Giường tầng cho bé và 4 ưu tiên quan trọng nhất khi lựa chọn

Bạn đang “tăm tia” một mẫu giường tầng cho bé cực đẹp? Đây là lần đầu tiên bạn sắm giường tầng cho con? 4 ưu tiên quan trọng khi mua sắm giường tầng sau đây bạn không thể không đọc.

Dẫu biết rằng giường tầng cho bé ngày nay rất phổ biến và đa dạng. Nhất là mẫu mã, chức năng, màu sắc luôn được cập nhật mới mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì những hào nhoáng bên ngoài mà bỏ đi những yếu tố quan trọng. Vì bên cạnh một chiếc giường đẹp, tiện nghi và gây cho bé hứng thú đi ngủ đúng giờ. Thì nó cần phải an toàn, giúp bé ngủ ngon và bền theo thời gian. Xem ngay 4 ưu tiên quan trọng nhất khi chọn mua giường tầng cho bé sau đây.

1.Chất liệu làm nên giường tầng

So với giường đơn, giường đôi hay giường chập chững. Giường tầng cho bé nhất định phải được làm từ chất liệu an toàn và chắc chắn. Do thiết kế chồng lên nhau nên giường dưới ngoài gánh trọng lượng của trẻ em ngủ giường dưới. Còn gánh cả trọng lượng của giường trên và trẻ em ngủ trên đó. Ngoài ra còn có bộ đồ giường như nệm, chăn, ga, gối. Chưa kể một số còn phải gánh thêm kệ và đồ đạc trên kệ.

Thế nên chất liệu bền, cứng, chắc là ưu tiên số 1. Bên cạnh đó, chiếc giường tầng cho bé phải chịu đựng việc trẻ em leo trèo, nhún nhảy. Thế nên cần lưu ý kiểm tra kỹ càng khung giường trước khi mua về. Một lưu ý khác là không chọn giường có chất liệu sơn quá nồng hay mùi ẩm mốc.

2.Kích thước của giường tầng

Ngoài giường tầng được chế tác có sẵn. Ngày nay cũng có giường tầng được thiết kế theo yêu cầu. Để phù hợp hơn với độ tuổi trẻ em cũng như kích thước phòng ngủ. Trong đó, cần ưu tiên giường có kích thước rộng rãi vì con bạn sẽ lớn rất nhanh. Các kích thước giường hoàn hảo nhất là giường đôi 1m2x2m. Hoặc rộng rãi nhất là 1m6x2m. Việc chọn kích thước giường rộng rãi và phù hợp sẽ giúp bố mẹ tránh việc mua sắm giường tốn kém sau này. Vì không ai muốn cứ thay đổi liên tục giường ngủ của con mình chỉ sau vài năm. Nhất là khi kinh tế khó khăn, trẻ em cứ lớn lên mà bạn có thể không đủ ngân sách.

>>>Xem thêm giường tầng cho bé

3.Chú ý các thông số an toàn

Góc và cạnh của giường tầng cho bé cần nhẵn mịn, chắc chắn để tránh gây chấn thương cho bé. Lan can chắn giường cần có các thanh chắn không quá rộng. Để tránh trẻ kẹt tay hay kẹt chân vào đó. Cũng như cần cao khoảng 35-45 cm để không có trẻ em nào bị rơi ra ngoài khi nằm ngủ.

Cần thử lắc thử chiếc giường nếu muốn kiểm tra sự ổn định. Nhất là những chiếc giường bạn nghi ngờ chúng chông chênh, mong manh. Nếu giường kêu hay lắc lư, xiêu vẹo thì không nên chọn giường tầng đó. Kiểm tra xem khoảng cách giường dưới và giường trên trên có đủ cao hay chưa. Không được để trẻ bị đụng đầu khi ngồi trên giường dưới. Một chiếc giường tầng cho bé lý tưởng nên cao từ 135-150 cm.

Để cho đảm bảo, nên chọn giường tầng cho bé có cầu thang và tay vịn. Chỉ khi nào diện tích phòng quá nhỏ mới chọn thang leo. Tiếp tục kiểm tra dát giường xem có vững chắc hay không. Nhằm mục đích hỗ trợ nệm tốt nhất. Thang tốt nhất nên chọn thang gỗ. Thường xuyên kiểm tra đinh vít, bu lông định kỳ. Để đảm bảo an toàn, tránh hư hại cho giường tầng.

>>>Xem thêm set nội thất trẻ em 

4.Xem xét đến độ bền

Giường gỗ thường có độ bền cao hơn so với giường làm bằng kim loại. Các loại giường tầng cho bé bằng gỗ thường có độ bền cao, chắc chắn và tuổi thọ lâu dài. Ngoài ra, cần chú ý làm sạch, vệ sinh, bảo quản giường đúng cách. Như tránh đặt giường ngay cửa sổ, nơi có nhiệt độ-độ ẩm cao. Không đặt giường gần nhà vệ sinh cũng như không đặt ngay dưới máy lạnh.

Bất kể bạn chọn giường tầng cho bé thì cũng phải nhớ 4 ưu tiên quan trọng này khi mua hàng. Mọi chi tiết tư vấn chọn và thiết kế giường tầng. Hay đặt mua giường tầng cho bé tốt nhất vui lòng gọi đến số 0916712526 – 01655566607.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *