Các loại giường tầng trẻ em và những lợi ích không ngờ tới

Đối với những gia đình có 2-3 trẻ nhỏ, giường tầng là hoàn hảo cho các anh chị em. Cung cấp cho mỗi em bé một không gian ngủ như nhau để tránh xung đột. Giường tầng là lựa chọn lý tưởng trong việc tìm ra giải pháp ngủ tốt nhất cho con bạn. Vậy bạn có biết về các loại giường tầng trẻ em và những lợi ích không ngờ tới của chúng chưa?

Khi các em bé của bạn bắt đầu vào lứa tuổi nhi đồng và thiếu niên. Bạn sẽ thấy chúng trở nên rất ồn ào và náo nhiệt. Bởi bên cạnh việc ngủ, chúng còn vui chơi nhiều hơn và học tập nhiều hơn. Không chỉ một, mà có thể là 2-3 đứa con của bạn cũng sẽ như thế. Sẽ thế nào nếu bạn không cho chúng không gian ngủ thích hợp? Sẽ thế nào nếu nhà bạn không đủ phòng cho những con người đang tuổi ăn tuổi lớn? Các loại giường tầng trẻ em sau đây sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều.

1.Các loại giường tầng cơ bản:

Giường tầng double

Giường tầng double

Đây  là mẫu giường phổ biến hiện nay. Giường tầng double là hai giường đơn tiêu chuẩn được gắn với nhau trong một định dạng xếp chồng lên nhau. Một số loại giường tầng được thiết kế với hai giường đơn được tách ra khi cần thiết. Đây là một giải pháp ngủ tuyệt vời nếu trẻ em được yêu cầu dùng chung phòng và không gian có hạn. Kiểu giường này còn có thể có hộc tủ, giá đỡ để giúp tổ chức năng động tổng thể của phòng ngủ.

Giường tầng góc và hình chữ L

Giường tầng góc và hình chữ L

Giường tầng trẻ em góc và hình chữ L hiện đại hơn giường tầng truyền thống. Chúng đẹp và thích hợp đặt ở góc phòng ngủ. Những thiết kế này làm cho không gian xung quanh giường dưới được lấp đầy với một số mảnh đồ nội thất. Một kệ sách hay một số đệm ấm cúng. Thiết kế này cũng hòa đồng hơn. Cho phép các em bé nhìn thấy nhau và tương tác dễ dàng hơn.

Ngoài ra với những căn hộ mới thì những chiếc giường này khá tiết kiệm không gian và tạo điều kiện để có thể kết hợp nhiều đồ vât khác , tạo nét riêng cho căn phòng

Giường giấu gầm

Giường giấu gầm

Giường giấu gầm hay còn được gọi là giường đẩy. Kiểu giường khi không dùng đến có thể đẩy vào gầm giường của một chiếc giường đơn. Cung cấp giường phụ cho bé ngủ. Giường tầng phong cách đa mục đích này là hoàn hảo nếu có bạn bè hay anh/chị em họ của bé đến ngủ qua đêm. Giường giấu gầm thường nằm ngay dưới giường chính. Kéo đơn giản ra khỏi ngăn kéo dưới của giường.

Mầu giường này có thể áp dụng cho giường 2 tầng , 3 tầng và được coi như 1 thiết kế thông minh hoặc xếp gọn.

Giường gác xếp cao

Giường gác xếp cao

Thang là phụ kiện bắt buộc khi sử dụng giường gác xếp cao. Khác với giường tầng tiêu chuẩn. Không gian phía dưới giường tầng trẻ em gác xếp cao thường được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. Thông thường, phần trống bên dưới sẽ sử dụng nệm với mục đích như ghế ngồi. Về ban đêm, bé có thể biến chiếc ghế thành nệm để ngủ. Ngoài ra có thể dùng nệm bình thường hoặc nệm hơi cho bạn bé đến ngủ qua đêm.

Giường tầng cho 3 người

Giường tầng cho 3 người

Giường tầng cho 3 người tương tự giường tiêu chuẩn nhưng bổ sung thêm một phần giường nữa. Giường có kiểu dáng xếp chồng giường đơn lên nhau. Giường thứ hai và thứ ba đều có thang để leo lên và leo xuống. Loại giường này được đánh giá không chỉ tiết kiệm không gian thông minh. Mà còn là sự đầu tư tốt cho những gia đình có các em bé đang phát triển với không gian hạn chế.

Giường 3 tầng với giường đẩy

Giường 3 tầng với giường đẩy

Mô hình giường tầng trẻ em này được xây dựng như một giường tầng 2 người tiêu chuẩn. Với một giường phụ có thể kéo ra đẩy vào dưới gầm giường. Với giường tầng kiểu này, ngay cả phòng ngủ cỡ vừa phải cũng vô cùng thích hợp. Bởi vì chiếc giường đẩy có bánh xe nên có thể tách rời. Dùng làm giường đơn khi bé bước vào tuổi thiếu niên.

Giường tầng gia đình

Giường tầng gia đình

Giường tầng gia đình sẽ là giường đơn trên phần giường trên. Giường dưới sẽ có kích thước giường đôi rộng rãi. Loại giường này thích hợp cho bố, mẹ, em bé ngủ chung với nhau. Bố mẹ sẽ ngủ trên phần giường đôi phía dưới để canh chừng bé ngủ ngoan ở giường trên cùng. Đối với anh/chị em mà tuổi tác quá xa nhau. Giường tầng gia đình cũng khá thích hợp. Bé lớn hơn sẽ có đủ không gian cần thiết ở tầng dưới cùng. Trong khi bé nhỏ hơn có thể có giường ngủ nhỏ nhắn, dễ thương ở phần giường trên.

2.Lợi ích của giường tầng

Giường tầng trẻ em

Dưới đây là một số lợi ích không ngờ tới của các loại giường tầng trẻ em hiện nay.

  • Bổ sung lưu trữ: Ngăn kéo và tủ quần áo tích hợp là những bổ sung lưu trữ phổ biến nhất của giường tầng em bé
  • Thiết kế độc đáo: Trẻ em yêu thiết kế sáng tạo và nhiều nhà sản xuất đã chú ý đến nhu cầu này. Nhiều mẫu giường như tên lửa, xe hơi, lâu đài, cây cảnh,…giúp phát huy trí tưởng tượng vô hạn của bé.
  • Khả năng tách: Khi bé phát triển vượt bậc, bố mẹ không cần vội vã ra ngoài mua giường mới nữa. Nhờ vào khả năng tách riêng các phần giường thành giường đơn.
  • Giường đẩy: Một giấc ngủ có thể là một cơn ác mộng khi nói đến việc tìm kiếm không gian cho tất cả mọi người. May mắn là còn có giường tầng với một chiếc giường xếp đẩy ra ngoài. Bé cũng có thể dễ dàng xếp gọn khi không sử dụng.
  • Kệ: Từ đồ trang trí, sách, gấu bông, chậu hoa cần rất nhiều kệ. Nên một số giường tầng trẻ em có kèm theo kệ để có không gian thêm cho bé trưng bày, lưu trữ.
  • Tiện ích bổ sung thú vị: Nhiều giường tầng có thiết kế như cành cây, xe cộ và ngôi nhà. Thay vì thang, còn có thang dây, cầu trượt và đu vô cùng thú vị.

Việc chọn 1 chiếc giường tầng hợp lý không chỉ tốt cho sức khỏe bé yêu mà còn giúp cho không gian của bé thêm nét riêng. Mong rằng những gì chúng tôi cung cấp đã giúp các ba mẹ có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *