Bà mẹ bỉm sữa chia sẻ “mẹo” chọn giường tầng trẻ em “chất như nước cất”

Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em

Tôi dám chắc , lần đầu tiên khi tìm đến giường tầng trẻ em có đến 90% ông bố bà mẹ đều quan tâm 1 điều giống như tôi lúc bấy giờ . Đó là ” nhà chật, cần thêm chỗ ngủ cho bé” . Nhưng khi đi xem giường tầng trẻ em tôi mới tá hỏa nhận ra. Đâu phải giường tầng trẻ em chỉ dành để ngủ . Nếu như bạn hiện giờ cũng giống tôi lúc đó thì hãy tham khảo một vào ” mẹo” chọn giường tầng trẻ em của tôi sau đây.

Tôi cũng nói luôn. Bài viết này nói chi tiết quá trình từ lúc tôi đưa ra vấn đề đến lúc tôi mua giường. Phần chia sẻ kinh nghiệm mua giường tầng nằm ở cuối bạn. Bạn nào không có thời gian cứ kéo xuống dưới xem cho tiện.

 Vấn đề này sinh ngay từ diện tích không gian

Nói thật , tôi cũng chỉ là 1 nhân viên văn phòng với mức lương “cày cuốc” cật lực vừa qua con số 10 triệu 1 tháng . Hai vợ chồng thì ở căn nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ , tổng diện tích chưa đầy 50 mét vuông. Nếu như chỉ có hai vợ chồng và 1 đứa con thì không sao nhưng mà vì “sợ nhà vắng người” mà 2 vợ chồng cố thêm 1 bé nữa năm nay vừa tròn 3 tuổi. Vấn đề này sinh , thằng con trai lớn 6 tuổi  chiếm hữu 1 mình 1 căn phòng ngủ , mà bé gái bây giờ cũng cần tách bố mẹ ra ngủ riêng. Ý là 2 vợ chồng cũng lâu lâu cũng muốn hâm nóng chuyện tình cảm mà bé lớn rồi nhiều thứ bất tiện lắm.

Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em
Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em

  Sau nhiều ngày suy tính “thâu đêm suốt sáng” với nhiều lựa chọn và phương án được đưa ra:

  • Xây nhà mới , xây thêm phòng ngủ cho bé..phương án này bị dẹp luôn do cả 2 vợ chồng đều làm văn phòng lương chẳng được bao nhiêu , lại đang nuôi 2 bé , quá trời chi phí lấy đâu ra tiền mà xây nhà lúc này.
  • Bán nhà mua nhà khác ở xa hơn nhưng rộng hơn nhiều phòng hơn . Nghe cũng hợp lý nhưng ở ngoài trung tâm đi làm xa , con đi học xa , dịch vụ , phúc lợi không đầy đủ. Mình không muốn con phải vất vả thiếu thốn như vậy.
  • Mua thêm 1 chiếc giường đơn cho con gái ngủ chung phòng với anh trai. Cái này hợp lý hơn cái trước vì chi phí không quá lớn . Nhưng kê 2 chiếc giường thì bé ăn chơi , học hành làm sao , phòng có khoảng hơn 10m2 thôi….Thật khó sắp xếp.

Chiếc giường tầng trẻ em là giải pháp hoàn hảo

Sau khi xem xét nhiều phương án thì 2 vợ chồng mình đi đến quyết định đi xem giường cho bé. Ban đầu thì mình tính mua giường đơn còn để cho bé ra ngoài phòng khách học. Chồng mình thì tính mua giường đôi loại lớn cho 2 anh em ngủ chung . Mình thì mình thấy giường lớn để ngủ chung cũng hay nhưng không lâu dài. Nếu 1 vài năm nữa bé lớn thì phải làm sao , anh em ruột thật nhưng nhiều thứ cần phải tế nhị , riêng tư.

Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em
Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em

Mình tham khảo vài cửa hàng , rồi họ có tư vấn mình chọn giường tầng cho bé . Thật sự , mình đã rất vui mừng khi được giới thiệu những mẫu giường tầng  sắt có sẵn giá chỉ khoảng 2 triệu đồng . Nhưng mình đã bị “tụt hứng” ngay khi xem mấy mẫu giường tầng sắt.Mình cảm thấy như mình đang ép con mình phải chịu đựng sự chật chội , khó chịu của thời sinh viên ở ký túc xá . Mặc dù mình không có dư giả gì nhưng mình vẫn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con.

Giường tầng trẻ em bằng gỗ mới là sự lựa chọn số 1

Sau khi “thất bại” với giường tầng sắt , tôi dần chuyển sang phương án xây nhà hoặc mua nhà khác ở xa . Chồng tôi thì vốn tính tiết kiệm nên anh vẫn cương quyết bác bỏ 2 phương án đó. Anh dấu tôi , anh vẫn tiếp tục đi tìm thêm mẫu giường khác cho con. Sau khoảng 1 tuần “đắm chìm “trong bế tắc , anh chồng tôi có 1 phát hiện mới ” giường tầng gỗ”.

Vì đã bị “mừng hụt” vì giường tầng sắt nên tôi lần lừ không chịu đi xem mẫu. Sau nhiều lần sử dụng phương pháp đánh đường vòng, anh dụ được mấy bé đi xem cùng và đương nhiên chẳng lẽ tôi ở nhà. Khi đi xem những chiếc giường tầng gỗ cho trẻ em có sẵn, tôi cũng có ưng 1 vài mẫu. Tuy nhiên , 2 bé nhà tôi thì xị mặt nghe vẻ phản đối, dù không nói gì. Sau 1 ngày chủ nhật đi khắp sài gòn tìm giường tầng cho bé mà không có mẫu nào được “thông qua” . Tôi về nhà và lên mạng bắt đầu cuộc tìm kiếm .

 Công cuộc tìm kiếm giường tầng gỗ cho trẻ em

  Ban đầu tôi vẫn chỉ tìm thấy những chiếc giường tầng trẻ em bằng gỗ với kiểu dáng đơn giản được rao bán hàng loạt trên các trang với mức giá tương đương nhau. Chỉ khoảng 3,5 – 7 triệu đồng . Nhưng tôi chắc rằng nếu đem chiếc giường này về thì đảm bảo con trai thì nằm sàn ngủ mà con gái vẫn cứ chui chăn đòi ngủ cùng bố mẹ. Sau 1 hồi chán nản tìm kiếm , tôi lướt facebook xem chuyện đời giải khuây thì chợt có 1 quảng cáo giường tầng trẻ em đập vào mắt. Một kiểu giường tầng khá lạ mắt . Mẫu giường này có màu sắc cực kỳ “cute” khiến mình click ngay mà không do dự.

Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em
Mẹo Lựa Chọn Giường Tầng Trẻ Em

Mình không còn nhớ rõ chính xác nội dung quảng cáo đó viết gì nhưng nhớ mang máng 2 từ là giường tầng thông minh , giường tầng đa năng gì đó. Theo như quảng cáo, mình tìm truy cập vào facebook rồi vào website của đơn vị đó xem thêm. Tôi choáng ngợp bởi vô số mẫu giường tầng trẻ em cực kỳ độc đáo mà lần đầu tiên trông thấy. Mặc dù có thông tin rõ ràng nhưng tôi vẫn muốn hỏi lại cho chắc.Tôi quyết định gọi điện cho bên đó xem sao.

 Cuộc gọi tư vấn về giường tầng trẻ em

Tôi nhấc máy gọi , bên kia có người nghe máy ngay. Sau màn chào hỏi bạn tư vấn này hỏi tôi luôn ” chị đã xem mẫu trên website bên em chưa” “chị đã ưng mẫu nào chưa?” . Tôi cũng chia sẻ luôn ” hoàn cảnh” của mình. Mình hoàn toàn bất ngờ khi nhận được trả lời rằng” em cũng thường xuyên gặp các chị mua giường tầng giống chị”. Sau đó tôi được tư vấn như sau:

  ” Chị nên mua 1 chiếc giường 2 tầng với thiết kế có thể bé trai , bé gái đều có. Sau đó chị yêu cầu sơn 2 màu cho 2 giường trên dưới khác nhau. Chẳng hạn bé trai nằm trên sơn màu xanh , bé gái nằm dưới sơn màu hồng chẳng hạn . Vẫn đảm bảo đúng màu bé thích mà căn phòng cực kỳ nổi bật . Trường hợp của chị em nghĩ nên chọn mẫu giường có cầu thang dạng hộc tủ để đồ luôn , vừa tiết kiệm diện tích , vừa chắc chắn”.

Sau đó tôi kết bạn zalo và được bạn ấy gửi cho 1 vài mẫu tham khảo. Nói thật , ban đầu tôi cũng hơi sốc bởi giá thành chiếc giường này khá cao so với những chiếc giường tầng gỗ có sẵn hay chiếc giường tầng sắt. Nhưng suy đi tính lại ” Bây giờ mà mua thêm tủ quần áo thì giá tiền cũng tương đương , rồi bàn học , kệ sách để đâu nưa” . Thêm vào đó bạn nữ tư vấn nói là có thể tùy chỉnh kích thước theo yêu cầu . Nếu vậy chiếc giường sẽ vừa vặn với căn nhà, quá tuyệt phải không.

Lựa chọn cuối cùng : giường tầng trẻ em bằng gỗ

Sau một hồi cân đo đong đếm cả tuần trời tôi quyết định chọn giường tầng gỗ . Tuy nhiên , vấn đề là cuối cùng các bé có chịu không , hay lại giống mấy mẫu ngoài cửa hàng. Buổi tối đó tôi đưa ảnh chiếc giường tầng cho bé coi . Khá bất ngờ , 2 bé còn tranh nhau nằm tầng trên . Cuối cùng tôi phải rút thăm để xem ai được nằm trên. hihi.

Đây là mẫu giường tôi chọn cho bé với giá 15 triệu ( bao gồm phí vận chuyển) bạn thấy sao.

Giường Tầng Trẻ Em Bằng Gỗ
Giường Tầng Trẻ Em Bằng Gỗ

Bé gái nhà tôi nằm trên , bé trai nằm dước nên tôi chọn mẫu này cho tiện . Tầng trên tuy nhỏ hơn nhưng bù lại lại có kệ sách nhỏ để bé để đồ chơi , sách vở. Tôi cũng đặt luôn tên 2 bé gắn lên chiếc giường cho ấn tượng.Thật sự nếu nhà tôi có không gian rộng hơn tôi muốn thêm chiếc cầu tuột vào chiếc giường để 2 bé vui chơi luôn . Thôi đành để khi nào có tiền mua nhà mới mua sau vậy.

 

Mẹo lựa chọn giường tầng trẻ em

Sau những gì ở trên tôi  đoán bạn cũng đã có sơ bộ những nhận định riêng của mình rồi phải không nào. Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn mẹo lựa chọn giường tầng trẻ em mà cá nhân tôi đã đúc kết.

Những lưu ý khi mua giường tầng trẻ em

  • Giường tầng cho trẻ em thì nên chọn giường tầng gỗ không nên chọn giường tầng sắt bởi nó phù hợp với trẻ em . Những chiếc giường tầng sắt chỉ hợp cho người lớn ở ký túc xá
  • Giường tầng trẻ em bằng gỗ nên chọn loại có kiểu dáng phù hợp , nếu có điều kiện có thể yêu cầu làm theo sở thích của bé. Đừng tham mấy mẫu có sẵn , có khi mua giường tầng về mà không bé nào chịu ngủ luôn đó.
  • Giường tầng trẻ em hiện nay có nhiều mẫu mới lạ . Hãy chọn những mẫu giường tầng có kết hợp bàn học , tủ đồ , ngăn kéo để tiết kiệm diện tích và không gian mà thiết kế cũng đẹp mắt hơn.
  • Nếu có thể hãy chọn mẫu giường tầng trẻ em có cầu trượt , bậc leo núi… để bé vui chơi những lúc rảnh rỗi.
  • Chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp cho trẻ : Hãy để ý quan tâm với bé trai , bé gái thì kiểu dáng không thể giống nhau được . Đặc biệt màu sắc thì bé gái thích màu rực rỡ kiểu màu hồng , đỏ ….. Bé trai thích những màu trầm : xanh dương , trắng…
  • Hãy chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp ; 1 chiếc giường bằng cả tháng lương của bạn, nó còn quyết định đến giấc ngủ của bé. Vì vậy hãy chọn đơn vị uy tín để có được chiếc giường uy tín với chất lượng tốt.
  • Nếu không bị giới hạn căn phòng , hãy chọn giường có kích thước bề ngang 2.0m , bề rộng có thể là 1,0m , 1,2m , 1,4m để sau này mua nệm cho tiện mà bé nằm đến lớn luôn khỏi mua giường mới.hihi

Sau tất cả những gì đã chia sẻ ở đây . Chúc các bạn có thể chọn được những chiếc giường tầng ưng ý cho bé yêu nhà bạn. Còn bạn thì sao , bạn đang băn khoăn điều gì. Hãy chia sẻ cùng tôi nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *