” Note” ngay những kiến thức cơ bản về giường trẻ em

Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em

Việc chuyển từ cũi sang giường là một cột mốc thú vị cho con bạn . Tuy nhiên nhiều bố mẹ thì lại cho đây là 1 quãng thời gian kinh khủng .Chúng tôi thì luôn hướng đến mục tiêu làm cho quá trình trở nên thú vị nhất có thể. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi về giường trẻ em . Những chia sẻ lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về việc tìm kiếm chiếc giường hoàn hảo cho con bạn. Điều này làm cho con bạn yêu chiếc giường mới hơn bao giờ hết.

Chuyển bé từ cũi hoặc ngủ cùng bố mẹ sang giường

Có thể cân nhắc đầu tiên đối với hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ là việc chuyển từ cũi sang giường. Nhiều chuyên gia tin rằng tất cả thời gian quan trọng trong sự phát triển của trẻ sẽ trở nên rõ ràng thông qua các tín hiệu trước khi đi ngủ.

Mặc dù không có độ tuổi định sẵn để chuyển con nhỏ của bạn vào giường của chúng, nhưng đến ba tuổi, hầu hết trẻ em đã sẵn sàng để thực hiện việc ra ngủ giường riêng cho bé.

Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em
Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em

Có những tín hiệu cần chú ý và cần đẩy nhanh quá trình chuyển bé từ cũi sang giường trẻ em . Đặc biệt nếu bé cố tìm cách thoát khỏi cũi hay khó chịu khi ngủ trong cũi hoặc với bố mẹ.

Dấu hiệu cho thấy con bạn cần 1 chiếc giường trẻ em

Ví dụ: nhiều trẻ mới biết đi có thể đã thể hiện sự sẵn sàng của mình bằng cách trèo ra khỏi cũi của bé.Những đứa trẻ khác, đặc biệt là những đứa trẻ có anh chị lớn hơn, sẽ lường trước sự thay đổi và bắt đầu nói về việc có ‘chiếc giường lớn’ của riêng chúng. Và tất nhiên, nếu bạn cảm thấy con bạn quá to so với cũi bây giờ, bạn có thể tìm đến 1 chiếc giường cho bé với kích thước lớn hơn.

Các loại giường trẻ em

Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, các thuật ngữ thông thường về giường tầng và giường đơn cho bé đều được biết đến . Nhưng đối với các loại giường ‘không tiêu chuẩn’  xuất hiện trên thị trường thì nhiều khi bạn sẽ bị hớ đó .Chúng tôi muốn giúp đỡ cha mẹ trong việc lựa chọn loại giường hoàn hảo cho bé . Hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Giường cũi và giường cho trẻ mới biết đi

Thường được sử dụng như một chiếc giường truyền thống tất cả trong một, giường cũi là một chiếc cũi có các mặt có thể tháo rời . Khi bé lớn  có thể chuyển cũi thành giường cho trẻ mới biết đi . Thường được xem là một lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ thông thái.Một chiếc giường cũi có thể kéo dài tuổi thọ của cũi cũng như giúp việc chuyển sang một chiếc giường lớn càng êm ái càng tốt cho con bạn.

Nhược điểm của giường cũi là nó thường lớn hơn cũi tiêu chuẩn và do đó cần nhiều phòng hơn. Một chiếc giường cũi giúp bạn có thêm một chút chỗ để di chuyển do kích thước nhỏ hơn giường trẻ em thông thường . Tuy nhiên  có thể bạn sẽ mất vài đêm để tìm em bé trong bóng tối  phòng bé vì chúng có rất nhiều chỗ để trốn!

Tuổi thọ của giường cũi phụ thuộc hoàn toàn vào chiều cao, cân nặng của trẻ, mức độ chúng sử dụng giường cũi của chúng như một tấm bạt lò xo. Giường Cũi là một lựa chọn thông minh cho anh chị em gần tuổi hơn vì giường có thể được truyền lại, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc giường cũi có khung dài và đầu tư vào một chiếc giường cũi mới .

Giường đơn cho bé

Một chiếc giường đơn cho bé có lẽ là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất khi nói đến giường của trẻ em. Đôi khi, một chiếc nhỏ được sử dụng để mô tả kích thước thay vì khung của chiếc giường thường có kích thước 100 x 200 cm  . Nhưng những người khác đề cập đến thuật ngữ giường đơn để mô tả khung và thiết kế tổng thể của giường. Điều quan trọng cần lưu ý là một chiếc giường đơn có kích thước tiêu chuẩn châu Âu khác với châu Á.  Hãy chắc chắn kiểm tra kích thước và nguồn gốc giường cho bé đã chọn của bạn khi mua nệm.

Giường tầng

Các giường tầng là một yếu trong khá nhiều mỗi phòng ngủ chung . Chắn hẳn bạn đã biết có rất nhiều giường tầng có sẵn? Giường tầng thuật ngữ cổ điển được sử dụng để mô tả một khung giường đơn với một giường xếp chồng lên nhau . Thông thường giường tầng trên phải sử dụng thang để lên xuống giường .

Bây giờ, chiếc giường tầng trẻ em không chỉ là những chiếc giường xếp chồng lên nhau nữa. Những chiếc giường tầng hiện nay có thể là giường góc L, giường tầng gia đình, giường 3 tầng , giường 3 tầng dấu gọn và bánh với các giải pháp kết hợp bàn học , cầu tụt , tủ quần áo . Do một số lo ngại về an toàn, người ta khuyên rằng nên sử dụng giường tầng trên  cho trẻ lớn hơn để tránh té ngã.

 Giường Cabin cho bé

Một lựa chọn phổ biến của trẻ nhỏ và thanh thiếu niên là giường cabin. Giường cabin bao gồm bất kỳ khung cao nào thường thấp hơn giường tầng. Giường cabin là một lựa chọn tốt khác khi không gian ngắn vì lưu trữ thường được bao gồm trong kiểu giường này. Chiều cao khung của giường cabin có thể khác nhau, điều đó có nghĩa là loại giường đa năng này phù hợp với trẻ nhỏ cũng như trẻ lớn.

Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em
Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em

Giường Cabin cũng có thể được gọi là mid beders bởi một số nhà sản xuất, mid beder chỉ đơn giản đề cập đến chiều cao của kiểu giường này, giữa đường giữa giường và giường đơn. Một lý do quan trọng khiến giường cabin hấp dẫn trẻ em là một số được thiết kế để trở thành nơi nghỉ ngơi kín.

Hiểu đơn giản hơn nó là 1 dạng giường đón kín hoặc có khung bao quanh , tạo không gian riêng tư cho bé.

Giường gác xép

Còn được gọi là ‘ giường ngủ cao ‘, giường gác xép có một số điểm tương đồng với giường tầng ở chỗ nó có khung cao với không gian tiện dụng bên dưới để lưu trữ, học tập hoặc đơn giản là khu vui chơi. Giường gác xép là một ý tưởng tuyệt vời để kéo dài không gian vì chúng cung cấp một nơi bên dưới có thể được sử dụng.

Nếu không gian là một vấn đề cho bạn và con nhỏ của bạn, một chiếc giường gác xép có thể được xem là giải pháp lý tưởng. Giường gác xép cũng có thể được mô tả là Người ngủ cao, cả hai đều có thể có một loạt các thiết kế tuyệt vời do tính chất linh hoạt của khung giường. Một lần nữa, khi chiếc giường được nâng lên, đáng để chờ đợi cho đến khi một đứa trẻ lớn hơn trước khi đầu tư vào một chiếc giường gác xép.

Kích thước giường trẻ em

Khi nói đến giường cho bé thì giường lớn hơn luôn luôn tốt hơn. Điều này là do một chiếc giường lớn hơn sẽ cho không gian lớn hơn. Tuy nhiên, nếu không gian là một vấn đề thì hãy xem xét kích thước của giường bạn yêu cầu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phép đo trong phòng của con bạn để bắt đầu.  hãy nhớ rằng đứa con nhỏ của bạn cũng sẽ cần thêm đồ đạc. Đối với các phòng thiếu không gian, cần xem xét thêm các vấn đề bố trí kềm bàn học , tủ để đồ , tủ quần áo để bé có nhiều không gian hơn

Kích thước giường tiêu chuẩn

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng là kích thước tiêu chuẩn của giường trẻ em là gì ?Đây là 1 vấn đề nam giải tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn lựa chọn giường cho bé theo kích thước nệm có sẵn để tiết kiệm hơn.

Các kích thước giường trẻ em phổ biến hiện nay :

 • Giường Cũi 0.75m x 1.2m  và 0.75m x 1.4m loại này thường cho bé sơ sinh , bé nhỏ ( bạn phải mua nềm gấp 3 kích thước 1.2 x 2.0m hoặc 1.4m x 2.0m rồi lấy 1 phần trong đó là có kích thước 0.7 x 1.2m hoặc 0.7 x 1.4m nhé . Sẽ rẻ hơn bạn đặt hàng hoặc mua nệm kích thước này)
 • Giường trẻ em kích thước 1.0m x 2.0m : Loại này dành cho 1 bé ngủ riêng
 • Giường trẻ em kích thước1.0m x 2.0m : Loại này dành cho 1 bé lớn ngủ riêng hoặc 2 bé nhé ngủ chung
 • Giường trẻ em kích thước 1.4m x 2.0m : Loại này dành cho 1 bé lớn ngủ riêng hoặc 2 bé ngủ chung
 • Giường trẻ em kích thước 1.6 m x 2.0m hoặc 1.8 x 2.0m thật sự không quá cần thiết . Nếu nhà bạn rộng hãy tham khảo phương án này.
Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em
Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em

Khung & Vật liệu là giường cho bé

Khung giường cho bé được làm từ nhiều loại vật liệu khách nhau. Từ cây thông đến gỗ sồi , kim loại hiện đại và hỗn hợp gỗ và nhựa…. Mỗi vật liệu cung cấp một ưu điểm và giá thành khác nhau.Từ độ bền lâu hơn đến khả năng thiết kế độc đáo. Dưới đây là một số vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho khung giường của trẻ em và chúng tôi ví dụ về lợi ích của từng loại.

Giường kim loại

Khung giường kim loại đã có từ rất lâu và ngày càng phổ biến nhờ vẻ ngoài trang trí công phu mà họ có thể đạt được. Kim loại được sử dụng trong khung giường có thể là bất cứ thứ gì, từ nhôm đến niken chải và thậm chí là đồng cổ. Khung kim loại được biết đến là bền và lâu dài do khung được hỗ trợ tốt. Kim loại thường được coi là một lựa chọn tốt cho giường ban ngày và giường tầng.

Ưu điểm

 • Kim loại cứng cáp
 • Có độ bền tốt
 • Sẽ tồn tại lâu hơn giường giá rẻ hơn
 • Có sẵn trong một loạt các màu sắc trung tính

Giường gỗ

Khung giường gỗ có rất nhiều biến thể, từ gỗ nguyên khối, đến gỗ kết hợp và thậm chí cả hiệu ứng gỗ. Những chiếc giường gỗ chắc chắn là những chiếc giường bền nhất mà bạn có thể đầu tư. Những chiếc giường cứng này được chế tạo để tồn tại suốt thời thơ ấu và có thể chơi một vài con khỉ nghiêm túc. Điều đáng chú ý là các loại gỗ rắn khác nhau tạo ra các sắc thái khác nhau và chi tiết hạt tuyệt vời. Gỗ sồi và gỗ thông là một trong những khung giường gỗ phổ biến nhất.

Ưu điểm

 • Cực bền
 • Bạn có  thể thiết kế phong cách riêng từ đầu tới cuối
 • Có thể được sơn và tùy chỉnh
 • Thường được làm thủ công

Giường nhựa

Nhựa là một lựa chọn phổ biến của khung cho giường trẻ em mới lạ. Mặc dù khung nhựa không bền như kim loại và gỗ, nhưng chúng có mức độ linh hoạt cao hơn. Các loại màu sắc có sẵn trên khung nhựa có thể tạo ra một hiệu ứng đáng kinh ngạc và làm cho chủ đề phòng ngủ hoàn hảo.

Ưu điểm

 • Dễ dàng tập hợp
 • Rẻ hơn gỗ hoặc kim loại
 • Đa năng
 • Dễ dàng giữ sạch

Những ý kiến đa chiều về Giường trẻ em

Giá bán

Họ nói có hai thứ bạn nên đầu tư vào, giày và giường của bé. Giá cả quan trọng đối với nhiều người khi mua một chiếc giường và điều quan trọng là phải hiểu rằng một số giường sẽ tự nhiên có giá cao hơn những cái khác. Giường làm bằng gỗ chắc chắn sẽ đắt hơn nhưng bạn sẽ có được giá trị sử dụng lâu hơn từ chúng. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc giường cho trẻ mới biết đi thì một chiếc giường giá cao thực sự không phải là khoản đầu tư thông minh nhất .

Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em
Kiến Thức Cơ Bản Về Giường Trẻ Em

Tháo lắp

Với một số lắp ráp giường trẻ em khó tháo lắp , phải mất nhiều thời gian và nhiều người để lắp ráp. Có nhiều trường hợp bạn không thể nào tháo lắp được chúng và phải liên hệ nhờ bên bán hỗ trợ. Hãy quan tâm và hỏi người bán hàng kỹ về vấn đề tháo lắp vận chuyển chiếc giường nhé .

Với những thông tin cơ bản ở trên chúng tôi tin rằng các bạn sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt . Bạn sẽ chọn được cho bé 1 chiếc giường phù hợp . Và quan trọng là tiết kiệm chi phí

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *