Mách các mẹ cách để chọn đúng giường ngủ cho bé?

Trẻ em rồi cũng sẽ giống như bố mẹ chúng. Sẽ dành một phần ba cuộc sống của mình trên giường. Có nghĩa là giường ngủ cho bé là quan trọng. Mà bạn và bé nên dành nhiều thời gian lựa chọn. Đó là một trong những quyền lợi chính đáng để có những giờ phút nghỉ ngơi lý tưởng. Chọn không đúng giường cho bé có thể dẫn đến đau nhức cơ bắp, lưng cong vẹo và thiếu ngủ. Một giấc ngủ ngon hơn trong một chiếc giường tốt hơn là tất cả những gì bạn phải cung cấp cho các bé.

Nếu bạn là một ông bố, bà mẹ mới đang trong quá trình lựa chọn giường ngủ cho em bé đang lớn của mình. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Có tất cả là 11 bước và chắn chắn sẽ giúp bạn chọn ra đúng chiếc giường ngủ cho bé.

1. Ghé thăm một vài cửa hàng

Thời đại ngày nay, xem các hình ảnh giường ngủ trên website, Internet hay tạp chí khá phổ biến. Nhưng chúng chưa chắc mang đến cho bạn cái nhìn chính xác và đầy đủ, chân thực. Việc ghé thăm một vài cửa hàng khác nhau cho phép bạn thử các kiểu dáng, hình dạng. Để suy nghĩ xem cái nào sẽ phù hợp với phòng của con bạn và nhu cầu của bạn lẫn của bé. Sau đó chọn một cửa hàng hay nhà cung cấp bạn thích nhất. Nếu họ có những phản hồi tốt từ khách hàng thì càng tốt. Bạn có thể yên tâm cân nhắc và lựa chọn.

2. Đừng chỉ nhìn vào chiếc giường

Trước khi mua bất cứ chiếc giường ngủ cho bé nào. Bạn và bé hãy kiểm tra cũng như là nằm thử lên chúng. Có thể ngồi và cảm nhận chứ đừng chỉ biết đứng nhìn. Tất cả em bé đều khác nhau và một chiếc giường không dành cho tất cả mọi trẻ em. Yêu cầu hỗ trợ của mỗi chiếc giường cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng và xây dựng của chúng. Vì vậy bạn và bé cần phải thực sự thoải mái với quyết định của mình.

3. Chọn giường chung với nhau

Nếu bạn định cho bé ở chung phòng hay ở chung giường. Bạn cần chọn nó với cả 2 bé, thậm chí là 3 bé (nếu sinh ba). Để các bé chọn theo sở thích và chắc chắn chiếc giường đủ lớn, đủ thoải mái cho 2-3 người. Dù đó là giường tầng, giường đôi đi chăng nữa.

4. Suy nghĩ về kích thước của căn phòng

Kích thước phòng ngủ tổng thể của bé nên luôn được tính đến khi bạn chọn mua giường ngủ cho bé. Nếu phòng ngủ quá nhỏ, một chiếc giường lớn sẽ không thích hợp. Để thư giãn đúng cách, bạn cần phải có một không gian hợp lý xung quanh giường cho bé. Có thể chọn giường gác xếp, giường chính kèm giường phụ, giường tầng nếu không gian hạn chế. Ưu tiên các thiết kế có hộc tủ, kệ sách nếu bạn có ngân sách ít mà phòng bé thì quá nhỏ.

5. Tận dụng tối đa không gian với giường lưu trữ

Nếu bạn không có chỗ cho một tủ quần áo lớn. Hãy xem xét mua cho bé một chiếc giường lưu trữ. Loại giường này sẽ cung cấp cho các bé nhiều không gian hơn để lưu trữ mọi thứ một cách dễ dàng và thuận tiện. Ví dụ giường có hộc tủ bên dưới, giường có hộc tủ ngay cầu thang chẳng hạn.

6. Tính đến giải pháp lâu dài

Nếu bạn có một phòng ngủ lớn dành cho bé. Hoặc các bé phát triển quá nhanh và vượt trội. Hoặc một trong hai bé luôn chiếm không gian giường nhiều hơn. Hãy cân nhắc đầu tư vào giường ngủ cho bé cỡ Queen. Nhất là khi các bé bước vào tuổi dậy thì. Loại giường này thích hợp cho các bé sử dụng đến khi qua tuổi vị thành niên.

7. Xem xét giường đôi

Ngay cả khi bạn cho bé ngủ một mình. Điều đó không có nghĩa là bạn nên mua cho bé một chiếc giường đơn. Một số trẻ em đang lớn thích nhiều không gian để cảm thấy thoải mái. Vì vậy xem xét đầu tư vào một chiếc giường đôi cho bé.

8. Xem xét phong cách

Thường thì chọn giường tầng sẽ dựa vào màu sắc và kiểu dáng độc đáo. Chọn giường đơn cho bé thì phong cách sẽ nằm ở thiết kế đầu giường hoặc cuối giường. Tùy theo sở thích của bé mà chọn đầu giường bằng kim loại, bọc da hoặc bằng gỗ trong một loạt các thiết kế tuyệt vời.

9. Chọn một chiếc giường tốt cho lưng của bé

Giường mùa xuân với các thanh dát giường bằng gỗ là những lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ lưng. Và luôn luôn nhớ, một chiếc giường tốt nên tôn trọng kích thước, hình dạng và nhu cầu cụ thể của người ngủ. Có thể chọn chiếc giường ngủ cho bé tùy chỉnh để bé luôn cảm thấy thoải mái khi nằm ngủ.

10. Giường và nệm nên hoạt động cùng nhau

Không bao giờ mua một chiếc giường mà không có suy nghĩ về một tấm nệm tốt . Nệm lò xo thì thích hợp cho các bé lớn. Nhưng nệm hữu cơ lại thích hợp cho các bé dưới 15 tuổi. Bạn nên mua một chiếc giường mới và một tấm nệm mới cùng một lúc. Bởi vì một tấm nệm mới trên một chiếc giường cũ sẽ không kéo dài tuổi thọ vì không phù hợp.

11. Xem xét các đánh giá trực tuyến

Chiếc giường ngủ cho bé tốt nhất không phải lúc nào cũng đắt nhất. Nhưng có lẽ không phải là chiếc giường rẻ nhất. Một chiếc giường giá rẻ có thể trông ổn. Nhưng nó sẽ không cung cấp cho bé sự hỗ trợ bé cần cho một giấc ngủ ngon. Lưu ý rằng giá thấp hơn cũng có thể làm giảm sự thoải mái. Bạn nên xem xét các bài đánh giá sản phẩm trực tuyến trước khi mua trực tuyến hay mua từ một nhà sản xuất nào đấy.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *