Giường tầng đa năng: 5 tính năng được yêu thích nhất năm 2020

Bên cạnh giường tầng tiêu chuẩn, năm 2020 chứng kiến sự ra mắt như vũ bão của các kiểu giường tầng đa năng. Vốn được biết đến là giường tầng tích hợp nhiều nội thất trong 1. Không chỉ trẻ em yêu thích mà nhiều người lớn cũng “phát cuồng” với những chiếc giường này. Dưới đây là 5 tính năng của giường tầng đa năng được yêu thích nhất năm 2020.

Cuộc sống ngày một được nâng cao dù còn nhiều khó khăn trước mắt. Nhưng có thể thấy dù là những gia đình bình dân, gia đình trung lưu hay gia đình khá giả. Tất cả đều không phân biệt đối tượng sử dụng giường tầng. Đặc biệt là những chiếc giường tầng đa năng. Với rất nhiều thiết kế không chỉ dành cho trẻ em mà còn dành cho cả người lớn. Dù không gian nhỏ hay không gian lớn, căn phòng đẹp hay bình thường. Không thể phủ nhận sự sinh động và tiện lợi mà chiếc giường tầng đa chức năng mang lại cho người dùng.

Giường tầng và giường gác xếp (một biến thể của giường tầng). Thường đi kèm với các tính năng bổ sung thực tế có thể làm sinh động sản phẩm theo ý nghĩa trực quan. Cũng như làm cho cuộc sống của bé dễ dàng hơn. Ví dụ, một số không gian lưu trữ bổ sung có thể là nơi giữ tiền, giữ tài sản có giá trị như vàng, thẻ tín dụng, sổ nhà,…Đó là nói một cách nghiêm túc. Nói về khía cạnh tạo niềm vui, tính năng bổ sung cho bé lưu trữ đồ chơi và quần áo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng là một phần không thể thiếu trong thiết kế. Nhưng đó cũng có thể là một điều tốt, làm cho không gian đẹp hơn và thích hợp để trang trí.

Ngăn kéo lưu trữ

Ngăn kéo lưu trữ có thể là tính năng tùy chọn phổ biến nhất được người mua giường tầng đa năng lựa chọn. Thông thường chúng được cài đặt dưới đáy giường, hoặc bên hông, hoặc ngay cầu thang. Đôi khi ngăn kéo cũng nằm ở phần giường phía trên tùy thiết kế đặc biệt.

Ngăn kéo thường được đặt trên con lăn. Khi bạn mua giường tầng cho bé có ngăn kéo. Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng đính kèm theo sản phẩm. Nếu không có hướng dẫn, yêu cầu người bán hay nhà sản xuất tư vấn. Vì đôi khi những ngăn kéo có thể gây bất lợi. Ví dụ như nhìn nghiêng, lệch, trượt bị kẹt,…Tuy nhiên thì giường tầng có tính năng ngăn kéo sẽ có giá thành đắt hơn bình thường. Nhưng là giải pháp 2 trong 1 nếu bạn không muốn mua tủ quần áo cồng kềnh cho bé. Hoặc nhà hay phòng ngủ không còn đủ không gian cho một chiếc tủ mà em bé thì đang tuổi ăn tuổi lớn. Cần nhiều không gian lưu trữ đồ dùng cá nhân nhiều hơn.

Bàn học

Giường loft (giường gác xếp) có bàn học bên dưới là một sự kết hợp rất phổ biến. Dây là tính năng của giường tầng đa năng được các thanh thiếu niên rất yêu thích. Thậm chí là bố mẹ cũng rất hài lòng vì không cần bỏ thêm tiền mua bộ bàn học phù hợp cho bé.

Bàn học tập, làm việc có thể là một bề mặt học tập đơn giản trải rộng theo toàn chiều rộng của giường. Hoặc một trạm máy tính phức tạp được trang bị ổ cắm điện, đèn chiếu sáng, khay bàn phím trượt và ngăn kéo lưu trữ. Các giải pháp thêm bàn học vào bên cạnh giường cũng khá phổ biến. Với tính năng này, bé có thể ngủ phần giường trên hoặc dưới tùy thích.

Hiện nay giường tầng với bàn học có rất nhiều kiểu dáng. Ví dụ như bàn học bên hông giường, bàn học ở phần giường dưới, bàn học kê thêm vào,…Đối với những giường gác xếp, bạn thậm chí có thể thay bàn học thành một chiếc giường đơn hay ghế sofa rất tiện lợi.

Cầu thang

Cầu thang là giải pháp tối thượng khi nói đến sự an toàn. Nếu bạn muốn có một chiếc giường tầng cho con bạn. Có thể chọn cầu thang leo của giường tầng cổ điển với chức năng tháo rời được. Hoặc chức năng di dời ra phía trước hay bên hông tùy ý thích. Bên cạnh đó, giường tầng đa năng còn có loại thang kèm hộc tủ ngay mỗi bậc thang. Và thang còn đóng vai trò là kệ trưng bày tiện lợi. Ngày nay, nhiều loại thang được tạo hình xinh xắn như xoắn ốc, thang vòng, thang dây,…Thậm chí nhiều giường tầng còn biến chiếc thang thành cái cầu trượt xinh xắn hay mô hình leo núi thu nhỏ.

Giường thêm (giường gầm, giường đẩy)

Giường thêm cũng là một tính năng rất hút khách hàng khi chọn mua giường tầng. Với những gia đình đông người hay đông anh/chị em. Giường tầng có giường kéo ra phía dưới gầm là giải pháp hữu hiệu. Thích hợp để gia đình ngủ cùng nhau. Hay những bé có bạn bè đến ngủ qua đêm. Chúng thường được sử dụng như giường dự phòng hoặc khẩn cấp. Mang đến giải pháp tiện lợi khi nhà có khách đến ngủ. Hay nhà cần sửa chữa một gian phòng nào đó. Giường có thể kéo ra ngủ vào ban đêm. Và đẩy vào gầm giường vào ban ngày để không choáng chỗ diện tích sàn.

Những tính năng tự do khác

Gần như tất cả các nhà sản xuất giường tầng đa năng đều cung cấp các tính năng tùy chọn không gắn vào khung giường. Ví dụ như tủ quần áo, kệ giá đỡ, giá sách, bàn, gương,…Làm cho những chiếc giường tầng như một mô hình nhà ở thu nhỏ. Các tính năng này thích hợp cho những căn phòng nhỏ như nhà trọ, chung cư nhỏ, nhà trong hẻm,…Những người sống đơn giản, gọn gàng và không cần bày biện quá nhiều đồ. Hay những gia đình không thể cung cấp đầy đủ nội thất cho bé vì không gian hạn chế. Hoặc không có nhiều kinh phí.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *