3 lý do bạn không nên mua giường tầng gỗ thanh lý cho bé

Nhiều ông bố, bà mẹ khi muốn đầu tư cho các bé một chiếc giường tầng. Không hiểu sao lại nhắm đến dòng giường tầng gỗ thanh lý. Trong khi cũng với ngân sách đó có thể mua ngay một chiếc giường tầng mới cho bé. Vậy thì việc này nên hay không nên đây? Đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Có nên mua giường tầng cho bé ?

Trước khi bàn đế vấn đề cũ mới , đắt rẻ thì chúng ta bàn đến vấn đề có nên mua giường tầng cho bé hay không. Như các bạn đã biết giường tầng trẻ em ngày nay không chỉ đơn giản là gia tăng số lượng bé ngủ trên 1 giường hay tiết kiệm diện tích nữa. Nó là cả 1 bầu trời mơ ước của bé : bàn học , tủ quần áo , không gian vui chơi , cầu tụt…

Chiều giường tầng trẻ em không còn thô kệ , xấu xí mà đẹp lung linh như những lâu đài cổ tích , những chiếc xe công chúa… Vậy dù bạn có 1 bé , 2 bé … thì bạn cứ tìm hiểu qua những mấu giường tầng trẻ em hiện nay. Tôi nghĩ bạn có thể cũng có suy nghĩ như tôi.

Sai lầm khi lựa chọn giường tầng gỗ thanh lý

Thay vì mua giường tầng gỗ thanh lý. Ngày nay có rất nhiều mẫu giường tầng chắc chắn, an toàn, kiểu dáng dễ thương với giá cực kỳ “hạt dẻ”. Quan trọng là hàng bền vững và mới 100%. Thế nhưng vẫn có nhiều ông bố, bà mẹ vì muốn tiết kiệm chi phí mà xem nhẹ việc mua sắm giường tầng. Họ cho rằng không nên bỏ khoản tiền lớn để mua một chiếc giường tầng đẹp, mới. Với số tiền đó, họ cho rằng nó bằng giá của một chiếc giường đôi.

Giường tầng gỗ

1.Muốn tiết kiệm vì lo xa

Một trong những lý do nhiều gia đình chọn giường tầng gỗ thanh lý là vì muốn tiết kiệm. Họ cho rằng giường tầng mới cùng lắm chỉ dùng được 2-3 năm. Bé lớn lên phải cho bé phòng riêng. Dù hiện tại nhiều bố mẹ vẫn phải cho các bé sử dụng chung phòng. Họ nghĩ vài năm nữa có tiền sẽ đầu tư phòng lớn hơn, giường đôi lớn hơn. Thế nên họ chọn giường thanh lý cho rẻ.

“Giường chỉ là giường” quan niệm đã ăn sâu vào tâm trí người việt. Nó chỉ có 1 tác dụng duy nhất , chẳng có gì cần quan tâm . Thậm chí nhiều khi còn chọn ” đại” cho xong , chẳng cần tính toán suy xét nhiều.Đây là 1 nhận định sai lầm của rất nhiều bố mẹ hiện nay và cần thay đổi ” ngay lập tức”

Giường Tầng Gỗ

2. Giường Không chỉ dành để ngủ

Mỗi em bé dành từ 6-10 tiếng một ngày để nghỉ ngơi, học tập, vui chơi tại giường ngủ của mình. Nên chiếc giường phải dễ chịu, thoải mái và nhất là phải luôn an toàn cho bé. Trong khi giường tầng gỗ thanh lý nhiều khi không đảm bảo chất lượng. Khó chọn theo sở thích các bé, cồng kềnh, choáng chỗ,…Như thế còn tệ hơn là dùng giường cũ mà người quen cho.

Với những mẫu thiết kế hiện nay chiếc giường có nhiều công năng hơn bạn tưởng . Những mẫu thiết kế hiện nay , chiếc giường có thể có những công năng mới mà bạn không tưởng

  • Kệ sách , kệ búp bê: Tận dụng những khoảng không vô nghĩa, những nhà thiết kế bố trí những chiếc kệ nhiều màu sắc để bạn có thể để đồ trang trí , búp bê, sách vở
  • Tủ để đồ , tủ quần áo : Tương tự như kệ sách những không gian vô nghĩa dưới gầm giường , cầu thang được  bố trí những ngăn kéo để có thể bỏ đồ chơi , quần áo cho bé
  • Vật trang trí : Nghe có vẻ vô lý nhưng với những mẫu giường hiện nay thì nó không chỉ là những khối sắt , khối gỗ thô kệch mà đã là những lâu dài thu nhỏ , chiếc xe hoành tráng  hay những công trình đồ sộ cầu kỳ tạo nên 1 không gian tuổi thơ đầy màu sắc của bé
  • Góc vui chơi: Phá cách 1 chút bằng việc thêm vào những chiếc cầu tụt , leo núi… chiếc giường trở thành góc vui chơi riêng của bé. Bé có thể tự hào hãnh diện mời bạn bè đến chơi chung.
Giường Tầng Trẻ Em

3. Việc lắp ráp vận chuyển là vấn đề không nhỏ

   Giường tầng gỗ thanh lý nhiều khi phải lắp ghép, tháo rời. Do đó có thể không còn an toàn cho các em bé. Một số sản phẩm dùng gỗ kém chất lượng, cong vênh, mối mọt, tróc lớp sơn và bề mặt không còn nhẵn mịn. Nếu đi kèm phụ kiện thì đôi khi còn ngốn của bạn không ít tiền.

Hơn nữa với nhiều mẫu thiết kế hiện nay, nếu không được chỉ dẫn từ đơn vị thi công lắp đặt thì bạn sẽ khó có thể tháo lắp di chuyển một cách “an toàn” chiếc giường tầng cho bé mặc dù  đã phải tốn mớ tiền để thuê thợ mộc về nhà tháo chúng.

Cuối cùng, giá chưa chắc đã rẻ. Nhiều giường tầng khi mua thanh lý có thể cao hơn hoặc bằng giá chiếc giường tầng mới. Vậy tại sao chúng ta không chọn giường mới luôn cho bé? Vừa nhiều kiểu dáng, an toàn mà còn có bảo hành nữa.

Nếu bạn đang có ý định mua giường tầng gỗ thanh lý. Hãy bỏ ý định ngay bây giờ nhé. Xem ngay những mẫu giường tầng mới nhất 2024 cho bé tại đây. Chắc chắn không làm bạn thất vọng. Liên hệ 0911932526-0916712526 để biết thêm chi tiết.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *