Mách các mẹ cách lựa chọn set nội thất trẻ em theo giới tính

Trẻ em trai và trẻ em gái có sở thích không giống nhau. Lựa chọn set nội thất trẻ em phù hợp giới tính là việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc bé có yêu thích và muốn sử dụng phòng ngủ của mình hay không.

Set nội thất trẻ em về cơ bản đều là tập hợp các món nội thất cần thiết nhất cho phòng ngủ của bé. Thế nhưng, chọn set nội thất theo giới tính lại cần cân nhắc cho kỹ lưỡng. Vì trẻ em trai và trẻ em gái thích những kiểu dáng, màu sắc, chủ đề, thậm chí là chức năng không giống nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính đến số lượng, sự hài hòa, phù hợp với phòng ngủ. Cũng như là giá thành của toàn bộ set nội thất so với ngân sách bạn đang có. Ngoài ra, độ tuổi của bé và tính bền vững của bộ set cũng rất quan trọng.

Chọn màu cho set nội thất bé gái

Set nội thất trẻ em dành cho bé gái khá đa dạng và chiếm ưu thế nhiều trên thị trường. Nguyên nhân là do trẻ em gái có nhu cầu trang trí phòng ngủ nhiều hơn trẻ em trai. Và những món nội thất, kiểu dáng, màu sắc của chúng. Thường được nhà thiết kế hướng đến sự dễ thương, nữ tính, vui tươi. Ví dụ như màu hồng, màu trắng, xanh dương…Nhìn chung, màu của set nội thất dù là màu gì, chức năng nào thì trẻ em gái cũng sử dụng được. Trong khi bé trai lại bị giới hạn ở một số màu như hồng, tím, vàng nhạt,…Dựa vào độ tuổi và tính cách của bé gái. Mà bạn sẽ chọn mua set nội thất cho phù hợp.

>>>Xem thêm set nội thất trẻ em gái 

Các món nội thất cần cho trẻ em gái

Set nội thất trẻ em gái quan trọng cần có giường ngủ, tủ quần áo, bàn học, kệ sách. Chọn những món mà có thể dễ dàng thay đổi theo thời gian cho phù hợp với sự phát triển của bé. Hoặc bền vững sử dụng theo năm tháng mà không cần thay đổi gì. Song song đó, các món nội thất phải để cho bé dễ dàng sử dụng. Ví dụ kệ sách ngay phía trên bàn học, kệ ngay trên đầu giường, ngăn kéo bên dưới giường.

Tốt nhất là nên mua cho trẻ em gái set nội thất đa chức năng, dễ di chuyển. Vừa là chỗ vui chơi, vừa là chỗ ngủ tiện lợi, thoải mái. Chọn vật liệu gỗ thân thiện với môi trường và không gây hại cho bé. Nếu mua theo chủ đề. Cần chọn một chủ đề mà bé vẫn có thể gắn bó khi đến tuổi trưởng thành.

Ưu tiên tính an toàn khi mua set nội thất cho bé trai

Riêng đối với set nội thất trẻ em trai, bạn cần chú trọng tính an toàn lên hàng đầu. Vì bé trai hiếu động và nghịch ngợm hơn. Cũng như là dễ chạy nhảy, té ngã. Chọn mua những set nội thất với các món nhỏ gọn. Các cạnh, góc của món đồ không được sắc, nhọn mà nên bo tròn. Để tránh gây ra thương tích cho các bé trai. Độ bền chắc và tính ổn định của món đồ cũng nên ưu tiên. Nhất là khi treo trên tường, đặt trên sàn nhà sẽ không dễ rơi hay ngã đổ. Tuyệt đối không chọn những món đồ chông chênh, nghiêng hay ọp ẹp.

>>>Xem thêm set nội thất trẻ em trai

Chọn các sản phẩm có tính đa năng cho bé trai

Cũng như các trẻ em gái, bạn nên chọn set nội thất trẻ em trai đa năng. Ví dụ như giường có ngăn kéo bên dưới, bàn học có sẵn kệ sách…Chú ý không đặt giường ngủ hay bàn học gần khu vực cửa sổ để tránh bé bị xao nhãng. Hoặc làm cho bé bị cảm lạnh và chói do ánh sáng. Không khí không ổn định có thể luồn vào phòng. Nội thất nên chọn màu xanh dương là lý tưởng nhất. Hoặc chọn màu đỏ để kích thích bé phát triển. Cần mua thêm thảm chống trượt cho bé để tránh té ngã. Do con trai thường không cẩn thận khi đi đứng.

Bạn có thể gọi ngay đến số 0916712526 – 01655566607. Nếu cần tư vấn mua hay thiết kế set nội thất trẻ em trai hoặc trẻ em gái nhé. Hi vọng rằng bạn sẽ tạo ra được một phòng ngủ mà cô công chúa hay chàng hoàng tử của bạn sẽ thích.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *