Giường tầng cho bé chịu được trọng lượng là bao nhiêu?

Trọng lượng hay khối lượng mà một chiếc giường ngủ có thể chịu được. Là một trong những vấn đề mà khi mua giường tầng cho bé bạn phải quan tâm. Vì nó ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền, khả năng chịu lực của giường. Cũng như là sự an toàn của bé. Giường tầng cho bé chịu được trọng lượng là bao nhiêu? Đọc ngay bài viết sau để biết chính xác nhé.

Bên cạnh kích thước giường tầng cho bé. Thì trọng lượng chịu được của giường cũng là một thông số cực kỳ quan trọng khi bạn mua sắm nội thất. Nếu như khi mua giường đơn, giường đôi, chúng ta quan tâm đến trọng lượng thích hợp cho 1 người nằm. Thì khi mua giường tầng trẻ em, bạn cần xem xét trọng lượng tối đa mỗi tầng có thể chịu được là bao nhiêu. Đây là một cách kiểm tra an toàn giường tầng. Để tránh những chấn thương có thể xảy ra khi bạn mua giường về cho các bé sử dụng.

Giới hạn trọng lượng

Theo các chuyên gia, giường tầng cho bé tiêu chuẩn thì giới hạn giường tầng trên phải chịu được trọng lượng ít nhất là 79 kg. Giường tầng dưới giới hạn phải chịu được trọng lượng ít nhất là 90 kg. Tối đa trọng lượng giường tầng trên có thể chịu được khoảng 150 kg. Theo khuyến cáo, trẻ em dưới 6 tuổi không được sử dụng giường tầng. Trong giới hạn trọng lượng này, bạn nên chú ý không cho 2 bé ngồi cùng 1 lúc trên giường tầng trên. Vì giường còn bao gồm trọng lượng của nệm, chăn, gối.

Các nhà sản xuất giường tầng cho bé ngày nay đều cung cấp các kích thước giường tiêu chuẩn. Nghĩa là nó phù hợp với cả 1 người lớn từ 50 kg trở xuống. Việc này nhằm mục đích giúp các gia đình chọn được giường tầng phù hợp. Mà bé có thể sử dụng lâu dài từ 5-10 năm chứ không chỉ vài ba năm. Giúp tiết kiệm được một khối tiền đáng kể. Nếu bạn cho 2 bé sử dụng giường tầng. Bé lớn hơn nên ngủ giường trên. Và bé nhỏ hơn nên nằm giường dưới. Nếu cho bé mới biết đi sử dụng, nên chọn giường tầng cho bé thấp hoặc không chân.

Hướng dẫn sử dụng an toàn giường tầng

 1. Người lớn phải luôn giám sát việc sử dụng giường tầng cho trẻ em.
 2. Không cho phép trẻ em dưới 6 tuổi sử dụng giường tầng trên.
 3. Cấm nhiều hơn một người trên giường tầng trên.
 4. Luôn luôn sử dụng lan can trên cả hai mặt dài của giường tầng trên.
 5. Sử dụng đèn ngủ có thể cung cấp thêm sự an toàn cho trẻ sử dụng giường tầng trên.
 6. Chỉ sử dụng nệm có kích thước phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất
 7. Đảm bảo độ dày của nệm. Và nền móng cộng lại cao ít nhất 12 cm bên dưới đỉnh của các lan can
 8. Nếu giường tầng được đặt sát tường. Cần phải đặt lan can bảo vệ toàn bộ chiều dài của giường vào tường. Để tránh bé bị kẹt giữa giường và tường.
 9. Cấm chơi cưỡi ngựa trên hoặc dưới giường cũng như cấm nhảy trên giường.
 10. Luôn sử dụng thang để lên và rời khỏi giường tầng trên
 11. Không bao giờ đính kèm hoặc treo các vật dụng vào bất kỳ phần nào của giường tầng. Không được thiết kế thêm để vui chơi với giường. Ví dụ như các trò chơi với đu dây, móc, thắt lưng và dây nhảy.
 12. Không được sử dụng nệm nổi hoặc nệm nước cho giường tầng cho bé
 13. Thực hiện theo thông tin trên nhãn cảnh báo trên cấu trúc giường tầng trên và trên thùng carton. Không loại bỏ nhãn cảnh báo khỏi giường.
 14. Định kỳ kiểm tra và đảm bảo rằng các lan can, thang và các bộ phận khác ở vị trí thích hợp. Đảm bảo chúng không bị hư hỏng và tất cả các đầu nối đều chặt.
 15. Không sử dụng các bộ phận thay thế. Liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý để thay thế các bộ phận. Hoặc mua giường mới để đảm bảo an toàn cho bé.

Giường tầng gỗ và kim loại

Giường tầng cho bé ngày nay phổ biến trong 2 chất liệu. Đó chính là gỗ và sắt. Các thiết kế giường trẻ em ngày nay đa phần làm từ gỗ thiết kế MDF. Vì chúng bền, tạo hình độc đáo và lên màu cực đẹp. Còn các giường tầng bằng kim loại như sắt thì hạn chế kiểu dáng, màu sắc hơn. Hơn nữa lại không phải lúc nào cũng phù hợp nội thất trong phòng của bé.

Lời khuyên là nên mua giường tầng cho bé làm bằng gỗ. Dù giá đắt hơn nhưng bền và phù hợp sở thích của bé hơn. Với lại đa dạng và phù hợp từng độ tuổi của bé. Nhất là những mẫu giường theo chủ đề, giường thanh thiếu niên,…Bạn nên mua giường có thể tách ra thành 2 giường đơn hay giường đa chức năng. Để tiết kiệm thêm tiền chi cho những nội thất phòng ngủ khác của bé. Như giường kèm kệ, giường kèm giường phụ, giường kèm hộc tủ,…

Những lưu ý khác

 • Nếu phòng ngủ lớn, nên mua 2 chiếc giường đơn cho 2 bé. Hoặc chọn giường cỡ King nếu 2 bé gái hay 2 bé trai không ngại ngủ chung với nhau
 • Nếu bé nhà bạn có trọng lượng lớn, nặng ký thì không nên cho sử dụng giường tầng cho bé. Vì bé sẽ cảm thấy chật chội hơn cũng như là có thể bé không phù hợp nằm giường tầng.
 • Cân nhắc loại giường tầng mà có giường đơn ở trên. Giường đôi bên dưới có bánh xe tiện lợi nếu 2 bé chênh lệch nhau quá nhiều tuổi. Bé nhỏ sẽ ngủ ở trên và bé lớn sẽ nằm ở dưới.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời