5 bước vệ sinh cũi nôi cho bé “chuẩn từng xen-ti-mét”

Cũi nôi cho bé là nơi bé ngủ và chơi, cũng như là tập các kỹ năng trong những tháng đầu. Thậm chí là suốt 3 năm đầu đời của bé. Đó cũng chính là lý do các bố mẹ phải luôn giữ cũi nôi sạch sẽ và khử trùng để không có hại gì đến con bạn. Không làm sạch đúng cách có thể làm cho vi khuẩn tích tụ. Có thể gây lộn xộn và nguy hiểm đến sự an toàn của bé. Cùng xem qua 5 bước vệ sinh “chuẩn từng xen-ti-mét” sau đây.

Bước 1: Di chuyển bé đến nơi an toàn

Trước khi bắt đầu quá trình làm sạch cũi nôi cho bé. Bố mẹ hãy bồng bé đến ngồi hay nằm chơi ở một nơi an toàn. Ví dụ như để trẻ trong nôi vải du lịch (loại có thể cầm di chuyển được). Hay cho bé ngồi trên ghế tập ăn hoặc nôi ru ngủ có thắt dây an toàn. Tốt nhất là bố hoặc mẹ trông nom bé, để người còn lại tập trung vào công việc vệ sinh cũi nôi.

Bước 2: Di dời các đồ đạc xung quanh nôi cũi

Để làm sạch cũi nôi cho bé, chúng ta sẽ lấy ra hết những thứ bên trong chỗ bé nằm. Bao gồm nệm, gối, chăn, sách, thú bông, đồ chơi,…Kiểm tra xem có đồ vật nào bị mắc kẹt trong góc hay trong các thanh chắn hay không. Nhớ là kiểm tra luôn bên dưới nệm.

Bước 3: Vệ sinh bộ đồ giường em bé

Ngâm drap trải giường, gối, chăn em bé trong một bồn nước ấm vài phút. Làm sạch sơ chúng sau đó cho chất tẩy rửa nhẹ nhàng (loại dùng cho bé sơ sinh) vào để làm sạch kỹ hơn. Nên chọn loại tẩy rửa có khả năng kháng khuẩn, dịu nhẹ da tay để vi khuẩn bị giết chết trong quá trình giặt. Sau đó, xả với nước 3 lần thật kỹ. Sau đó vắt khô và đem phơi dưới ánh mặt trời.

Bước 4: Vệ sinh cũi nôi

Đối với cũi nôi cho bé, hãy dùng khăn lau hoặc bọt biển nhúng vào nước xà bông. Tốt nhất là nên chuẩn bị một xô nước rồi đổ vào đó chất tẩy rửa thân thiện với em bé. Sau đó làm sạch tất cả bề mặt của nôi cũi, gồm cả góc, cạnh. Trong quá trình lau, kiểm tra xem nôi cũi có bị lỏng hay thiếu bu-lông, ốc vít không. Lau sạch những vết cắn của bé, vết nước tiểu và vết phân vì chúng sẽ tích tụ vi khuẩn. Sau đó bạn sẽ lau lại bằng nước ấm vài lần cho sạch.

Bước 5: Làm khô nôi cũi

Để cho cũi nôi cho bé khô tự nhiên. Nếu bé cần sử dụng ngay thì hãy dùng khăn khô lau hết những chỗ ẩm ướt hay mở quạt để khô nhanh hơn. Cần đảm bảo rằng nôi cũi khô hoàn toàn trước khi bạn đặt lại vào bộ đồ giường em bé. Chú ý là không đặt gối hay chăn dày vào. Đồ chơi thì nên mua loại thân thiện không có cạnh sắc nhọn, dây nhợ hay bộ phận tháo rời. Lưu ý khi giặt quần áo bẩn, không nên giặt chung cùng bộ đồ giường em bé.

Các bố mẹ hãy luôn ghi nhớ 5 bước làm sạch cũi nôi cho bé trên nhé. Nhớ là hãy luôn theo dõi blog của chúng tôi thường xuyên. Cần mua nôi cũi em bé hãy mua ngay trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Chi tiết cần tư vấn xin liên hệ 0911932526-0916712526.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *