Có các lựa chọn nào khi mua giường ngủ cho bé?

Khi con của bạn đã sẵn sàng rời khỏi giường cũi. Thường khoảng ba tuổi, bạn có thể đầu tư vào một chiếc giường ngủ cho bé tạm thời thấp đến tận mặt đất. Một khung giường đơn giản hoặc thậm chí một tấm nệm. Hay giường mô hình ngôi nhà mùa xuân đặt trực tiếp trên sàn nhà sẽ làm công việc độc đáo. Và giúp bé nghỉ ngơi an toàn trong vài năm trước khi bé bước vào tuổi dậy thì.

Một chiếc giường ngủ cho bé chắc chắn và nệm chất lượng cao sẽ giúp cơ thể bé phát triển. Bé cũng sẽ có sự hỗ trợ cần thiết để nghỉ ngơi thoải mái. Và cũng sẽ an toàn khi thỉnh thoảng bé vui chơi, nhảy nhót trên giường.

Mua nệm

Các chuyên gia khuyên nên thay nệm ít nhất mười năm một lần. Vì vậy nếu bạn phải lựa chọn và mua sắm cho phòng ngủ của bé, hãy chọn nệm và giường trước. Trong khi bạn luôn có thể sơn lại hoặc cải thiện khung giường nếu sử dụng lâu. Nhưng nệm thì không thể cải thiện và làm mới. Vì thế cần phải chọn loại tốt để có thể sử dụng thời gian dài. Hơn nữa nệm cũng không hề rẻ.

Bạn có thể sử dụng nệm lò xo cho bé từ 6 tuổi trở lên. Nhưng giường ngủ cho bé dưới 6 tuổi thì không nên mua nệm lò xo để tránh nguy hiểm. Nhất là khi sử dụng giường tầng. Không nên cho bé sử dụng nệm cũ. Một chiếc giường mới tốt nhất là đi kèm chiếc nệm mới.

Khi bạn đi mua nệm, hãy mang theo đứa trẻ của bạn để bé kiểm tra và cảm nhận. Tất nhiên là nệm phải trong phạm vi giá bạn đã chọn. Bạn có thể quan tâm đến nệm hữu cơ, nệm cao su, nệm nước,…Nếu bạn đang xem xét nệm hữu cơ, hãy chắc chắn rằng nó đủ hỗ trợ. Mỗi cơ thể em bé là khác nhau. Vì vậy hãy để con bạn thử nhiều lựa chọn. Một tấm nệm được sử dụng hàng ngày trong một thập kỷ. Nên khiến em bé của bạn cảm thấy thoải mái ngay từ đầu.

Giường tầng

Khi con bạn khoảng 5 tuổi là có thể yêu cầu một giường ngủ cho bé lớn. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để làm việc cùng. Hầu hết trẻ em yêu thích giường tầng. Chúng giúp tiết kiệm không gian nếu phòng được chia sẻ. Nhưng chắc chắn rằng bạn không nên cho bé dưới 6 tuổi ngủ phần giường trên cùng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các giường tầng có tay vịn và các tấm chắn (lan can chắn) dài hơn 12 cm. Vì ngay cả những đứa trẻ lớn cũng có thể lăn ra khỏi giường khi đang ngủ. Một thang an toàn là phải có. Hãy tìm những nhãn hiệu tuân theo luật an toàn và tiêu chuẩn công nghiệp. Nhiều trẻ em bước vào tuổi thiếu niên phát triển thể chất quá khổ so với giường tầng. Vì vậy cũng nên chọn giường tầng có thể tháo rời và sử dụng làm 2 giường đơn.

Giường gác xếp

Nếu giường tầng không phải là phong cách của con bạn. Hãy xem xét một chiếc giường ngủ cho bé đa năng khác: giường gác xếp. Những thiết kế này có giường cao với khu vui chơi bên dưới hoặc bàn làm việc và chỗ để đồ khác. Một kiểu giường khác có giường đôi thứ 2 được lắp đặt dưới gác xép. Giường loft hoạt động tốt nhất trong các phòng ngủ với trần cao hơn 8 mét. Giúp tiết kiệm không gian. Tuy nhiên lưu ý là giường gác xếp loại này khá cao nên chỉ thích hợp cho bé từ 9-10 tuổi trở lên.

Giường chính kèm giường phụ

Một tiết kiệm không gian khác là một chiếc giường chính kèm giường phụ. Có phong cách từ hiện đại đến truyền thống. Giường ngủ cho bé này có giường đơn kéo ra từ bên dưới để thêm một người ngủ. Dễ dàng lăn ra khi cần thêm giường phụ. Bố mẹ nên chọn một bánh xe di chuyển trơn tru và dễ dàng. Đặc biệt là đứa trẻ của bạn có thể xử lý một mình. Và chắc chắn các góc trên khung giường thấp hơn, không sắc nét để không gây hại cho bé.

Giường đôi với ngăn chứa đồ bên dưới

Một chiếc giường đôi với một số ngăn kéo chứa đồ bên dưới. Tất cả trên cùng một khung. Một số giường có thiết kế thay ngăn chứa đồ thành giường phụ. Chiếc giường được thiết kế theo kiểu chân thực có mặt cao. Mô hình giường rộng rãi, chỗ chứa đồ gọn gàng thích hợp cho các em bé từ 10 tuổi đến 15 tuổi.

Giường có màn trang trí

Giường ngủ cho bé có khung treo màn trang trí theo phong cách truyền thống. Với kích thước 1 hoặc 2 giường đơn, được bán rộng rãi cho các bé gái. Giường có một khung có thể hỗ trợ một tấm màn hay rèm trang trí. Một số đi kèm với ngăn kéo hoặc xe đẩy bên dưới. Một biến thể của kiểu giường này là giường tán. Hấp dẫn cả nam và nữ. Nhưng các bé nam thường có xu hướng dùng giường có khung trang trí nhưng không sử dụng rèm.

Giường đôi

Một giường đơn là đủ cho một bé. Nhưng nếu phòng ngủ đủ rộng để chứa có thể chọn thêm 1 giường đơn nếu phòng ngủ có 2 bé. Hoặc cân nhắc sử dụng một chiếc giường cỡ lớn (còn được gọi là giường đôi). Hoặc có thể chọn một mô hình giường cỡ Queen hoặc King. Đây là loại giường siêu lớn. Thích hợp cho các bé sinh đôi đã lớn (khoảng từ 12 tuổi trở lên) và chúng có thể tiếp tục sử dụng khi qua tuổi vị thành niên.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *