8 mẹo nhỏ để có thiết kế phòng ngủ cho trẻ em theo phong cách hiện đại

Tạo ra một không gian sáng và hiện đại khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em là ước mơ của bạn? Bởi lẽ các thiết kế hiện đại mang trong mình cả vẻ đẹp lẫn tính năng. Đem đến cho phòng ngủ em bé một cái nhìn thực tế, linh hoạt.

Bạn muốn thiết kế phòng ngủ cho trẻ em nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng vì Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé ở đây để giúp đỡ cho bạn. Chúng tôi có cách để hoàn thành ước mơ của bạn dành cho bé.

1.Giữ mọi thứ đơn giản

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em bắt buộc phải đơn giản. Càng ít càng đẹp, càng sạch sẽ. Nên xếp gọn gàng hoặc hạn chế mua những thứ linh tinh. Ví dụ như gấu bông, đồ chơi em bé chỉ mua vài món. Hoặc chọn giường, rèm mang tính thực tế như không có viền hay thiết kế vòng cung. Những món đồ có bề mặt đẹp, kết cấu tự nhiên nên chiếm nhiều không gian hơn.

2.Tập trung vào chức năng

Khi nói đến thiết kế phòng ngủ cho trẻ em một cách hiện đại. Cách bạn sử dụng không gian hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Những nội thất linh hoạt và có khả năng di chuyển được đánh giá rất cao. Thế nên hãy đầu tư vào những món đồ đa năng, có thể chuyển đổi. Chúng cho phép bạn di chuyển và sắp xếp lại mọi thứ khi cần thiết.

3.Bảo tồn không gian

Hạn chế những vật dụng cồng kềnh khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em. Càng nhỏ gọn thì càng thông minh, tiện lợi. Bạn có thể nhờ đế giường tầng, giường loft để sử dụng không gian theo chiều dọc. Diện tích sàn lúc này sẽ rộng và đặt một tấm thảm nghệ thuật vào.

4.Bảng màu hiện đại

Các bảng màu hiện đại đều có độ tương phản cao. Có thể bắt đầu với các màu trung lập. Tập trung vào các sắc thái trắng hoặc đen. Sau đó làm ngạc nhiên với một màu sắc sáng tương phản. Một tấm thảm màu đậm, vài cái gối sặc sỡ trên giường hoặc ghế cũng làm không gian thêm hiện đại. Nếu bạn ghét màu be, có thể chọn màu xanh hải quân, xám, màu bạc hà hay san hô.

5.Chọn đường thẳng và cân đối tỷ lệ

Trong lĩnh vực thiết kế phòng ngủ cho trẻ em, đường thẳng có tầm quan trọng rất lớn. Nó có thể biến không gian trông cao hơn, rộng hơn, dài hơn. Từ đó, bố mẹ sẽ biết cân đối tỷ lệ đồ đạc phù hợp diện tích phòng.

Để nắm bắt thẩm mỹ hiện đại, hãy tập trung vào các đường nét thẳng. Hãy chọn những món nội thất có hình dạng hay họa tiết hình học. Bên cạnh đó, có thể làm nổi bật các đường nét tự nhiên của cửa sổ và các yếu tố cấu trúc khác. Các biến thể về kích thước và quy mô cũng là điển hình của thiết kế hiện đại.

Để thiết kế phòng ngủ cho trẻ em, bạn nên chọn một tấm gương lớn. Hay treo trên tường những khung hình theo từng cụm và để không gian xung quanh trống trải một chút. Đây sẽ tạo ra sự tương phản rất lớn.

6.Mềm mại và lấp lánh

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em nếu muốn tạo ra sự hiện đại, cần hạn chế các kết cấu mềm mại. Ưu tiên mặt gương và kim loại như đồng thau để tạo ra những ánh sáng lấp lánh. Ngoài ra, có thể chọn nội thất làm bằng các sợi tự nhiên.

7.Sự tỏa sáng

Trong không gian hiện đại, ánh sáng sẽ tỏa sáng khắp căn phòng. Sử dụng đèn để nhấn mạnh các bức tường trần và làm nổi bật các phần quan trọng bằng ánh sáng follow. Ví dụ như tranh nghệ thuật, tượng điêu khắc,…

8.Tạo không gian bạn và bé yêu mến

Cuối cùng, thiết kế phòng ngủ cho trẻ em nên dựa trên việc bạn và bé sẽ yêu cái không gian đó. Thế nên không cần phải dựa theo bất kỳ quy tắc nào cả. Miễn sao mọi thứ trông đơn giản, thoải mái là được.

Hãy áp dụng những cách thiết kế phòng ngủ cho trẻ em trên đây vào phòng em bé của bạn. Lập tức mọi thứ sẽ trở nên xinh đẹp, đơn giản và tuyệt vời. Chúc bạn thành công nhé. Đừng quên gửi câu hỏi về cho Blog Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Hoặc cần tư vấn mua hàng, có thể gọi số 0916712526 – 0911932526 hay để lại lời nhắn phía dưới.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *