Làm thế nào để chọn giường tầng trẻ em phù hợp cho thanh thiếu niên?

Thanh thiếu niên là một độ tuổi không lớn cũng không nhỏ. Trẻ em độ tuổi này bắt đầu có những chuyển biến tâm sinh lý. Diễn ra trong giai đoạn bé bước vào độ tuổi 12-13. Làm thế nào để chọn giường tầng trẻ em cho thanh thiếu niên? Đọc ngay bài viết sau nếu con bạn đang và sắp bước vào độ tuổi này nhé.

Chọn giường tầng trẻ em cho thanh thiếu niên có lẽ khó khăn hơn một chút. Đó có thể là giường tầng cho 2 đứa trẻ đang lớn. Hoặc giường loft (giường tầng gác xép) cho 1 đứa trẻ có nhu cầu phòng ngủ đặc biệt. Cho dù lựa chọn của bạn là gì, an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tiếp theo sau đó là sở thích, tính năng phù hợp với nhu cầu của bé. Một đặc điểm quan trọng khi mua giường tầng cho trẻ giai đoạn này. Chính là bạn có thể nhường toàn quyền chọn lựa lại cho con mình.

Sự trung tính

Thường thì khi đến giai đoạn thanh thiếu niên. Trẻ em sẽ thích những mẫu giường tầng trẻ em với thiết kế, màu sắc trung tính hơn. Mặc dù vài bé có thể chọn những chiếc giường với hình dáng phá cách, màu nổi bật. Nhưng nhìn chung, chúng đều hợp với một người trưởng thành. Và có thể gắn bó lâu dài với bé suốt những năm còn lại của cuộc đời. Các thiết kế dành cho thanh thiếu niên thường có xu hướng hiện đại. Hướng tới việc phù hợp với mọi không gian phòng ngủ. Và thường có trong màu đen, nâu, trắng…Những màu khá được ưa chuộng trong nội thất người lớn. Cũng như giúp làm phòng ngủ sáng sủa, sang trọng và sạch sẽ hơn.

Sự đa năng

Đối với những gia đình không thể cung cấp đầy đủ những tiện nghi cho một đứa trẻ đang lớn. Họ thường hướng đến các nội thất đa năng. Giường tầng trẻ em cũng là một mảnh của nội thất thông minh và đa năng. Lấy ví dụ như giường tầng tiết kiệm không gian. Bao gồm tích hợp kệ sách, tủ ngăn kéo (hoặc giường phụ) hay tủ quần áo trong cùng 1 khu vực. Những thiết kế này làm cho phòng ngủ thanh thiếu niên tiện nghi đầy đủ. Chuyên nghiệp và ra dáng trưởng thành hơn. Quan trọng là đi cùng với bé được trong rất nhiều năm sau đó. Thường thì các mảnh nội thất có kích thước lớn để bé có thể thoải mái sử dụng hơn. Bố mẹ cũng không cần phải thay đổi mọi thứ trong phòng ngủ sau khi bé qua giai đoạn này nữa.

Giường loft (giường gác xép)

Giường tầng trẻ em giờ đây cũng biến đổi cho phù hợp với 1 đứa trẻ. Với tên gọi giường loft hay giường gác xép. Giường ngủ sẽ nằm ở tầng trên, trong khi bên dưới là không gian trống để tùy chỉnh mục đích sử dụng. Có thể kê thêm 1 giường đơn vào để cho 1 bé nằm ngủ. Có thể kê vào bàn ghế học tập, tủ quần áo, bàn đầu giường…Chúng có thể riêng biệt hoặc được tích hợp sẵn cho con bạn lựa chọn. Một số mẫu giường gác xép phổ biến cho thanh thiếu niên chính là giường có sẵn bàn học, giường có sẵn khu vực ghế ngồi…Nói chung sự sáng tạo rất đa dạng. Và bé của bạn hoàn toàn có thể chọn ra chiếc giường mà chúng yêu thích.

Nhu cầu

Có một vấn đề quan trọng khi chọn mua giường tầng trẻ em cho thanh thiếu niên. Chính là bạn cần xác định nhu cầu của bé. Mặc dù bé có thể toàn quyền lựa chọn chiếc giường mình muốn. Nhưng bạn cũng nên là người hướng dẫn. Vì dù sao bạn vẫn là người chi trả cho chiếc giường đó. Nếu mua giường tầng cho 2 đứa trẻ, hỏi thử xem 1 trong 2 bé sau này có muốn ngủ riêng không. Nếu các bé nói có, giường tầng mà giường dưới là giường đơn (di chuyển được) sẽ tốt hơn. Hoặc chọn giường tầng mà sau này có thể tách thành 2 giường đơn.

Bạn cũng có thể hỏi con có muốn mời bạn bè đến nhà chơi thường xuyên hay không. Nếu các bé nói có, thì giường tầng trẻ em có giường phụ sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi bé có nhiều sách vở, đồ dùng hay không. Nếu có, hãy chọn giường tầng với hệ thống kệ, giá đỡ và hộc tủ lưu trữ nhiều một chút.

Chiều cao giường tầng

Thanh thiếu niên phát triển chiều cao và thể chất rất nhanh. Nên bạn có thể đầu tư giường tầng cao một chút. Để tránh bé bị va đập đầu vào khung giường khi ngồi ở giường dưới. Cần lưu ý trần nhà và giường tầng không quá gần nhau để tránh bé ở giường trên va đầu vào trần nhà. Bên cạnh đó, thanh thiếu niên cũng có thể dùng giường tầng thấp nếu muốn. Vì giường tầng thấp thích hợp cho phòng ngủ nhỏ với trần nhà thấp. Cũng có rất nhiều thiết kế đẹp và đa chức năng. Tùy vào không gian phòng ngủ mà bạn nên chọn lựa cho phù hợp.

Cuối cùng, con bạn bước vào độ tuổi này có thể không cần phổ biến nhiều các quy tắc an toàn giường tầng trẻ em. Nhưng vẫn phải phổ biến các phương pháp sử dụng để tránh làm hỏng hóc giường ngủ. Nhắc nhở bé thường xuyên kiểm tra, làm vệ sinh các ngóc ngách, các nội thất bên trong giường tầng. Nhắc bé thường xuyên thay bộ đồ giường và tránh các mối nguy hại cho giường tầng. Ví dụ tránh di dời giường đến nơi ẩm thấp trong phòng. Tránh để ánh sáng gắt vào phòng quá nhiều. Thường xuyên dùng điều hòa và tránh làm đổ nước. Hay bất cứ thứ gì có thể gây trầy xước, hư hỏng bề mặt và cấu trúc giường.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *