Ưu và nhược điểm của các loại cũi cho bé phổ biến hiện nay

Có rất nhiều các loại cũi cho bé phổ biến hiện nay được thiết kế sẵn. Nghĩa là khi bạn mua về thì sẽ không cần lắp ráp gì cả. Chỉ cần theo hướng dẫn mà sử dụng nên vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên thì mỗi loại cũi cũng sẽ có ưu-nhược điểm riêng. Bạn nên tham khảo để tìm được cho bé một chiếc cũi tốt nhất.

Các loại cũi gỗ cho bé phổ biến hiện nay có tổng cộng 6 loại. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang có kế hoạch mua cũi cho bé, tốt nhất là nên xem qua các loại cũi. Để có một cái nhìn tổng quan nên mua cũi nào cho phù hợp.

1.Cũi tiêu chuẩn

Cũi tiêu chuẩn có 4 mặt cố định và các thanh chắn tiêu chuẩn. Tuy nhiên đừng để hai chữ “tiêu chuẩn” đánh lừa bạn vì hiện nay dòng cũi này được thiết kế theo rất nhiều kiểu. Về ưu điểm thì loại này rẻ và mẫu mã có sẵn, đơn giản, vững chắc và sử dụng lâu dài. Về nhược điểm thì trong các loại cũi, loại này thiếu sự phù hợp với nệm em bé. Không thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

2.Cũi thay đổi được

Thiết kế ra để phát triển cùng với em bé. Loại này có thể chuyển thành nhiều sản phẩm khác nhau. Các chuyển đổi phổ biến nhất bao gồm: nôi, cũi, giường ban ngày, giường tập đi, giường đơn, giường đôi. Giường thay đổi được thể hiện thông qua cụm từ như “3 trong 1”, “4 trong 1”. Bao nhiêu trong 1 thì sẽ có bấy nhiêu chuyển đổi.

Trong các loại cũi, loại này có nhiều ưu điểm nhất. Như tiết kiệm, giải pháp giường ngủ hiệu quả, nhiều sản phẩm trong 1, không cần trang trí, thích hợp nhiều lứa tuổi. Nhược điểm thì giá thành đắt, cần bộ chuyển đổi, phải tháo lắp.

3.Cũi di động

Cũi này giúp bạn giám sát bé mọi nơi trong nhà bằng cách đẩy theo để vừa làm việc, vừa trông bé. Nó gập lại được và đem cất dễ dàng. Bánh xe cũng có khóa cố định để tránh trượt. Ưu điểm là nó thích hợp cho nhà có không gian hạn chế và dễ giám sát bé. Nhược điểm là các bánh xe có thể làm trầy sàn nhà, mẫu mã hạn chế, phải cất luôn nệm khi gấp cũi lại.

4.Cũi đa dụng

Trong các loại cũi hiện nay, cũi này cũng thuộc vào loại chất lượng và đắt tiền. Cũi kết hợp bàn thay tã, kệ lưu trữ đồ đạc. Thay vì bạn phải mua 2 món nội thất thì giờ chỉ cần mua 1. Ưu điểm là giúp tiết kiệm, loại bỏ những đồ nội thất cồng kềnh và dễ dàng sử dụng. Nhược điểm là kích thước lớn hơn cũi thông thường.

5.Cũi tròn

Thiết kế đẹp, có mái che mang đến phong cách như thời trung cổ. Tuy vậy, nôi này khá đắt và các phụ kiện khó tìm. Đặc biệt là không phù hợp cho các thiết kế hiện đại. Dễ bị bỏ lại phía sau một khi bé phát triển quá nhanh chóng.

6.Cũi sinh thái

Cũi sinh thái là loại cũi có kiểu dáng đặc biệt nhất trong các loại cũi. Chất liệu tự nhiên nên sẽ kết hợp với nệm hữu cơ tự nhiên. Quy trình sản xuất giảm thiểu tác hại môi trường. Tuy nhiên loại cũi này ít phổ biến và thường khá đắt tiền. Nhiều gia đình ở nước ngoài phải khá giả lắm mới cho bé sử dụng. Tại Việt Nam, loại cũi này cũng không được ưa chuộng.

Tốt nhất là các bố mẹ nên chọn cũi thay đổi được và cũi đa dụng. Hai loại này đều làm từ gỗ bền vững và không độc hại cho bé. Giá cả dao động ở mức trung bình. Màu sắc cũng tươi tắn. Vừa an toàn, vừa tiết kiệm và tiện lợi. Có thể tham khảo thêm nôi cũi đa năng trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0911932526-0916712526.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *