Cũi nôi cho bé và sự thật có nên cho bé ngủ chung với bố mẹ

Đây là bài viết bạn cần đọc để biết về việc làm thế nào để cho bé ngủ một giấc an toàn mà vẫn gắn bó với bé. Có nên cho bé ngủ chung với bố mẹ do bé còn nhỏ hay nên mua cũi nôi cho bé? Chúng ta cùng nhau khám phá vài sự thật thú vị sau đây nhé.

Co-sleeping hay “đồng ngủ”, “ngủ chung” là việc bố mẹ chia sẻ giường, cho phép bé ngủ chung giường với mình. Thế nhưng “đồng ngủ” cũng có nghĩa khác là đặt em bé ngủ trong cùng một phòng nhưng không chung giường bố mẹ. Vậy giữa hai vấn đề này, cho bé ngủ chung giường hay để bé nằm trong cũi nôi cho bé, cái nào tốt hơn?

Sự thật 1: “Đồng ngủ” có thể gây nguy hiểm

Hầu hết các bác sĩ khuyến cáo rằng bố mẹ không nên cho bé ngủ chung giường với mình. Vì như thế sẽ làm tăng nguy cơ hội chứng SIDS (Sudden Infant Death Syndrome). Tức là trong một giây phút bé ngủ thiếp đi và sau đó thì ngưng thở. Thế nên tốt nhất là cho bé ngủ ở giường riêng biệt, tức là nên mua cũi nôi cho bé. Đặt chúng bên cạnh giường bố mẹ. Nếu bố mẹ muốn giữ bé an toàn bên cạnh mình, chỉ nên cho bé nằm ngủ chung trong 6 tháng đầu đến 1 năm.

Sự thật 2: Chia sẻ giường ngủ có thể khiến bố mẹ mất ngủ

Nếu bố mẹ là những người nằm ngủ “nhẹ nhàng”. Tức là người khi nằm xuống giường là cảm thấy rất mệt mỏi và sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ thì hãy chia sẻ giường với bé. Còn nếu bố mẹ cho bé ngủ chung mà vẫn hồi hộp, lo lắng và mất ngủ. Tốt hơn hết là hãy chuyển bé sang cũi nôi cho bé để bạn có giấc ngủ trọn vẹn hơn. Vì có con là một hành trình tìm kiếm giấc ngủ rất vất vả.

Sự thật 3: Nhiều bi kịch đã xảy ra

Ngay cả khi bố mẹ kiểm tra hết những bất an, nguy hiểm có thể gây ra cho bé. Như tắt máy lạnh, tháo bớt chăn dày, gối dày, thay giường phù hợp,…thì bi kịch vẫn có thể xảy ra khi cho bé ngủ chung. Các số liệu thống kê cho thấy có đến 69% em bé bị ngạt do ngủ chung với bố mẹ. Thế nên hãy mua cũi nôi cho bé để bé có thể ngủ riêng. Chọn loại có thể nâng các mức nệm, không gian thông thoáng và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn nôi cũi.

Lời khuyên

Với những gì đã chia sẻ, bố mẹ nếu muốn cho bé ngủ chung giường của mình chỉ nên trong giai đoạn bé từ 6 tháng đến 1 tuổi. Sau giai đoạn này, hãy sắm cho bé giường cũi của mình. Mà vẫn có thể đặt giường cũi trong phòng cho dễ quan sát. Khi bé lớn hơn một chút (từ 6 tuổi trở đi) có thể cho bé một căn phòng riêng với giường ngủ phù hợp. Như thế sẽ giảm các nguy cơ gây hại cho bé.

Bố mẹ muốn tìm mua nôi cũi em bé, hãy tìm trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé ngay hôm nay. Hiện đã có nhiều mẫu nôi cũi mới, an toàn và cực kỳ đẹp. Chắc chắn bé sẽ thích và luôn ngủ an toàn trong đó. Cần mua hàng hay tư vấn thêm, gọi ngay cho chúng tôi số 0911932526-0916712526 nhé.

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *