Từ A đến Z những kiểu giường ngủ trẻ em phổ biến nhất hiện nay

Sự chuyển tiếp từ nôi cũi sang giường ngủ trẻ em là cột mốc thú vị cho bé. Quá trình này rất đặc biệt và thậm chí người lớn cũng sẽ cảm thấy hào hứng. Dưới đây là từ A-Z những kiểu giường cho bé trước khi bạn mua được một chiếc giường hoàn hảo.

Chuyển từ nôi cũi sang giường

Khi nào cho bé chuyển từ nôi cũi sang giường ngủ trẻ em là việc hầu hết các bậc cha mẹ nên xem xét đầu tiên. Trước khi tìm kiếm một chiếc giường ưng ý. Nhiều chuyên gia tin rằng bạn có thể nhìn thấy sự thay đổi và phát triển này của bé. Thông qua các tín hiệu trước khi bé đi ngủ.

Mandy Gurney, chuyên gia về giấc ngủ tại phòng khám trẻ em Millpond giải thích rằng. “Không có một độ tuổi nhất định để nhận biết bé cần có giường riêng của bé. Nhưng hầu hết khi bước sang tuổi thứ 3. Trẻ em đều sẵn sàng thực hiện việc chuyển từ nôi cũi sang giường”. Theo Mandy, có những tín hiệu cho thấy người lớn nên mua giường cho bé càng sớm càng tốt. Nhất là khi trẻ mới biết đi cố gắng leo trèo ra khỏi nôi cũi.

Xem thêm : Nôi Cũi Trẻ Em Đa Năng Bằng Gỗ Giá Cực Rẻ

Đối với những đứa trẻ khác, đặc biệt là những bé mà có anh/chị lớn. Bố mẹ có thể nhận ra dấu hiệu chuyển tiếp. Thông qua việc bé bắt đầu nói về việc có chiếc giường ngủ trẻ em to của riêng mình. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy con bạn quá to bự so với nôi cũi. Bạn cũng có thể cho bé sử dụng giường ngay lập tức.

Giường cũi

Giường cũi ngày nay được sử dụng như cũi truyền thống. Ngoài ra còn có nhiều tính năng trong một. Ví dụ như các mặt có thể tháo rời và bảng điều khiển. Chuyển đổi cũi trẻ em thành giường trẻ mới biết đi . Đây là một sự lựa chọn phổ biến của cha mẹ thông minh, hiện đại. Vừa kéo dài tuổi thọ giường cũi, cũng như làm cho việc chuyển đổi thành một chiếc giường lớn dễ dàng hơn cho bé.

Xem thêm : TOP 10 giường cũi trẻ em tốt nhất năm dành cho trẻ nhỏ

Nhược điểm của giường cũi là nó thường lớn hơn một chiếc cũi tiêu chuẩn và do đó đòi hỏi nhiều không gian hơn. Tuổi thọ của giường cũi hoàn toàn phụ thuộc vào chiều cao, trọng lượng của trẻ. Giường cũi là lựa chọn thông minh cho các gia đình chuẩn bị sinh thêm em bé. Mặc dù chúng tôi đề xuất bạn nên đầu tư nệm và giường cũi mới.

Giường đơn

Giường đơn có lẽ là thuật ngữ bị lạm dụng nhiều nhất khi nói đến giường ngủ trẻ em. Giường đơn đôi khi được sử dụng để mô tả kích thước chứ không phải là khung của một chiếc giường. Ví dụ như 75×190 cm. Nhưng những người khác đề cập đến thuật ngữ giường đơn để mô tả khung và thiết kế tổng thể của giường. Điều quan trọng cần lưu ý là một chiếc giường đơn tiêu chuẩn Châu Âu khác với của Anh. Giường đơn châu Âu có kích thước 90 x 200 cm. Hãy chắc chắn kiểm tra kích thước giường đơn đã chọn khi mua nệm.

Xem thêm : ” Note” ngay những kiến thức cơ bản về giường trẻ em

Giường tầng

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp giường tầng có sẵn và thiết kế giường tầng theo yêu cầu. Giường tầng cổ điển là 2 giường đơn chồng lên nhau với việc sử dụng một cái thang để lên giường trên cùng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng giường ngủ trẻ em của từ 2-3 em bé. Hiện có các giường tầng góc, giường tầng gia đình, giường tầng 3 người và giường tầng với các giải pháp lưu trữ độc đáo.

Giường Tầng Kèm Tủ áo
Giường Tầng Kèm Tủ áo

Do một số lo ngại về an toàn, giường nên được sử dụng cho trẻ lớn hơn để tránh ngã. Bé khoảng từ 6 tuổi trở lên mới cho sử dụng giường tầng. Thang trên giường tầng được trang bị an toàn nhưng khi nói đến phối hợp. Tốt nhất là sử dụng giường tầng khi bé đủ cứng cáp và đủ lớn.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm chọn giường tầng cho bé từ A đến Z

Giường cabin

Một sự lựa chọn phổ biến cho trẻ em và thanh thiếu niên là giường cabin. Giường cabin thường thấp hơn giường tầng. Các giường cabin là một lựa chọn tốt khi không gian lưu trữ hạn hẹp. Chiều cao khung của giường cabin có thể thay đổi. Có nghĩa là loại giường đa năng này thích hợp cho trẻ nhỏ cũng như trẻ lớn hơn.  Lý do chính khiến giường ngủ này hấp dẫn trẻ em là một số giường được thiết kế để là nơi nghỉ ngơi khép kín.

Giường tầng loft (giường gác xếp)

Còn được gọi là “giường ngủ trẻ em tầng cao”. Giường tầng này có một số điểm tương đồng với giường tầng cổ điển. Nhưng giường tầng loft có khung nâng cao với không gian tiện dụng bên dưới để cất giữ, học tập hoặc đơn giản là khu vui chơi. Giường tầng loft, giường tầng gác xếp cũng được gọi là giường áp mái. Là một ý tưởng tuyệt vời để bé trải dài không gian. Vì giường cung cấp một khoảng trống bên dưới cho bé tùy ý sử dụng.

Xem thêm : CHỌN Nội Thất Cho Chung Cư và Giường Cho Phòng Ngủ Chung Cư

Nếu không gian là một vấn đề cho bạn và thiên thần nhỏ của bạn. Một chiếc giường loft có thể được xem là giải pháp lý tưởng. Giường tầng loft cũng có thể được mô tả là giường ngủ cao cấp. Vì ngày nay giường có thể có một loạt các thiết kế tuyệt vời do tính chất linh hoạt của khung giường. Một lần nữa, khi chiếc giường được nâng lên. Nó đáng để chờ đợi cho đến khi bé bắt đầu tạo ra những không gian lưu trữ bên dưới. Như bàn làm việc, bàn học, kệ sách, kế ngồi, ghế kèm nệm, lều vui chơi, góc sáng tạo,…

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *