Trẻ đang phát triển nên chọn giường cho bé như thế nào?

Giai đoạn trẻ em đang phát triển đòi hỏi nhiều cân nhắc khi mua giường cho bé. Vì không phải ông bố, bà mẹ nào cũng có đủ kinh phí mua giường mới khi bé qua một độ tuổi mới. Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chọn được giường ngủ phù hợp cho cậu bé/cô bé đang lớn của mình.

Đối với sức khỏe và sự phát triển, trẻ em cần ngủ từ 9 đến 12 giờ mỗi ngày. Và điều quan trọng đối với sức khỏe của trẻ em là nhu cầu sinh học và tình cảm là 2 ưu tiên cần được bồi đắp liên tục. Lựa chọn đúng giường cho bé và nệm là chìa khóa để đảm bảo những người nhỏ tuổi có được không gian ngủ trọn vẹn. Thích hợp cho chức năng não, miễn dịch, tăng trưởng, và thậm chí xử lý căng thẳng khi những ngổn ngang tuổi mới lớn đang đến. Dưới đây là bốn mẹo để chọn giường cho trẻ em tốt nhất để bé có một giấc ngủ ngon tuyệt vời.

Xem thêm : Các mẫu giường tầng đẹp cho bé

Mô hình tăng trưởng lâu dài

Hầu hết mọi người mua đồ nội thất cho trẻ em với mục đích giữ nó trong nhiều năm. Vì vậy kế hoạch trước tiên là cần dựa trên kích thước của trẻ. Bao gồm chiều cao, cân nặng và tính đến sự tăng trưởng của bé trong tương lai gần. Bạn có nghĩ rằng nên mua giường cho bé có thể chứa một tấm nệm đôi? Hoặc một chiếc giường và một tấm nệm cỡ lớn có tốt hơn cho bé trai đang ngày càng cao to của bạn? Hãy xem xét chiều cao và mô hình tăng trưởng của trẻ. Để đảm bảo bạn tránh mua một chiếc giường chỉ có thể sử dụng được vài năm. Vì chúng nhanh chóng trở nên chật chội, nhỏ bé so với tốc độ tăng trưởng của con bạn.

Xem thêm : Giường Tầng Cho Bé Gái Có Cầu Trượt

Cân nhắc giường tầng nếu phòng ngủ phải chia sẻ

Số trẻ em trong gia đình của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc chọn mua giường và nệm của bạn. Nhất là trong trường hợp bạn cho 2 bé ngủ chung phòng với nhau. Thế nên cần cân nhắc đến việc các bé muốn ngủ chung hay ngủ riêng trên giường của mình. Nếu vậy, giường tầng có thể là một lựa chọn thú vị, tiết kiệm không gian. Trên thị trường giường ngủ cho bé ngày nay cung cấp một số giường tầng với cấu hình 2 giường đơn hoặc 2 giường đôi. Một số giường tầng có thêm ngăn kéo, kệ sách, giường phụ và thậm chí là cả cầu trượt. Với rất nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến vui nhộn, cổ điển. Vì bé đang phát triển, giường tầng nên mua loại rộng rãi và có thể tách thành 2 chiếc giường khi cần thiết.

Xem thêm : Xưởng Sản Xuất Giường Tầng Trẻ Em tại Hồ Chí Minh

Cung cấp cho bé thêm không gian

Phòng ngủ của bé lớn bao nhiêu, bạn sẽ mua giường cho bé cho hài hòa. Để không làm căn phòng thêm chật chội, choáng chỗ và không có lối đi dễ dàng cho các bé. Cân nhắc các chi tiết như cầu thang, cầu trượt có làm mất đi một khoảng không gian khi đặt giường vào phòng ngủ hay không. Ngoài giường tầng, giường gác xếp cũng là một giải pháp tiết kiệm không gian. Dù phòng ngủ có nhỏ hay rộng cũng sẽ chừa ra được một diện tích sàn cho bé vui chơi, học tập. Với giường gác xếp, một giường thêm có thể được lưu trữ bên dưới, mang lại cho bé sự linh hoạt. Nhiều mô hình cũng có tính năng lưu trữ cho chức năng bổ sung và tiện lợi. Ví dụ như bàn học, tủ quần áo…

Xem thêm : Mẹo Làm Giường Tầng chắc chắn hơn và không rung lắc

Kiểm tra giường cùng với con của bạn

Giường Tầng Có Bàn Học
Giường Tầng Có Bàn Học

Khi bạn đi mua sắm giường cho bé. Hãy đưa con bạn đi cùng bạn để kiểm tra giường và nệm. Yêu cầu bé ngồi hay nằm trên giường và nệm. Hoặc nếu là giường tầng. Thì cho bé leo thử thang hay cầu thang để tiếp cận phần giường phía trên. Hỏi bé xem có thích chiếc giường, chiếc nệm đó không? Bé có thấy thoải mái khi nằm trên giường hay là không?. Bạn có thể cho bé mang theo một con thú nhồi bông hoặc con búp bê yêu thích mà trẻ hay ôm ngủ. Sau đó khuyến khích bé ôm người bạn của mình và cùng nằm trên giường.

Xem thêm :CÁCH chuyển giường tầng thành giường đơn HOẶC giường gác xép

Kết luận

  • Ưu tiên những món nội thất có thể phát triển cùng với trẻ em đang phát triển của bạn
  • Giường cho bé nên mua loại đa chức năng (ví dụ như có thêm kệ sách, hộc tủ, giường phụ, cầu trượt…). Vừa giúp tiết kiệm không gian. Vừa bớt được một khoản chi phí cho một món nội thất phòng ngủ
  • Nên chọn giường kích thước giường đôi hay tiêu chuẩn để bé có thể sử dụng lâu dài. Dựa vào kích thước giường ngủ mà chọn tấm nệm cho phù hợp. Đừng quên mua kèm bộ đồ giường cho bé.
  • Nếu bạn có ngân sách dồi dào, mà phòng bé cũng rộng rãi. Thì nên đầu tư ngay set nội thất trẻ em trọn bộ cho bé.
  • Nếu bạn có ngân sách ít, phòng ngủ bé quá nhỏ hay 2 em bé ngủ chung phòng. Giường tầng có thể tách ra thành 2 giường là lựa chọn tốt. Tùy theo chiều cao của bé mà mua giường tầng có chiều cao phù hợp.
  • Bé trung học, vị thành niên có thể cho sử dụng giường gác xếp. Hoặc đầu tư cho bé tuổi này một chiếc giường lớn có hộc tủ bên dưới.
  • Bé đang phát triển nên chọn mua giường cho bé có màu sắc trung tính. Vì bé có thể sẽ chán với những hình ảnh trẻ con một khi qua độ tuổi tiểu học. Trang trí phòng cho bé độ tuổi này cũng nên tránh những gì quá lòe loẹt, ngây thơ.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *