Vị trí đặt giường trẻ em cần tuân theo những quy tắc nào?

Mua sắm và lựa chọn giường trẻ em là một việc quan trọng. Ngay khi bạn đã chọn ra chiếc giường ưng ý cho bé. Thì việc đặt giường vào phòng ngủ của bé cũng cần tính toán cẩn thận. Phòng ngủ được xem là nơi bé học tập, thư giãn và nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Thế nên đặt giường cần tuân theo vài quy tắc quan trọng. Để giúp bé ngủ ngon hơn, sâu hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Đặt giường trẻ em như thế nào trong phòng ngủ cũng quan trọng như đặt giường người lớn. Đều cần tuân theo các quy tắc phong thủy. Một số không gian nhà ở châu Âu thường đặt giường chính giữa phòng, đầu giường dựa tường. Thế nhưng cách đặt giường này chỉ thích hợp cho người lớn. Còn đặt giường cho trẻ em nên tránh cách đặt giường này. Vì sẽ làm cho bé thiếu cảm giác an toàn. Nhất là khi con bạn quá nhỏ, phải ngủ một mình trên một chiếc giường quá rộng. Hoặc giường ngủ quá nhỏ mà không gian phòng lại quá rộng lớn. Hơn nữa, bé có thể dễ lăn xuống đất bất cứ lúc nào. Vì thế hãy luôn nhớ các quy tắc dưới đây khi đặt giường trẻ em.

Quy tắc 1: Không đặt giường thẳng hàng với cửa ra vào

Khi bạn đặt giường của bé thẳng hàng với cửa ra vào. Điều này đồng nghĩa với việc chân bé khi nằm sẽ hướng thẳng ra cửa. Việc này theo phong thủy có thể làm hao hụt sức khỏe của bé về ban đêm. Bé sẽ cảm thấy mệt mỏi, bất an, khó chịu và khó ngủ. Vì thế không nên đặt giường ngủ của bé thẳng hàng với cửa ra vào. Trong trường hợp phải đặt giường như thế, hãy sử dụng thêm vật chắn giữa giường và cửa. Ví dụ như ghế gỗ, bàn gỗ, giá sách, bình phong,…

Quy tắc 2: Không đặt giường đối diện gương

Theo quan niệm của người Á Đông, gương thường là nơi trú ngụ của ma quỷ. Vì thế, không đặt giường trẻ em đối diện gương. Nhất là về ban đêm sẽ gây hoảng sợ cho bé mỗi khi bé thức giấc. Gương cũng dễ hút sinh khí và năng lượng của người ngủ trong phòng. Trong khi thời gian ngủ phải là thời gian tái tạo ra năng lượng mới cho bé.

Lời khuyên là nên chọn vị trí đặt gương ở những nơi xa giường ngủ của bé. Bé sẽ không nhìn thấy mình trong gương khi ngồi chơi hoặc nằm ngủ. Trong trường hợp như tủ quần áo kèm gương, hoặc gương gắn ngay cửa. Thì cần tìm vải che gương lại mỗi khi bé ngủ.

Quy tắc 3: Không đặt giường ngủ cạnh cửa sổ

Không chỉ giường trẻ em mà giường cũi, nôi em bé cũng tránh đặt cạnh hay bên dưới khu vực cửa sổ. Vì cửa sổ rất nguy hiểm và đem đến nhiều tác động cho phòng ngủ của bé. Như ánh sáng bên ngoài, gió, nắng, tiếng ồn có thể làm suy nhược cơ thể bé. Đôi khi khiến bé mệt mỏi, khó ngủ, giật mình và bé sẽ trở nên yếu đi. Giải pháp là nên đặt giường bé tránh xa khu vực cửa sổ. Hoặc nếu phải đặt thì nên sử dụng thêm rèm cửa, mành tre. Tốt nhất là chọn rèm chống tia UV, màu sắc tươi sáng để làm dịu ánh sáng bên ngoài cửa sổ vào phòng của bé.

Quy tắc 4: Không đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi có không khí không tốt. Dễ có nhiều mùi khó chịu và thậm chí có muỗi. Nếu đặt giường ngủ của bé đối diện nhà vệ sinh sẽ dễ khiến bé chịu ảnh hưởng những mùi khó chịu. Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến vận khí toàn ngôi nhà của bạn. Năng lượng tích cực của bé dễ dàng bị hút vào nhà vệ sinh. Thế nên tốt nhất là đặt giường bé tránh xa khu vực này. Hoặc nếu phải đặt thì nên gắn thêm một chiếc gương lồi bên ngoài cửa nhà vệ sinh. Để năng lượng của bé không bị hút vào trong đó.

Quy tắc 5: Giường ngủ và phong cách trang trí cần theo 1 phong cách

Thiết kế giường trẻ em và phong cách trang trí trong phòng không theo 1 phong cách cũng khiến bé khó chịu, mất ngủ. Giường ngủ bạn chọn nhất định phải phù hợp các nội thất còn lại. Không nên lựa kiểu giường quá trẻ con trong khi nội thất phòng lại mang nét cổ điển. Chú ý chân giường phải chắc chắn, cân bằng, chất liệu gỗ tốt. Không nên để giường bị khiễng, chân cao chân thấp. Đầu giường nên để cho bé thêm bàn đầu giường có đèn ngủ. Để có ánh sáng dịu dàng đưa bé vào giấc ngủ nhanh hơn. Không nên bố trí đèn rọi ở trung tâm giường ngủ của bé. Luôn phải giữ giường trẻ em và phòng ngủ sạch sẽ. Để bé ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Quy tắc 6: Nên thiết kế phòng ngủ vuông vức

Phòng ngủ cho bé nếu không vuông vức hoặc có nhiều góc lệch sẽ khiến bé dễ sinh ra ảo giác. Khi ngủ có thể mộng mị nhiều thứ và khiến bé bị đổ mồ hôi, lạnh người và mệt mỏi khi thức dậy. Chúng sẽ khiến bé như bị đè nén và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Khi thiết kế phòng ngủ hoặc xây dựng, bạn nên làm cho phòng ngủ của bé vuông vức. Để khi đặt giường trẻ em vào bé sẽ có cảm giác vững chãi, an toàn. Phòng ngủ theo hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên thì không nên thiết kế chiều dài dài hơn quá nhiều so với chiều rộng.

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *