TIẾT LỘ 13 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Trẻ Em SIÊU CHẤT

Trang Trí Phòng Trẻ Em

Ý tưởng trang trí phòng trẻ em có thể là 1 điều gì đó rất vui vẻ nhưng cực kỳ khó. Vì khi trang trí phòng cho bé thường có nhiều sự lựa chọn. Một số bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, gặp khó khăn trong việc chọn một thiết kế phòng trẻ em mà con họ sẽ yêu thích, nhưng đồng thời, đảm bảo rằng nó sẽ không phát triển quá nhanh chóng. Đôi khi thật khó để tìm ra sự cân bằng giữa hình thức và chức năng. Dưới đây là một số mẹo và ý tưởng trang trí phòng trẻ em để giúp bạn đảm bảo phòng của con bạn vẫn hoạt động hiệu quả, thoải mái nhưng đầy tính cách.

1. Sử dụng một bảng màu bất ngờ.

Khi con bạn vẫn còn quá nhỏ để tự quyết định như khi chúng vẫn còn bé, hãy vui vẻ với việc trang trí nhà trẻ của con bạn bằng cách chọn một bảng màu bất ngờ. Đã qua rồi cái thời của “màu hồng cho bé gái” và “màu xanh cho bé trai”. Làm cho nó trở nên trung tính về giới tính bằng cách chọn các màu trung tính như đen và trắng, xám, trắng, nâu và beiges. Sau đó, giới thiệu các mẫu vui tươi bằng cách sử dụng bộ đồ giường, thảm, đồ chơi, sách và phụ kiện. Bằng cách này, bạn cũng có thể có một căn phòng mà những đứa trẻ nhỏ có thể lớn lên.

Xem thêm : Xu Hướng Nội Thất Trẻ Em-Phòng Ngủ Trẻ Em 

Trang Trí Phòng Trẻ Em

2. Chọn một chủ đề.

Trí tưởng tượng của trẻ em luôn ở mức cao nhất mọi thời đại trong những năm thơ ấu, vì vậy hãy tiếp tục và tận dụng nó. Chọn một chủ đề mà chúng đam mê, chẳng hạn như côn trùng, không gian, ô tô, kỳ lân, công chúa hoặc một nhân vật hoạt hình yêu thích và kết hợp những chủ đề này trong phòng của chúng. Làm điều này không chỉ thể hiện sở thích của con bạn mà còn có thể giúp kéo mọi thứ lại với nhau và làm cho giờ đi ngủ thú vị cho trẻ. Không phải lúc nào bạn cũng phải làm nhiều – một chiếc chăn bông in sẵn và một vài tấm đề can dán tường là đủ để thiết lập chủ đề. Tôi nghĩ điều này là độc đáo nhất trong những ý tưởng trang trí phòng trẻ em thường thấy.

Xem thêm : Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé trai theo chủ đề hàng hải

Trang Trí Phòng Trẻ Em

3. Tạo cho trẻ không gian để phát triển.

Con bạn sẽ không phải là trẻ con mãi mãi và các yêu thích và sở thích của chúng thay đổi theo thời gian. Thay vì mua chiếc giường xe đua đó, bạn có thể tích hợp chủ đề đua xe trong phòng bằng cách sử dụng áp phích, bộ đồ giường và đồ trang trí. Nếu bạn luôn thiết kế và trang trí lại cho mọi giai đoạn của con mình, bạn sẽ làm kiệt quệ ngân sách của bản thân và gia đình. Sẽ là khôn ngoan nếu chọn đồ nội thất trông trưởng thành hơn một chút thay vì đồ quá dễ thương và quá đáng yêu, vì vậy khi con bạn lớn hơn, đồ đạc của con bạn có thể giữ nguyên trong khi màu sắc của tường hoặc phụ kiện có thể thay đổi để phù hợp với chúng. cần và muốn.

Xem thêm : Bí quyết chọn giường cho trẻ em phù hợp giai đoạn phát triển

Trang Trí Phòng Trẻ Em

4. Dựa vào màu sắc và hoa văn.

Trong phòng cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ, thật tuyệt khi làm nổi bật căn phòng của chúng bằng những gam màu vui tươi. Nó giúp phát triển trí não của họ. Nhưng khi lớn lên trở thành học sinh trung học, trung học cơ sở và thiếu niên, chúng có thể muốn thể hiện cá tính của mình bằng cách sử dụng màu sắc yêu thích của chúng. Biến đổi các bức tường của họ bằng cách sử dụng hình nền của mẫu họ đã chọn. Không gian của họ phải sáng tạo như chính chúng. Thêm các điểm nhấn vui nhộn như gối đầy màu sắc và đèn vui nhộn để neo theo chủ đề đã chọn. Bạn cũng có thể thêm các mảng màu hoặc hoa văn bằng cách sử dụng rèm và thảm.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

5. Phân bổ không gian chơi.

Phòng ngủ của trẻ cần được mở rộng tối đa có thể vì đây là thời điểm chúng thích vận động và chơi đùa khi trí tưởng tượng của chúng lung tung. Giường, đặc biệt là trong phòng ngủ nhỏ, phải dựa vào tường để đầu giường ở một góc. Điều này mở ra sàn cho thời gian chơi. Tạo một trung tâm vui chơi trong phòng riêng của mình để đứa trẻ không bị lộn xộn ở các khu vực khác như phòng khách. Đặt một bàn chơi để tô màu và đồ thủ công. Khi con bạn lớn hơn, điều này có thể được thay thế bằng một khu vực học tập.

Xem thêm : Xu hướng phòng ngủ em bé : Thiết kế không theo chủ đề

6. Dễ dàng tiếp cận kho lưu trữ.

Khi có một đứa trẻ nhỏ, có một mớ hỗn độn. Giúp con bạn ngăn nắp bằng cách để mọi thứ trong tầm tay của chúng.Kho lưu trữ là từ chung để gọi cho những kệ sách , tủ quần áo , kệ để đồ…. Sử dụng kệ mở có giỏ và thùng để cất đồ chơi và trò chơi của chúng. Kệ mở giúp bạn dễ dàng lấy đồ đạc, ngoài ra nó còn giúp bạn dễ dàng xem mọi đồ chơi phải để ở đâu. Giữ những thứ có cùng bản chất như khối, đồ màu, trò chơi tưởng tượng và sách vào các thùng riêng và hướng dẫn con bạn cất giữ cho đến khi trẻ biết hệ thống.

Nếu con bạn còn rất nhỏ, tốt hơn hết bạn nên dán nhãn cho thùng và giỏ của mình bằng hình ảnh thay vì chữ để trẻ có thể dễ dàng xác định đúng thùng.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

Điều này không chỉ áp dụng cho đồ chơi. Bạn cũng có thể hạ tủ đồ của trẻ xuống ngang tầm với con bạn. Gắn các thanh treo đủ thấp để chúng có thể dễ dàng chạm tới móc treo. Ngoài ra, hãy đặt các giá và ngăn kéo có thể tiếp cận để họ có thể dễ dàng lấy đồ lót, tất và phụ kiện của mình. Bạn cũng có thể cần cung cấp một bệ đỡ chân nhỏ để cất giữ khó lấy. Điều này không chỉ giữ cho bọn trẻ được ngăn nắp, bạn còn dạy chúng cách ăn mặc và tự mình quyết định mặc gì.

7. Hãy sáng tạo với việc phân chia.

Đôi khi, bạn sinh nhiều con hơn số phòng ngủ dành cho chúng, vì vậy việc chia sẻ phòng ngủ là điều không thể tránh khỏi. Trong trang trí phòng ngủ chung, không có nghĩa là bạn cần phải có đồ nội thất phù hợp và bộ chăn ga gối đệm phù hợp để thống nhất căn phòng. Một số trẻ thích có phong cách cá nhân hơn. Nếu điều này giống như con bạn, hãy để chúng tự chọn bộ đồ giường, đèn ngủ, phụ kiện và đồ treo tường cho bên cạnh căn phòng của chúng. Giữ cho căn phòng trông mạch lạc bằng cách chọn những chiếc giường giống nhau, nhưng sơn chúng với màu sắc mà chúng thích. Hoặc, bạn có thể lấy cùng một chiếc giường nhưng sơn các mặt của căn phòng với hai màu khác nhau.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

Bạn cũng có thể ngăn chặn những cuộc tán gẫu vào ban đêm và những cuộc cãi vã trước khi đi ngủ bằng cách đặt một tấm ngăn giữa giường của họ. Một tấm ngăn di động gấp hoặc một tấm rèm đầy màu sắc được treo trên thanh treo trên trần nhà có thể hoạt động rất tốt. Điều này cũng mang lại cho mỗi đứa trẻ sự riêng tư, mà chúng chắc chắn sẽ cần khi lớn lên. Bạn cũng có thể đặt một bộ phận vững chắc hơn như giá sách, tủ đựng quần áo hoặc giá đỡ giữa các giường.

8. Sử Dụng Giường Tầng

Giải pháp phổ biến nhất cho phòng ngủ chung nhỏ là sử dụng giường tầng. Tận dụng không gian thẳng đứng nếu bạn thiếu diện tích sàn. Hầu hết trẻ em đều thích giường tầng, mặc dù nếu tranh cãi nảy sinh liên quan đến việc ai được ngủ trên giường tầng trên cùng, hãy thiết lập lịch trình công bằng và thực hiện các quy tắc an toàn. Nhưng nếu cả hai đứa trẻ của bạn thực sự muốn ở trên giường tầng trên cùng vĩnh viễn, bạn cũng có thể kê giường tầng và sử dụng khu vực bên dưới làm khu vui chơi, tiếp khách hoặc khu vực học tập. Đó là, tất nhiên, nếu bạn có không gian cho nó.

Xem thêm : 4 Xu Hướng Giường Tầng Trẻ Em Hot Nhất  Bền Nhất

Trang Trí Phòng Trẻ Em

9. Thêm một chiếc ghế vào phòng bé

Tại sao bạn không thử thêm 1 chiếc ghế sofa, ghế xoay , túi hoặc bất kỳ ghế ấm cúng nào trong phòng của họ. Nếu bạn là cha mẹ, kê một chiếc ghế gần giường (hoặc cũi) của con bạn là điều quan trọng để gắn kết những khoảnh khắc như chia sẻ những câu chuyện, đọc những câu chuyện trước khi đi ngủ hoặc an ủi đứa trẻ đang khóc vào lúc nửa đêm. Nếu bạn có không gian, bạn thậm chí có thể đặt một chiếc ghế ái ân, một chiếc ghế dài nhỏ gọn hoặc một chiếc nệm futon để con bạn thư giãn sau một ngày học vất vả ở trường.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

10. Phân bổ không gian cho khu vực bàn học của bé

Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên ngày càng có nhu cầu lớn hơn từ trường học, vì vậy điều quan trọng là chúng phải có khu vực bàn riêng để học và làm bài tập và dự án. Chọn một chiếc bàn làm việc hài hòa với phần còn lại của không gian. Tốt hơn hết bạn nên chọn những chiếc bàn có nhiều ngăn chứa bên dưới. Thêm một đèn tác vụ điểm nhấn và các kệ lưu trữ và ngăn kéo dễ thương để sắp xếp tất cả các vật dụng và đồ trang sức của họ.

Xem thêm : Bộ sưu tập giường tầng trẻ em kèm bàn học mới nhất

11. Trang trí bằng giấy dán tường

Nếu sơn không phải là một lựa chọn (đặc biệt là nếu bạn đang thuê), giấy dán tường có thể tháo rời là cách bạn nên sử dụng để trang trí các bức tường trong phòng ngủ của con bạn. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc xác định chủ đề tổng thể cho phòng ngủ. Hãy để con bạn chọn chúng ra và thậm chí đặt chúng trong phòng của chúng. Nếu chúng còn quá nhỏ, hãy giúp đỡ hoặc tự áp dụng. Một khi con bạn lớn hơn và cảm thấy mệt mỏi với chủ đề này, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ và thay thế hoặc trang trí lại bằng giấy dán tường khác.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

12. Trưng bày các bộ sưu tập hoặc tác phẩm nghệ thuật của con bạn.

Trẻ em thích sưu tập. Cho dù đó là bưu thiếp, mẩu giấy, tem, nhãn dán, ô tô đồ chơi, búp bê hay bất cứ thứ gì, chúng đều cần được hiển thị. Thêm giá để đồ chơi và các đồ dùng khác mà chúng thu thập được. Đối với ảnh, bưu thiếp và các vật dụng tương tự, hãy thử treo chúng qua đèn dây để tạo ra sự quyến rũ tức thì trong căn phòng. Nếu con bạn thích vẽ nguệch ngoạc và vẽ, hãy làm cho chúng cảm thấy bạn tự hào về chúng bằng cách thêm phần hiển thị cho các tác phẩm của chúng.

Xem thêm : Những Câu Hỏi Thường Gặp về Giường Ngủ Và Giường Tầng

Hãy thử gắn một miếng kim loại mạ kẽm và coi nó như một tấm bảng. Sau đó, sử dụng nam châm vui nhộn để giữ các bức vẽ của con bạn hiển thị trong phòng riêng của chúng. Nếu bạn thích nổi bật hơn, hãy sơn tường của chúng bằng sơn bảng đen, như vậy chúng sẽ dễ dàng hơn trong việc vẽ và vẽ nguệch ngoạc.

Trang Trí Phòng Trẻ Em

Ý tưởng này là đơn giản nhất nếu bạn muốn trang trí phòng trẻ em đúng theo sở thích của bé. Tôi chắc chắn bé sẽ yêu căn phòng như chính những đồ vật của bé vậy.

13. Cùng bé trang trí phòng của bé

Con bạn sẽ không mãi là trẻ con và trước khi bạn biết điều đó, chúng sẽ rời xa bạn để học đại học. Hãy để chúng nắm bắt sở thích của chúng và vui chơi bằng cách trang trí phòng ngủ với chúng. Đảm bảo rằng bạn cho bé tham gia vào tất cả các quyết định về phòng riêng của bé. Cho bé một tuổi thơ đáng nhớ.

Trang Trí Phòng Trẻ Em
 Làm như vậy cũng giúp ba mẹ gần gũi với các bé hơn đó nhé.

 Trong những ý tưởng trang trí phòng cho bé trên bạn đã áp dụng ý tưởng nào rồi . Nếu như rồi thì hãy thử thêm những ý tưởng trang trí phòng trẻ em khác mà tôi đã nói ở trên nhé. Đừng quên chia sẻ cảm nhận và ý tưởng trang trí phòng cho bé ở ô comment bên dưới nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *