ chơi. Thì chiếc giường đơn này là giải pháp thiên tài. Cung cấp cho bé một khu vực vui chơi gọn gàng, ngăn nắp. Cần thì kéo ra và chơi xong thì bé kéo vào. Bé có thể ngủ ở trên giường. Muốn vui chơi thì kéo 2 ngăn lưu trữ bên dưới ra, để đồ chơi lên ngăn phụ thứ 2. Chơi xong thì xếp đồ chơi bỏ vào 3 hộc tủ ngăn kéo bên dưới. Tiện lợi quá phải không nào các ba mẹ? Bàn đồ chơi có thể dùng làm giường phụ nếu bố mẹ thích.

Trên đây là một số kiểu giường cho bé bạn nên chọn nếu phòng ngủ bé quá nhỏ. Bạn có thể tham khảo để thiết kế phòng cho bé để tối ưu hóa không gian. Trên website của chúng tôi còn rất nhiều mẫu giường đa chức năng cho phòng ngủ nhỏ. Bạn có thể ghé xem và chọn nhé. Cần tư vấn thêm về giường ngủ cho phòng ngủ nhỏ của bé. Hay bạn muốn thiết kế, trang trí theo yêu cầu. Có thể để lại bình luận bên dưới.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *