Những lỗi cần tránh khi kiểm tra thang giường tầng trẻ em

Bạn muốn mua giường tầng trẻ em cho con mình? Nhưng bạn đã biết cách kiểm tra thang trên giường tầng? Kiểm tra xem liệu bạn có mắc các lỗi sau đây không nhé.

Kiểm tra một chiếc thang trên giường tầng trẻ em không phải việc khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết nên làm gì để kiểm tra đúng cách. Giống như bất kỳ chiếc thang nào khác. Thang giường tầng có thể nguy hiểm nếu không được xây dựng và đóng chắc chắn vào giường. Việc biết những gì không nên làm là quan trọng khi kiểm tra giường tầng. Giống như việc bạn biết mình cần làm gì để chọn một chiếc giường tầng an toàn cho bé.

Không chọn chất liệu gỗ và không xem xét độ dày

Giường tầng trẻ em nên chọn giường làm bằng gỗ và thang cũng phải làm bằng gỗ. Xem xét gỗ được sử dụng trong các bậc thang cần phải đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của một người lớn. Có như thế trẻ em leo lên leo xuống mới an toàn. Điều này xem ra có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điều mà mọi người hay quên và mắc lỗi.

Lý tưởng nhất là các nấc thang và phải có độ dày 5-10 cm (nếu là thang leo). Điều này sẽ hỗ trợ bé leo lên mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Vì nó sẽ giúp phân phối áp lực. Đừng chọn thang có độ dày nhỏ hơn kích thước trên khi chọn mua giường tầng cho bé. Tránh mua giường tầng trẻ em bằng gỗ giá rẻ vì nó có thể bị cong theo thời gian. Tốt hơn là chi tiêu nhiều hơn một chút cho một chiếc giường có thang leo chất lượng. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tất cả các mảnh gỗ để đảm bảo chúng thẳng và không cong vênh, không xiêu vẹo.

Không đo lường sự cân đối của thang

Đây là một công đoạn quan trọng khi kiểm tra thang trên giường tầng. Đây có thể là giai đoạn quan trọng nhất của cả quá trình chọn ra chiếc giường tốt cho bé. Hai bên của thang cần phải chính xác cùng kích thước. Và tất cả các nấc cần vuông vức khi ghép nối vào thành thang. Khoảng cách giữa các nấc thang (hay bậc thang nếu là cầu thang) cần đều và bằng nhau. Nấc thang cần tạo ra một mặt phẳng ngang. Tránh lệch, nghiêng, chông chênh.

Không kiểm tra bu lông hay kiểm tra sơ sài

Đảm bảo các bu lông sử dụng để thiết lập thang trên giường tầng trẻ em cố định. Đóng chắc chắn và không có cái nào gồ ghề, sứt mẻ hay lộ ra trên bề mặt. Nếu không kiểm tra kỹ các mối nối, các bề mặt thì chúng sẽ không giữ trọng lượng của bé an toàn. Theo thời gian chiếc thang sẽ dần dần uốn cong và cuối cùng có thể bị gãy, nứt nẻ, xập xệ.

Điều quan trọng là kiểm tra xem các bu lông có kích thước chính xác như nhau hay là không. Chúng phải dài khoảng 10 cm. Điều này sẽ cung cấp hỗ trợ và sức mạnh đầy đủ. Chúng cũng cần phải được đóng chìm vào các bên để các cạnh vẫn trơn tru. Chúng phải giúp thang chịu được trọng lượng của bé để tránh gây ra các tai nạn chấn thương giường tầng trẻ em.

Không chú ý đỉnh của thang

Thường thì dù là thang leo hay cầu thang thì các nấc đều là cạnh phẳng. Trong hầu hết các trường hợp đó là tốt, đó là những gì bạn cần. Tuy nhiên, đối với đỉnh của một chiếc thang giường tầng, bạn nên xem xét chọn một nấc tròn đầu. Có thể chọn cho bé một chiếc thang cong với đỉnh vòng cung. Chúng được cắt và làm mịn, nhẵn tròn đầu. Bằng cách đó không có cạnh sắc nhọn nào có thể gây thương tích cho trẻ em nhỏ của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi trẻ em sẽ sử dụng thang.

Không sờ thử bề mặt thang

Khi chọn giường tầng trẻ em làm bằng gỗ, cần chú ý cả bề mặt giường và thang. Xem xét xem trên bề mặt chúng có những mảnh vụn gỗ, mùn cưa hay không. Vì nhà sản xuất có thể sơ ý chưa xử lý tốt bề mặt thang. Nếu bạn sờ vào mà cảm thấy thô ráp bàn tay hay dễ bị xước thì nên cân nhắc không chọn giường đó. Gỗ cần phải được hoàn thiện với một vài lớp polyurethane mỏng. Chọn những chiếc giường có thang sơn ít nhất 3 lớp, bề mặt trơn bóng, nhẵn mịn. Quan trọng là không gây mùi hôi khó chịu khi sử dụng theo thời gian.

Để mặc khoảng trống quá gần hoặc quá xa

Đừng để khoảng trống của thang giường tầng trẻ em quá gần nhau hoặc quá xa nhau. Lý tưởng nhất là các bậc thang của một chiếc thang giường tầng nên cách nhau từ 25-30 cm. Với thang cho trẻ em tiểu học thì mỗi nấc, mỗi bậc nên cách nhau 25 cm. Còn thang dành cho trẻ vị thành niên, thanh niên thì có thể chọn cách nhau 30 cm.

Những lỗi cần tránh khi kiểm tra giường tầng cho bé trên đây sẽ giúp bạn chọn ra một chiếc giường an toàn cho bé. Nhằm tránh các chấn thương liên quan đến vui chơi, leo trèo quanh khu vực cầu thang hay thang đứng. Với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, lời khuyên là nên mua giường tầng trẻ em có cầu thang tay vịn cho bé. Trẻ lớn hơn thì nên dùng thang nghiêng. Trẻ vị thành niên thì có thể dùng thang thẳng. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu giường tầng đẹp, an toàn cho bé trên website của chúng tôi. Mọi thông tin tư vấn, mua hàng vui lòng liên hệ ngay 0916712526 – 01655566607.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *