Tại sao không nên dùng cũi cho bé đã qua sử dụng?

Nhiều bậc cha mẹ sử dụng cũi cho bé cũ đã được truyền lại từ anh/chị em của bé hay được bạn bè, người khác cho. Một số cha mẹ khác tìm kiếm một cũi cho bé cũ nhưng phải đẹp tại một cửa hàng siêu tiết kiệm hay cửa hàng đồ cũ. Một chiếc cũi cũ đã qua sử dụng có thể nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Hơn nữa, chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện nay.

Trong hơn 15.000 loại sản phẩm tiêu dùng, cũi cho bé cũng liên quan nhiều đến những mối nguy hiểm. Nhất là những sản phẩm liên quan đến việc gây hỏa hoạn, điện giật, hóa chất hoặc rủi ro cơ học. Chúng đều có thể gây hại cho bé sơ sinh. Trong vòng 30 năm qua, nhờ chiến dịch nâng cao nhận thức người tiêu dùng tại Hoa Kỳ. Tỷ lệ tử vong và thương tích liên quan đến cũi trẻ em đã giảm 30%. Nhưng nói như thế không có nghĩa cũi cho bé ở nhà bạn không tiềm ẩn nguy hiểm cho bé.

Cũi cho bé cũ (cũi đã qua sử dụng) là một trong những sản phẩm nguy hiểm nhất cho bé sơ sinh. Chúng gây ra một số mối nguy hiểm cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Các góc có thể gây nguy hiểm cho những em bé. Các thanh chắn cách nhau quá xa hoặc các lỗ trang trí trên đầu giường có thể gây tai nạn đầu của trẻ.

Trước khi bạn quyết định có nên cho bé dùng lại giường cũi cũ hay không. Hoặc có nên cho bé tiếp tục dùng cũi đã qua sử dụng. Hãy cân nhắc danh sách sau đây về các hướng dẫn an toàn cho cũi cho bé. Từ đó bạn sẽ biết cách kiểm tra xem cũi đang sử dụng có còn an toàn cho bé sử dụng hay là không.

Các tiêu chuẩn an toàn hiện nay

  • Nệm đặt vào phải cứng cáp, ít đàn hồi, không phải nệm lò xo và phải vừa khít.
  • Cũi không nên thiếu phần cứng hoặc có bất kỳ bộ phận nào bị hỏng
  • Các thanh không nên lớn hơn bề ngang của một lon soda hay lon nước ngọt để tránh tay, chân bé có thể lọt qua
  • Không nên cắt bỏ thiết kế ở đầu giường hoặc chân

Mặc dù cũi cho bé đã qua sử dụng có thể đẹp và nhiều tình cảm. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy tiếc rẻ hay phung phí nếu bỏ chúng đi. Nhưng nếu nó không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện đại, nó không nên được sử dụng. Cũi trẻ em không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn chỉ nên bị phá hủy hoặc sử dụng cho mục đích trang trí hoặc tái chế mà thôi.

Tại sao cũi em bé đã qua sử dụng lại gây nguy hiểm?

Nếu bạn vẫn muốn cho bé sử dụng cũi đã qua sử dụng. Thay vì mua cũi cho bé mới. Hãy lưu ý các cảnh báo về sự an toàn. Một số yêu cầu cập nhật bao gồm kiểm tra kỹ càng hơn, phần cứng mạnh hơn, thanh chắn chắc chắn hơn và hỗ trợ nệm tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề về an toàn với cũi đã qua sử dụng đều đến từ các nhà sản xuất. Các tổ chức an toàn giường cũi lưu ý rằng cha mẹ có xu hướng giữ cũi trong một thời gian dài hoặc bán lại chúng. Vì vậy chúng được tháo ra và lắp ráp lại nhiều lần. Phần cứng bị mòn hoặc lỏng lẻo, các mảnh bị mất, hoặc cũi được lắp đặt lại với nhau không chính xác. Và tất cả những thứ này có thể dẫn đến hỏng hóc, đặc biệt là khi sử dụng. Khi một bên bị gãy hoặc lỏng lẻo, nó có thể tạo ra một khoảng trống nơi em bé có thể bị kẹt lại. Vì vậy cũi cho bé cũ có thể đặc biệt nguy hiểm nếu nó được di chuyển và lắp lại nhiều lần.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc cũi cũ, hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các mảnh và cũi được lắp ráp đúng cách. Kiểm tra phần cứng và các bộ phận chuyển động định kỳ để đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường. Không nên sử dụng giường cũi cũ hoặc giường cũi cổ không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn giường cũi ngày nay. Nếu được, hãy mua cũi cho bé mới.

Vấn đề liên quan đến nệm

Nệm cũ cũng có thể gây ra những lo ngại về an toàn. Nệm có thể quá mềm hoặc bị hỏng, có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Nó có thể không phù hợp với khung cũi. Khả năng tương thích nệm và cũi không đúng cách có thể cho phép bé trượt giữa khung và nệm. Loại bẫy này có thể gây chết người. Thế nên chúng tôi khuyến khích bạn mua cũi cho bé mới. Cùng với một chiếc nệm mới phù hợp với bé sơ sinh. Ít nhất là bạn sẽ biết tìm ai lắp ráp, sửa chữa, khiếu nại, bảo hành, tư vấn khi có những thắc mắc. Cũng như là khi có những lỗi kỹ thuật liên quan đến sản phẩm. Để kịp thời sửa chữa cho em bé có chỗ ngủ tốt và an toàn.

Lời khuyên chính thức

  • Mua cũi cho bé phù hợp với nhu cầu của bạn và của bé
  • Chọn cũi và nệm tương thích với nhau và phù hợp kích thước em bé sơ sinh
  • Những chiếc cũi đã sử dụng từ 5-10 năm, không nên cho bé sử dụng
  • Không sử dụng cũi bị hỏng hoặc sửa đổi. Cũi của con bạn càng lớn thì càng có nhiều phần bị hỏng. Mà không thể thay thế hoặc đã được sửa đổi ở đâu đó. Thế nên phương án tốt nhất vẫn là mua cũi cho bé mới.
0/5 (0 Reviews)

3 những suy nghĩ trên “Tại sao không nên dùng cũi cho bé đã qua sử dụng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *