13 Cách Trang Trí Bàn Học và Khu Vực Học Tập Cho Bé

Mẫu Trang Trí Phòng Ngủ Trẻ Em

Con của bạn nên có một phòng học tập , bàn học hoặc một khu vực để chúng có thể học, đọc, làm bài tập về nhà . Nếu bạn có một phòng trống, bạn có thể sử dụng nó như một phòng học. Nhưng nếu không gian hạn chế, bạn có thể dành một góc trống để sắp xếp lại đồ đạc để làm khu vực học tập.

Khu vực học tập phải phản ánh tính cách, sở thích và cá tính của con bạn. Bất kể bạn sẽ sử dụng thiết kế hoặc đồ trang trí nào, nó phải được sắp xếp và bài trí theo cách có thể giúp con bạn cảm thấy tập trung và hiệu quả. Đó phải là nơi thư giãn và dễ tập trung. Dưới đây là một số mẹo trang trí và trang trí nội thất phòng trẻ em để đạt được điều đó:

1. Biết con bạn thích gì

Trước khi bố trí khu vực học tập, hãy hỏi con bạn trước về việc con bạn muốn đặt đồ vật như thế nào. Cách bố trí của căn phòng hoặc khu vực cần được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và phong cách học tập của người dùng, chứ không phải ngược lại. Biết con bạn có thể chịu đựng được bao nhiêu tiếng ồn hoặc sự mất tập trung. Xem liệu họ thích làm việc yên tĩnh trong thời gian dài hay họ thích nghỉ giải lao. Hỏi họ cần bao nhiêu không gian làm việc và bộ nhớ.

Những yếu tố này sẽ rất quan trọng trong việc thiết kế và trang bị khu vực nghiên cứu của họ. Bạn không muốn những nỗ lực của mình không được đánh giá cao nếu họ không thích nó, vì vậy tốt hơn hết bạn nên hỏi họ trước khi mua hoặc thiết lập bất cứ thứ gì.

>> Xem thêm : TIẾT LỘ 13 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Trẻ Em SIÊU CHẤT

2. Cung cấp đủ ánh sáng

Nếu có thể, hãy luôn chọn một khu vực nhận đủ ánh sáng tự nhiên làm khu vực học tập. Phòng hoặc khu vực học tập phải có hoặc liền kề với cửa sổ, không chỉ để đón ánh sáng mà còn giúp mắt nghỉ ngơi sau khi học tập và làm việc. Nhưng vì đôi khi nó có thể gây mất tập trung (và đôi khi, ánh sáng mặt trời quá nhiều), hãy đặt rèm, màn hoặc rèm che cửa sổ.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

Đối với các thiết bị chiếu sáng, bạn cần một đèn chiếu sáng trên cao có thể chiếu sáng toàn bộ khu vực. Đảm bảo thay đèn mờ ngay lập tức để tránh làm mờ mắt. Ngoài ra, hãy đầu tư vào đèn bàn và / hoặc đèn công việc để con bạn có thể trực tiếp điều khiển nguồn sáng để học tập thuận lợi hơn. Chọn đèn tuyên bố phản ánh tính cách hoặc sở thích của con bạn (màu sắc, đặc điểm, hình dạng, v.v.) để chúng mong muốn được sử dụng và học theo. Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng đèn để tránh gây hại cho mắt của trẻ.

>> Xem thêm : Cách trang trí phòng ngủ trẻ em diện tích nhỏ với giường tầng

3. Giữ cho các bức tường sáng

Để có một không gian gọn gàng và thông thoáng, hãy giữ cho các bức tường màu trắng. Nó cũng làm cho không gian trông sáng hơn, rộng hơn và thường xuyên hơn. Đây cũng là màu tốt nhất nếu con bạn là kiểu người thường xuyên thay đổi phong cách trang trí hơn là thay đổi nền máy tính của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn và con bạn muốn tạo cho khu vực học tập cá tính hơn một chút với sự lựa chọn về màu sắc, hãy chọn những gam màu nhẹ nhàng và mát mẻ như màu pastel. Điều quan trọng là tránh sơn tường khu vực học tập với màu tối vì nó có thể gây cảm giác buồn ngủ và thậm chí có thể làm căng thẳng mắt trầm trọng hơn.

4. Dành chỗ để lưu trữ và sắp xếp ngăn nắp

Mua một chiếc bàn có ngăn kéo để cất giấy và các đồ dùng học tập khác như bút, máy tính, thước kẻ và những thứ khác mà các em thường cần. Họ cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ các phụ kiện máy tính của họ như bộ sạc, đĩa CD trống và ổ đĩa flash. Đặt nó dưới bàn làm việc sẽ rất tiện lợi cho họ.

Tận dụng tối đa bức tường bằng cách kê những chiếc kệ với nhiều ngăn để sách, phụ kiện bàn và đồ trang trí. Lưu trữ các tài liệu nghệ thuật, các vật phẩm trong sổ lưu niệm, vật tư và những thứ tương tự trên giỏ và thùng, có thể được đặt trên các giá đỡ hoặc xếp chồng trên máy tính để bàn. Nếu bạn có không gian và ngân sách, hãy mua ngăn kéo sắp xếp cho những thứ đó.

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ em bé đơn giản và hiện đại

Sử dụng hộp để đựng bút và bút chì. Chỉ cất những thứ đã dùng hàng ngày trên bàn làm việc và cất những thứ còn lại vào kho để bớt lộn xộn. Bạn có thể tái sử dụng lọ và lon cho việc này và biến nó thành một dự án nghệ thuật với con bạn.

5. Sử dụng giường tầng kèm bàn học

Nếu như phòng con bạn quá nhỏ và chật , bạn không thể dành cho bé 1 không gian riêng cho việc học tập . Hãy nghĩ tới những chiếc giường gác xép và giường tầng kèm bàn học . Đó là 1 thiết kế tối ưu hóa không gian và tăng tính đa năng cho căn phòng của bé. Có rất nhiều mẫu giường kèm bàn học hiện nay phù hợp cho bé.

>> Xem thêm : Bộ sưu tập giường tầng trẻ em kèm bàn học mới nhất

Giường Tầng Kèm Tủ áo

6. Truyền cảm hứng từ màu sắc

Chúng tôi đã nói trước đó rằng tốt nhất là giữ cho các bức tường trắng. Sau đó, để ngăn nó có một “quá ấm cúng”rung cảm, thử nghiệm với màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Màu sắc cũng có khả năng làm cho nước ép sáng tạo chảy và giữ cho não hoạt động. Kết hợp chúng trong ghế, đèn và đồ trang trí, và thậm chí trong ngăn làm việc và kho. Bạn cũng có thể treo các tác phẩm nghệ thuật trên tường màu – chỉ cần không lạm dụng nó để tránh gây rối mắt. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của khu vực học tập là tạo ra một không gian nơi con bạn có thể nâng cao hiệu quả học tập của mình, và nếu bạn tập trung vào việc làm đẹp và chỉnh trang nó, thì bạn có thể đang làm khác.

>> Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm trang trí phòng ngủ bé gái đơn giản hiện đại

7. Sử dụng bảng nút chai

Khi nói về trang trí tường, bạn phải chọn những thứ có chức năng nhất có thể. Hãy mua cho con bạn một chiếc bảng bằng nút chai hoặc một bức tường bằng nút chai, vì nó rất phù hợp để ghi lại ghi chú, lịch học, lời nhắc, danh sách việc cần làm, lịch mini và những thứ tương tự. Con bạn cũng có thể sử dụng nó để ghi lại những nguồn cảm hứng như ảnh về ngôi nhà hoặc ô tô trong mơ, ảnh về bạn bè và gia đình (và thậm chí cả những người yêu thích).

Các tấm ván có nút chai cũng có thể làm giảm âm thanh, do đó con bạn ít nghe thấy tiếng ồn từ các nơi khác trong nhà. Nó cũng có thể bảo vệ tai của bạn khỏi việc con bạn nghe thấy lựa chọn âm nhạc mà bạn không thích (trong trường hợp trẻ thích làm việc với nhạc nền).

8. Dành riêng cho bé 1 bức tường

Hãy để con bạn dán các vật dụng được cá nhân hóa như ảnh, áp phích và bảng hiệu lên tường của chúng. Bạn có thể không hiểu, nhưng nó có thể giúp họ có cảm hứng để thực hiện trách nhiệm ở trường với những thứ đó trong tầm mắt của họ. Nhưng bạn phải để họ kiểm tra xem những thứ đó có thực sự giúp ích hay không.

>> Xem thêm : Lạ mắt với cách trang trí phòng ngủ phong cách du mục Á Đông huyền bí

Nó cũng tuyệt vời để hiển thị các kiểu chữ với thông điệp hoặc câu trích dẫn đầy cảm hứng. Các từ thực sự có thể tạo ra một câu lệnh trên một khoảng trắng và nó sẽ lưu lại trên bộ nhớ lâu hơn.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

Một động lực khác là biết thời gian bạn còn lại để ngủ hoặc các hoạt động khác. Treo đồng hồ treo tường ở vị trí mà con bạn có thể dễ dàng nhìn vào khi con bạn đang học hoặc làm một dự án hoặc bài tập.

9. Treo bảng đen hoặc bảng trắng

Làm cho phòng học giống như một phần mở rộng của trường học bằng cách lắp bảng đen hoặc bảng trắng lên tường. Nó sẽ giúp các em thực hành giải toán trong quá trình học thuộc lòng. Nó cũng có thể dùng như một bảng nhắc nhở của họ, nơi họ có thể viết bất cứ điều gì họ cần ghi nhớ. Dán các bài viết lên tường có thể giúp não bộ ghi nhớ mọi thứ tốt hơn.

>> Xem thêm : 10 set nội thất trẻ em trai với giường tầng “bao đẹp, bao xài”

10. Trang trí tường của con bạn mang tính giáo dục

Nếu con bạn còn rất nhỏ, bạn có thể sơn tường bằng những mẩu giấy mang tính giáo dục như bảng chữ cái, số, hình dạng và động vật. Nếu bạn không muốn vẽ, bạn có thể treo áp phích thông tin đó. Ngoài việc giúp chúng ghi nhớ thông tin tốt hơn, những thứ này còn có thể đóng vai trò là phương tiện hỗ trợ trực quan để bạn hướng dẫn và dạy dỗ con bạn ở nhà.

Nếu bạn muốn trang trí cho tuổi teen của mình yêu thích, bạn có thể chọn một bức tranh tường bản đồ thế giới trên tường phòng làm việc. Bản đồ tạo ra một thiết kế đẹp mắt, ngoài ra nó có thể giúp con bạn học môn địa lý tốt hơn.

11. Trưng cây xanh trong phòng

Thực vật và cây xanh làm tươi mới bầu không khí của phòng làm việc. Mang một chút thiên nhiên vào phòng có thể giúp con bạn tập trung và thư giãn.

>> Xem thêm : Xu Hướng Nội Thất Trẻ Em-Phòng Ngủ Trẻ Em năm

12. Thêm sự thoải mái

Để đánh bóng thiết kế phòng học của con bạn, hãy thêm một bộ sofa nhỏ dưới sàn hoặc một góc thoải mái. Tạo không gian để con bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau bàn làm việc và các hoạt động liên quan đến công việc. Nó cũng tạo ra một nơi hoàn hảo để đọc và say mê với một cuốn sách. Điều này lý tưởng nhất là đặt gần cửa sổ.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

13. Chọn một thiết kế tối giản cho những bé dễ bị phân tâm

Nếu con bạn dễ bị phân tâm và khó tập trung trong thời gian dài, hãy giữ không gian trông sạch sẽ và gọn gàng hơn. Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách áp dụng chủ nghĩa tối giản. Chọn một chiếc bàn trơn (không rườm rà) để mở rộng không gian và chỉ giữ những vật liệu quan trọng nhất trên đó. Đặt khu vực lưu trữ sách và các vật dụng khác ở bất kỳ nơi nào khác. Thêm dấu ấn cá nhân bằng cách chọn một chiếc ghế có màu sắc rực rỡ. Một chiếc ghế xoay, nâng và cuộn cũng có thể gây mất tập trung, vì vậy hãy chọn một chiếc ghế có thiết kế trơn và đơn giản.

>> Xem thêm : ĐỪNG MUA nội thất phòng trẻ em khi chưa đọc bài viết này

Trên đây là 13 cách trang trí khu vực học tập cho bé . Bạn thấy sao ,có mẫu nào phù hợp với không gian con yêu của bạn không. hãy chia sẻ cảm nhận với chúng tôi ở bên dưới nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *