Bí quyết chọn giường cho trẻ em phù hợp giai đoạn phát triển

Là một phụ huynh, đôi khi chỉ chớp mắt là con bạn đã cao thêm 2-3 cm. Vì vậy, chúng không gắn bó lâu với giường ngủ của chúng. Nhất là khi sự tăng trưởng mới của bé bắt đầu. Cũng là lúc nhu cầu cũng thay đổi theo. Vậy nên cần có bí quyết chọn giường cho trẻ em phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé.

Trẻ em dành rất nhiều thời gian trong phòng ngủ. Đặc biệt là giường cho trẻ em. Vì vậy điều quan trọng là cung cấp cho chúng một nơi an toàn và thoải mái. Để chúng ôm ấp và nghỉ ngơi khi một ngày bận rộn sắp kết thúc. Một chiếc giường ấm cúng sẽ giúp họ trôi dạt và thức dậy với cảm giác tươi mới. Từ trẻ mới biết đi đến tuổi thiếu niên, cần có giải pháp chọn giường ngủ hoàn hảo cho con bạn.

Giường cho bé 2 – 4 tuổi

Hầu hết trẻ em chuyển từ cũi sang giường trong giai đoạn từ 1-3 tuổi. Những chiếc giường sẽ khiến mắt bạn rưng rưng khi thấy bé lớn quá nhanh. Nếu bé có dấu hiệu cho thấy bé đang trong tình trạng sẵn sàng bỏ chiếc cũi. Hãy chuyển tiếp liền mạch với một chiếc giường mới được thiết kế đặc biệt.

Những chiếc giường cho trẻ em mới biết đi nên chọn loại không có chân giường. Hoặc có chân giường thấp để cho em bé chập chững của bạn dễ dàng tiếp cận. Nếu chưa đi vững thì bé cũng có thể tự bò lên giường được. Giường nên có những rào cản hay thanh chắn. Để giữ cho những thiên thần lùn trở mình hay nhúc nhích an toàn vào ban đêm.

Giường cho bé mới biết đi nên được thiết kế để vừa với nệm 140 cmx70 cm. Nên có thiết kế đáng yêu để châm ngòi cho trí tưởng tượng của bé. Tại sao lại để bé ngủ nhàm chán khi có thể cho bé một chiếc giường lâu đài. Hay một chiếc giường màu hồng xinh đẹp. Bé trai thì thích leo lên những chiếc xe trẻ con hay máy bay. Ngay cả khi bé mới đi thành thạo. Kết hợp các tính năng thú vị với thiết kế thực tế. Giường cho trẻ em mới biết đi là cầu nối hoàn hảo giữa cũi và giường.

Giường cho bé 4 – 6 tuổi

Khi bé bắt đầu học tiểu học, chúng sẽ bắt đầu phát triển rõ ràng ngay trước mắt bạn mỗi ngày. Không chỉ về diện mạo mà còn cả về chiều cao. Khi bạn thấy dấu hiệu những ngón chân bé nhô ra phía cuối chăn mền. Có lẽ đã đến lúc chuyển đổi chiếc giường cho trẻ mới biết đi sang một chiếc giường lớn hơn.

Tiêu chuẩn giường đơn chuẩn Anh là 90 cmX 190 cm. Tiêu chuẩn giường đơn châu Âu là 90 cmx200 cm. Bạn có thể chọn giường theo kích thước này hoặc chọn giường thiết kế nâng cấp chiều dài. Tốt nhất nên chọn giường có chiều cao tương đối thấp cho lứa tuổi từ 4-8 tuổi. Giường đơn trẻ em hay giường cabin thấp cho bé leo lên dễ dàng. Ít nhất là bé không bị té ngã khi lên hay vui chơi trên giường nệm.

Bạn có thể cân nhắc cho bé dùng giường cho trẻ em hình dáng chiếc lều hay giường mô hình ngôi nhà. Nhiều em bé thích chơi trốn tìm với bố mẹ trước khi đi ngủ. Vì đôi khi họ không muốn ngủ quá sớm. Những chiếc giường lều hay ngôi nhà sẽ là chỗ ẩn nấp hoàn hảo cho bé. Ngoài ra, hàng loạt những chiếc giường có hình xe thú vị cũng là giấc mơ của trẻ em. Chúng mát mẻ, kiểu dáng mini, dễ ngủ và không gây nhiều phiền phức trước khi bé đi ngủ.

Giường tầng “cool” cho trẻ 6 – 14 tuổi

Khi bé nhà bạn biến thành một đứa trẻ học hành bận rộn. Chúng sẽ phát triển những sở thích mới. Trong một phút, bé đang học bài có thể chuyển sang chơi violin hay nhảy nhót lung tung. Khoảng 6-7-8 tuổi, bé đã có thể ngủ trên giường tầng cao hay giường cao hơn (tùy thuộc vào sự phát triển). Những kiểu giường này khá an toàn cho bé. Điều này cung cấp nhiều không gian hơn cho việc lưu trữ và các hoạt động vui chơi.

Giường cho trẻ em có kệ sách, ngăn kéo hay giường tầng cấu trúc vui nhộn là không gian cho bé lớn hơn sáng tạo. Vừa là nơi ngủ nghỉ mà còn là khu vực để bé cùng anh chị em học tập, thư giãn cùng nhau.

Giường cho thanh thiếu niên từ 15 tuổi

Nếu con bạn vào tuổi thiếu niên, bạn sẽ biết rằng việc mua sắm cho con trai hay con gái của bạn không dễ như trước đây. Với một cảm giác độc lập và phong cách cá nhân. Chúng sẽ có những ý kiến ​​mạnh mẽ về những gì thích và không thích. Chúng sẽ muốn tham gia vào mọi thứ bạn mua cho, kể cả giường ngủ của chúng. Chìa khóa để chọn giường cho thanh thiếu niên lý tưởng là kết hợp thiết kế và chức năng.

Giường tầng loft, giường cabin là giải pháp ngủ tuyệt vời cho thanh thiếu niên. Những giường này thường có một không gian bàn làm việc hữu ích bên dưới. Cung cấp một nơi hoàn hảo để bé học tập với vài món nội thất mua thêm. Giường được nâng lên với ngăn kéo và kệ tích hợp cũng tạo ra không gian lưu trữ rộng rãi cho sách, đĩa CD, quần áo. Cũng như tất cả sự lộn xộn khác mà thanh thiếu niên thường có.

Nếu con của bạn luôn luôn có ít nhất một người bạn đến chơi và sẽ ngủ lại cùng bé vào cuối tuần. Thì giường ngủ có thêm giường kéo ra phía dưới sẽ thích hợp. Giường cho trẻ em 2 tầng cũng sẽ là sự bổ sung tuyệt vời. Nên chọn màu trắng, với một phong cách hiện đại, trưởng thành. Chắc chắn sẽ đáp ứng được sự chấp thuận của bé.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *