Thiết kế phòng và giường ngủ cho bé nên áp dụng mẹo nào?

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh xây dựng và bất động sản. Ngày nay, phong thủy cũng được ứng dụng khá rộng rãi trong thiết kế phòng ngủ. Cũng như là thiết kế, sắp xếp giường ngủ cho bé yêu. Việc áp dụng các mẹo phong thủy trong chăm sóc trẻ em đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực. Giúp không gian nhà ở xung quanh trở nên lành mạnh hơn. Để bé ngủ và phát triển thể chất và tinh thần tốt hơn.

Bí quyết phong thủy phòng ngủ vốn chỉ dành cho người lớn. Nhưng do nhịp sống hiện đại, nhiều phụ huynh muốn đem đến cho con mình một không gian sinh hoạt lý tưởng. Thế nên cũng muốn áp dụng vài bí quyết phong thủy trong xây dựng, thiết kế phòng ngủ và giường ngủ cho bé. Nhằm hi vọng con cái sẽ khỏe mạnh hơn. Lúc nào cũng vui vẻ, học tập tốt. Đặc biệt là luôn có những giấc ngủ êm ái vào bất cứ lúc nào trong ngày. Đặc biệt là ban đêm. Theo các chuyên gia, nếu áp dụng tốt các kỹ thuật phong thủy vào phòng ngủ trẻ em. Ngoài phát triển thể chất có thể giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Vậy nên bạn cần nhớ vài mẹo thiết kế hữu ích sau đây.

1.Vị trí lý tưởng để thiết kế phòng ngủ cho bé

Vị trí lý tưởng cho phòng ngủ trẻ em chính là phần giữa hay phần trước của ngôi nhà. Theo phong thủy, các vị trí này sẽ khiến phòng ngủ bé trở thành trọng tâm. Thể hiện sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của mọi thành viên trong gia đình dành cho bé. Phòng ngủ cũng như giường ngủ cho bé tránh đặt ở những nơi ồn ào, nhiều người qua lại. Đặc biệt là không chọn nhà kho, nhà để xe hay bất kỳ không gian trống không sử dụng để làm phòng ngủ em bé.

Vì trẻ con dành phần lớn thời gian để ngủ và cần ngủ ngon giấc. Thế nên đừng thiết kế phòng bé cạnh phòng khách. Nơi có nhiều người và có ti vi ồn ào. Khi mua nhà cũng như xây dựng phòng cho bé. Phòng của bé nên có cửa sổ cũng như không chọn phòng gần đường chính nhiều xe cộ.

Riêng với bé sơ sinh, không nên cho sử dụng ngay những căn phòng mới xây xong. Các phòng mới xây thường thiếu năng lượng, nhiều mùi vật liệu xây dựng và thường lạnh. Như thế không tốt cho bé sơ sinh vì thể trạng bé rất yếu. Các chức năng chưa hoàn thiện và chủ yếu bé dành thời gian để ngủ.

2.Lựa chọn màu sắc thích hợp

Phòng ngủ và giường ngủ cho bé cần có sự hài hòa về màu sắc. Cũng như bạn cần chọn một tông màu cho hợp phong thủy nhà ở. Vì màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt ảnh hưởng lớn đến khả năng nhận biết, cảm xúc, tâm lý và thái độ phản ứng của bé với thế giới xung quanh. Việc lựa chọn màu sắc phòng ngủ, màu sắc giường ngủ cần phải khiến bé thư thái. Luôn cảm thấy yêu đời, vui tươi và tràn đầy năng lượng.

Màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu cho phòng ngủ của trẻ sơ sinh. Bé lớn hơn bạn có thể chọn màu phòng ngủ, màu giường ngủ cho bé theo cung hoàng đạo. Tránh những gam màu tương phản trong phòng ngủ như đỏ-xanh, đen-trắng. Nếu được, khi phối màu cần chọn những gam màu cùng họ màu với nhau. Ví dụ như xanh lá-xanh da trời, trắng-màu be, hồng-vàng,…Hạn chế chọn những màu quá chói như đỏ, vàng, đen,…cho các bức tường phòng.

3.Chọn đúng vị trí đặt giường

Ngủ ngon và luôn cảm thấy an toàn là điều mà một chiếc giường ngủ cho bé nên có. Chọn đúng vị trí đặt giường giúp bạn đạt được mục đích này. Khi mua giường trẻ em về, đặt phần đầu giường dựa vào một bức tường. Lưu ý là không đặt chiều dài giường cũi hay giường ngủ theo chiều dọc bức tường. Đây là vị trí phòng thủ và theo các nhà phong thủy thì đặt giường như thế là không tốt cho bé. Chọn đặt giường hay cũi xa cửa phòng nhất nếu có thể. Tránh đặt giường dưới xà, tránh đặt dưới cầu thang hay máy lạnh. Cũng như không đặt giường ngủ cho bé đối diện cửa ra vào hay cửa nhà vệ sinh.

4.Không khí trong phòng cần phải được lưu thông

Không khí là một thành tố quan trọng của đất trời và trong lĩnh vực phong thủy. Trẻ em dành thời gian trong phòng để học tập, vui chơi, ngủ nghỉ nên không khí nhất định phải lưu thông. Cần tạo cho căn phòng sự thoáng mát, dễ chịu, mát mẻ cũng như không khí cần trong lành. Thậm chí không được có mùi hôi khó chịu.

Vào ban ngày, khi bé đi học hoặc không ở trong phòng. Bố mẹ nên mở cửa sổ để không khí và ánh nắng tràn vào. Việc này làm cho không khí trong phòng được lưu thông liên tục. Nếu nhà ở quá chật hẹp và lưu thông khí hạn chế. Có thể sử dụng quạt máy cho trẻ. Bạn nên sử dụng muối biển để trong phòng bé. Mục đích là để làm sạch không khí liên tục. Nhắc nhở bé cần dọn dẹp thường xuyên những vật dụng dễ sinh mùi, dơ bẩn như vớ, giày,…Không chất đống đồ đạc trên sàn nhà sẽ làm cho không khí bị đình trệ.

5.Tránh vật sắc nhọn và thiết bị điện tử

Khi mua giường ngủ cho bé, bạn nên chú ý các vật sắc nhọn ở vị trí cao và thấp. Cũng như không đặt để bất kỳ nội thất, đồ trang trí, quà lưu niệm có các cạnh sắc nhọn trong phòng bé. Chúng có thể gây thương tích, khiến bé lo sợ, khó ngủ hơn. Không đặt bất kỳ vật nhọn nào hướng vào đầu hay giường ngủ của bé. Các góc cạnh của nội thất nên tìm vật dụng bịt các đầu lại cho an toàn. Bên cạnh đó, tránh để các thiết bị điện tử làm ảnh hưởng việc học của bé. Cũng như khiến bé xao nhãng, vui chơi quá đà sẽ dẫn đến mệt mỏi.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *