4 thói quen của mẹ dễ khiến em bé sơ sinh gặp nguy hiểm

Chăm sóc em bé sơ sinh là một công việc đòi hỏi sự tận tâm và chu đáo. Vì bất cứ thói quen nào của bạn đều có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho em bé. Trong đó, 4 thói quen tưởng chừng vô hại sau lại dễ gây rắc rối nếu bạn không chú ý.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé hôm nay chia sẻ với các mẹ bỉm sữa một mục về chăm sóc em bé. Vấn đề này liên quan đến vài hành động, thói quen thường ngày của các mẹ. Các mẹ cần lưu tâm vì không khéo chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến em bé sơ sinh.

1.Thích trang trí nôi cũi

Rất nhiều bà mẹ trẻ có thói quen mua đồ dùng trang trí cho phòng em bé vô tội vạ. Đặc biệt là trang trí giường cũi mà không quan tâm chúng có cần thiết hay không. Thói quen vô tư này dễ khiến em bé gặp rắc rối. Vì một trong những nguyên tắc chăm em bé sơ sinh là không để quá nhiều vật dụng mềm trong nôi cũi. Chúng có thể gây ngộp, gây khó chịu cho em bé. Thậm chí bé có thể ngậm hay nuốt phải bông. Hãy nhớ, khi bé nằm trôi nôi cũi, hãy bỏ hẳn hay bỏ bớt gấu bông, gối mềm, chăn mềm ra ngoài.

2.Chụp hình chế độ đèn flash

Em bé sơ sinh nếu tiếp xúc nhiều với ánh đèn flash sẽ gây ảnh hưởng đến võng mạc. Vì bé quá nhỏ và các cơ quan chưa hoàn thiện, chưa thể tự điều chỉnh. Thậm chí chúng còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng em bé. Nhiều mẹ cứ thích chụp ảnh bé khoe trang cá nhân. Hay đưa bé đi chụp ảnh nghệ thuật mà không chú ý vấn đề này.

3.Bế em bé sớm

Việc ẵm bế em bé sơ sinh quá sớm có thể gây hại cơ thể non nớt của em bé. Một chiếc nôi cũi tốt, ấm áp là giải pháp an toàn cho bé sự bảo vệ. Việc bế bé sớm dễ khiến xương khớp non yếu của bé bị ảnh hưởng. Tốt nhất là không bế xốc, bế thẳng đứng mà chỉ nên đặt bé ngủ ngay ngắn trong nôi cũi.

4.Quấn chặt em bé

Các mẹ đừng cố quấn chặt em bé trong lúc bé ngủ. Vì có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến các chi, cơ xương và đường hô hấp của bé. Chỉ nên quấn nhẹ, vừa phải quanh ngực bé trở xuống mà thôi.

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ khiến các mẹ cẩn thận hơn khi chăm sóc em bé sơ sinh. Mọi nhu cầu tư vấn có thể để lại bình luận hoặc gọi số 0916712526 – 0911932526 cho chúng tôi nhé.

Xem thêm những mẹo trang trí phòng ngủ cho bé khác :

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *