CÁCH chuyển giường tầng thành giường đơn HOẶC giường gác xép

Tháo Lắp Giường Tầng

Nhiều gia đình thường bỏ phí chiếc giường tầng gỗ khi không còn phù hợp hoặc không biết làm sao để chuyển đổi chúng . Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách tách giường tầng thành giường đơn hoặc chuyển giường tầng thành giường gác xép tại nhà mà không cần thuê thợ .

Cách chuyển giường tầng thành giường đơn

Loại giường tầng nào có thể chuyển thành giường đơn ?

Trước hết tôi cũng nói luôn không phải tất cả các loại giường tầng đều có thể chuyển thành giường đơn , nhất là giường tầng trẻ em . Tuy nhiên , nếu khéo léo bạn vẫn có thể tìm được hướng xử lý hoặc chuyển đổi hợp lý. Các loại giường tầng có thể chuyển thành giường đơn :

  • Giường tầng xếp chồng : Bản chất nó là 2 cái giường đơn xếp chồng lên nhau.
  • Giường 2 tầng có tầng 1 và tầng 2 cùng kích cỡ
  • Giường tầng gác xép
Tháo Lắp Giường Tầng
Tháo Lắp Giường Tầng

Chuyển giường tầng thành giường đơn rất đơn giản

Giường tầng được định nghĩa là hai chiếc giường được xếp chồng lên nhau để tạo thêm không gian sàn và độ thoáng cho phòng ngủ. Chúng được làm từ gỗ, kim loại hoặc kết hợp cả hai và được hỗ trợ bởi bốn cột giường. Chúng có thang hoặc bậc thang để lên giường tầng trên cùng một cách an toàn và bao gồm một thanh chắn an toàn ở mép của giường tầng trên cùng để ngăn người ngủ rơi ra ngoài. Ngoài ra, có rất nhiều cách khác nhau để làm cho giường tầng trông dễ thương . Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn tách các giường tầng của mình ra thành những chiếc giường đơn. Và may mắn thay, việc biến chúng thành hai chiếc giường cá nhân khá đơn giản.

Xem thêm : Các mẫu giường tầng cho bé thông minh

Để tách các tầng của giường tầng, trước tiên, hãy tháo đệm và tháo thang và thanh vịn an toàn. Nâng giường tầng trên ra khỏi giường dưới cùng, tháo các chốt và thay đệm.

Mặc dù giường tầng có thể tạo cho bé cảm giá cvui vẻ và an toàn, nhưng một số cha mẹ lại thích chia giường tầng trên và dưới thành hai giường riêng biệt. Các ông bố bà mẹ có thể làm điều này dễ dàng chỉ với một vài bước đơn giản và các công cụ cơ bản. Tùy thuộc vào độ tuổi, chiều cao và kỹ năng vận động của con bạn, bài viết này sẽ giúp bạn quyết định việc tách giường tầng có phải là quyết định đúng đắn cho ngôi nhà của bạn hay không.

Làm thế nào để tháo các tầng giường tầng

Việc tách các giường tầng của bạn sẽ được thực hiện tại vị trí các cột giường, nơi chân của giường tầng trên có thể được kết nối với chân của giường tầng dưới bằng các chốt của giường tầng. Hướng dẫn của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu giường tầng bạn chọn.

Để tách giường tầng, hãy làm theo các bước đơn giản sau: tháo đệm, tháo thang và thanh chắn an toàn, nhấc giường tầng trên ra, tháo các chốt khỏi cột giường và thay đệm.

Tháo Lắp Giường Tầng

Bước 1. Tháo nệm

Lấy nệm từ giường tầng trên cùng và nâng nó qua mép của thanh chắn an toàn, tháo nó ra khỏi khung và đặt nó sang một bên.

Bước 2. Tháo thang giường

Thang được thiết kế góc và dựa vào mép của giường tầng trên cùng hoặc được xây dựng như một khớp nối giữa hai giường tầng. Dù bằng cách nào, hãy tháo các bu lông kết nối thang với khung giường, tháo thang và đặt nó sang một bên.

Bước 3. Tháo thanh chắn giường

Thanh chắn an toàn sẽ được nối vào mép của giường tầng trên cùng. Tháo bất kỳ bu lông nào đang giữ nó tại chỗ. Bạn có thể cần một cái búa để tháo hoàn toàn thanh chắn vì hầu hết các thanh ray đều cực kỳ chắc chắn.

Bước 4. Nâng giường tầng trên khỏi giường tầng dưới

Công việc này khá nặng và bạn sẽ phải nhờ ai đó giúp bạn bước này. Đứng ở hai bên đối diện của giường và nắm chắc đầu giường và chân giường. Nâng đồng thời cả hai mặt của be theo chuyển động hướng lên cho đến khi giường trên tách khỏi giường dưới. Sau đó cẩn thận đặt giường xuống sàn.

Xem thêm : 4 Xu Hướng Giường Tầng Trẻ Em Hot Nhất – Bền Nhất

Bước 5. Tháo các chốt giữ

Tháo các chốt của giường tầng khỏi các lỗ bên trong đầu chân của giường tầng dưới cùng và giữ chúng cẩn thận để dùng trong trường hợp bạn quyết định đóng lại giường trong tương lai.

Bước 6. Thay thế nệm

Đặt lại nệm vào giường tầng trên sau khi đã tháo dời. . Bây giờ bạn có hai giường riêng biệt.

Tại sao cần chuyển giường tầng thành giường đơn ?

Giường tầng trải qua quá trình kiểm tra kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn . Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn liên quan đến việc sử dụng giường tầng. Tuy nhiên, giường tầng chỉ nên được sử dụng bởi một số người ngủ nhất định. Do đó, việc tách giường tầng sẽ mang lại những lựa chọn tốt mà không phải trả thêm tiền.

Tháo Lắp Giường Tầng

Bạn có thể quyết định tách giường tầng của mình vì một số lý do khác nhau: nếu bạn có con dưới sáu tuổi, nếu người ngủ trên giường tầng quá cao, quá già hoặc nếu họ bị khuyết tật về tâm thần hoặc thể chất.

Xem thêm : Những mẫu giường đơn cho bé gái

1. Trẻ em dưới sáu tuổi không được phép sử dụng giường tầng trên cùng.

Theo các chuyên gia khuyến cáo không trẻ em dưới sáu tuổi nên sử dụng giường tầng . Trẻ nhỏ nên ngủ trên giường thấp với mặt đất để chúng có thể trèo lên xuống giường mà không bị tai nạn.

2. Nếu người ngủ quá cao để ngồi lên giường tầng trên cùng

Nếu người ngủ quá cao, họ có thể đập đầu vào trần nhà nếu ngồi trên giường tầng trên cùng. Khoảng cách tối thiểu giữa người ngủ trên giường trên cùng và trần nhà ít nhất phải là 1m trở lên

3. Người lớn tuổi gặp khó khăn khi leo lên giường tầng trên cùng

Người lớn tuổi, cũng như trẻ nhỏ, thiếu sự nhanh nhẹn để leo lên hoặc xuống thang hoặc cầu thang một cách an toàn và tránh cho mình bị ngã. Khả năng bị thương ở người lớn tuổi cao hơn so với người trẻ tuổi.

4. Người khuyết tật vận động không thể sử dụng giường tầng trên cùng

Một chiếc giường tầng rõ ràng là một lựa chọn tồi cho những người khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất. Người khuyết tật vận động không thể tiếp cận giường tầng trên cùng nếu không có sự trợ giúp hoặc cần người chăm sóc khiêng. Cần có sự quan sát chặt chẽ và điều này khá khó đạt được khi họ ngủ trên giường cao.

Xem thêm : Những mẫu giường 2 tầng trẻ em mới nhất

Khi nào bạn nên tách giường tầng ?

Nhiều bậc cha mẹ có thể có suy nghĩ thứ hai sau khi mua một chiếc giường tầng cho con của họ. Thay đổi cách bài trí giường ngủ là một ý tưởng không tồi trong những hoàn cảnh cụ thể.

Bạn nên tách các giường tầng khi bạn nhận thấy rằng con bạn không đủ trách nhiệm để ngủ trên giường tầng trên, khi con bạn lớn hơn ở chung phòng hoặc khi bạn quyết định thay đổi cách bố trí của căn phòng.

1. Nếu Con Bạn Không Đủ Trách Nhiệm Để Sử Dụng Giường Tầng Trên …

Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em phát triển khả năng nhận thức trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Đó là trong giai đoạn đó, họ đồng hóa các hướng dẫn. Trẻ em cần được giáo dục về cách sử dụng thang đúng cách và tránh các hành vi nguy hiểm như nhảy khỏi giường tầng trên cùng. Nếu con bạn không đủ trách nhiệm để trèo lên và xuống thang, hoặc ngủ và chơi trên giường trên cao, thì bạn nên tháo giường tầng trên và đặt nó an toàn trên sàn.

2. Nếu một trong những đứa con của bạn trở thành thanh thiếu niên hoặc quá già để leo giường tầng

Nhiều thanh thiếu niên quan tâm đến việc có một chiếc giường đơn hơn là một chiếc giường tầng. Chúng có thể coi giường tầng là trẻ con và có thể lớn hơn khi ở chung phòng với anh chị em của chúng. Bạn có thể loại bỏ giường tầng trên và cung cấp cho chúng một trong những chiếc giường để tạo cho chúng thiết lập mà chúng muốn.

3. Bạn Đang Thay Đồ Trang Trí Phòng

Nếu bạn hoặc con của bạn cảm thấy nhàm chán khi sử dụng giường tầng, việc tách các giường cho phép bạn thay đổi. Điều này hoạt động tốt nếu bạn đang tìm cách đặt hai giường tầng cạnh nhau trong một phòng lớn hoặc khi trẻ em chia thành các phòng khác nhau.

4. Bạn đang có một cặp vợ chồng người lớn ngủ cùng

Nếu bạn đang mời một cặp vợ chồng ngủ lại tại chỗ của mình, thì bạn nên tách giường tầng trong phòng khách của mình. Bạn thậm chí có thể ghép cả hai giường cạnh nhau để tạo thành một giường lớn. Ví dụ như hai chiếc giường cỡ lớn sẽ tạo thành một chiếc giường cỡ King.

Xem thêm : Giường trẻ em mẫu mới nhất năm nay

Cách biến giường tầng thành giường gác xép

Tháo Lắp Giường Tầng

Tại sao bạn muốn chuyển giường tầng thành giường gác xép

Giường gác xép rất giống với thiết kế giường tầng nhưng thay vì giường tầng dưới thì có không gian mở. Bàn làm việc, đi văng, rương có ngăn kéo hoặc bàn làm việc có thể chiếm không gian mở bên dưới giường gác xép. Trong hầu hết các thiết kế giường tầng, giường tầng dưới cùng là yếu tố tạo nên sự ổn định cho đơn vị. Vì vậy, bằng cách loại bỏ nó, bạn đang làm mất ổn định giường gác xép và làm cho nó không an toàn. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách gia cố cấu trúc.

Xem thêm : So sánh giường tầng và giường gác xép : Giường nào phù hợp cho trẻ em

Cách chuyển giường tầng thành giường gác xép

Để biến giường tầng thành giường gác xép, bạn sẽ cần tháo đệm và thang, tháo chốt và chốt của giường tầng, thêm nẹp chéo và thay đệm ở giường tầng trên cùng.

1. Tháo Thang và Nệm

Vặn các bu lông kết nối thang với khung giường, tháo thang và đặt nó sang một bên. Tháo đệm ở cả giường trên và dưới.

2. Xác định vị trí các Bu lông giữ Tấm đỡ (ván sàn hoặc thanh trượt) vào Khung giường.

Tháo các bu lông kết nối ván giường tầng hoặc các thanh với khung giường thuộc giường dưới cùng. Sau đó, tháo tấm đỡ và thanh đỡ ngang phía trước khỏi giường tầng dưới. Bạn sẽ kết thúc với một khung gác xép.

3. Thêm một thanh giằng chéo ở phía sau của giường để ổn định

Đo khoảng cách đường chéo từ đầu dưới cùng của một bên khung đến đầu của cạnh thay thế. Cắt một tấm gỗ có cùng chiều dài để làm thanh đỡ (nẹp). Sau đó gắn tấm ván theo đường chéo vào khung giường của gác xép bằng vít.

4. Thay nệm trên đầu giường còn lại

Thay nệm trên giường tầng trên. Gắn lại thang vào gác xép.

Như vậy là bạn đã có 1 chiếc giường gác xép như ý rồi.

Xem thêm :NHỮNG Mẫu Giường Tầng Trẻ Em Đẹp [NHÌN LÀ MÊ]

Có rất nhiều lựa chọn giường tầng trên thị trường. Bạn nên chọn một kiểu dáng phù hợp nhất với người ngủ, diện tích phòng và cách sắp xếp sinh hoạt của mình. Tuy nhiên , không thể tránh khỏi những phát sinh sau này trong quá trình sử dụng giường tầng . Mong rằng những gợi ý chuyển đổi giường tầng trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin, gợi ý cho chiếc giường tầng của mình ,tránh trường hợp bỏ phí.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *