7 cách bảo quản set nội thất trẻ em bằng gỗ khi thời tiết chuyển mùa

Thời tiết chuyển mùa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Mà đến những món đồ nội thất của bé, nhất là những món đồ làm bằng gỗ cũng bị ảnh hưởng. Những set nội thất trẻ em như giường, tủ quần áo, kệ sách, bàn ghế cần được bảo quản cẩn thận. Nếu không, bạn sẽ phải tốn kém nhiều hơn.

Chăm sóc trẻ em là một quá trình đầu tư không phải ngày một ngày hai. Nó trải dài cho đến khi bé của bạn đủ 18 tuổi. Đầu tư cho trẻ em có thể vô cùng tốn kém. Đặc biệt là về khoản phòng ngủ cho bé. Nếu bạn đã phải khó khăn lắm mới chọn và tìm mua được set nội thất trẻ em vừa ý. Cũng như bạn đã phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cho chúng. Thì 7 cách chăm sóc đồ nội thất sau đây, nhất là nội thất gỗ cần được tiến hành nghiêm túc. Nếu bạn không muốn sau vài năm lại phải thay mới hay mua mới do hỏng hóc.

Đang vào thời tiết chuyển mùa với những ngày nắng nhưng đột ngột chuyển mưa gió lớn. Trong khi bạn có thể thưởng thức mùa này bằng cách nhấm nháp một tách trà nóng. Thì đây cũng là thời điểm bạn nên chăm sóc đồ nội thất bằng gỗ trong nhà và trong phòng của bé. Dưới đây là một vài bước bạn có thể làm để chăm sóc cho đồ nội thất bằng gỗ. Và giữ nó trong tình trạng tốt, luôn như mới.

1.Những điều cơ bản

Đối với bất kỳ set nội thất trẻ em bằng gỗ nào, việc bảo quản đầu tiên là di chuyển đồ đạc ra khỏi cửa ra vào và cửa sổ. Nơi nó không thể tiếp xúc với hạt mưa hoặc nhiệt độ cao, độ ẩm quá cao hay quá thấp. Những chiếc giường ngủ, kệ, tủ và bàn học phải được giữ trong nhà. Ở những nơi thoáng đãng, mát mẻ trong suốt giai đoạn thời tiết chuyển mùa. Để ngăn chúng không bị nứt hoặc bị sứt mẻ sơn.

2.Giữ chúng sạch sẽ

Giữ nhà và phòng ngủ của bé sạch sẽ. Giúp đảm bảo rằng bạn có mức độ ẩm phù hợp có lợi cho đồ nội thất bằng gỗ bên trong. Ngoài ra, máy điều hòa không khí có thể giúp đỡ rất nhiều ở đây. Vì chúng có thể ngăn chặn sự gia tăng mức độ ẩm. Bằng cách giữ cho không khí trong nhà của bạn luôn mới mẻ và mát mẻ. Nhờ vào bộ lọc không khi hiệu quả.

3.Tránh ẩm

Không nên sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch set nội thất trẻ em bằng gỗ của bé. Thay vào đó, sử dụng vải khô và sạch để lau chùi và ngăn ngừa bụi tích tụ. Bụi có xu hướng hấp thụ độ ẩm và điều này có thể khiến cấu trúc gỗ bị mềm. Bề mặt bám bẩn dễ khiến đồ đạc xỉn màu, xuống cấp và trông cũ kỹ.

4.Giữ chúng cách xa tường

Ngoại trừ các kệ treo tường thì nên giữ đồ nội thất cách tường vài cm. Tường có xu hướng bị ẩm trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa. Những bức tường có thể chuyển độ ẩm này lên bề mặt của đồ nội thất. Khiến cho bề mặt sau đồ nội thất gỗ bị phồng rộp, đổi màu, ẩm ướt và dễ gãy vỡ.

5.Bảo quản bằng cách dùng dầu hoặc sáp

Các set nội thất trẻ em bằng gỗ có xu hướng bị rộp, sưng phồng lên khi thời tiết chuyển mùa. Do gỗ dễ hấp thụ độ ẩm. Điều này lần lượt gây ra vấn đề như các ngăn kéo và cửa tủ bị mắc kẹt trong khi mở hoặc đóng chúng. Điều này có thể tránh được bằng cách bôi dầu hoặc đánh bóng đồ nội thất. Hãy thử và sử dụng sáp hay dầu có sẵn để đồ đạc có một bề mặt sạch sẽ và đẹp hơn. Lưu ý là việc này nên thực hiện với những món nội thất đắt tiền. Hay những đồ dùng có kèm theo bản lề, ngăn kéo, cửa

6.Bảo trì bằng cách làm sạch

Đối với những set nội thất trẻ em thông thường, nhất là những set làm bằng gỗ công nghiệp. Không bắt đầu bất kỳ công việc cải tạo hay làm đẹp nào trong khi thời tiết chuyển mùa. Vì các hoạt động như sơn và đánh bóng. Có thể không tạo ra chất lượng tốt nhất khi thực hiện trong môi trường có độ ẩm cao. Và thậm chí có thể làm hỏng đồ nội thất bằng gỗ của bé. Thay vào đó, chỉ cần làm dọn bụi và làm sạch chúng thường xuyên.

7.Sử dụng vật dụng hút ẩm

Long não hoặc naphthalene bóng là tuyệt vời để dùng hút ẩm bên trong đồ nội thất. Bạn có thể để chúng cẩn thận trong tủ quần áo của bé, hộc tủ bàn học hay bên trong ngăn kéo dưới giường. Những vật dụng này cũng sẽ giúp bảo vệ quần áo. Cũng như bảo vệ các món nội thất khỏi mối mọt và các loài gây hại khác. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng với một cái gì đó tự nhiên hơn. Lá neem hoặc đinh hương sẽ có tác dụng vô cùng tốt.

7 cách chăm sóc set nội thất trẻ em bằng gỗ trong thời tiết chuyển mùa trên rất quan trọng. Bạn nên ghi nhớ hoặc ghi chép cẩn thận để luôn biết cách giữ gìn đồ nội thất của bé luôn sạch, luôn mới. Nhớ xem thêm nhiều mảnh đồ nội thất hấp dẫn trên trang chủ của chúng tôi. Từ giường, tủ, bàn ghế, giá treo, kệ sách…Tất cả đều đầy đủ cho bạn lựa chọn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0911932526-0916712526.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *