Tại sao không nên đặt cũi trẻ em gần cửa sổ?

Một trong những vấn đề cần lưu ý khi đặt cũi trẻ em trong phòng ngủ. Đó chính là không nên đặt gần cửa sổ. Đây là một trong những quy tắc an toàn cho bé sơ sinh mà các bố mẹ bỉm sữa cần nhớ. Vậy tại sao không nên đặt cũi của bé gần cửa sổ?

Khi bạn đang thiết lập phòng của bé sơ sinh. Thật thú vị khi chọn màu sơn, đặt vào chiếc ghế roking, tủ quần áo, con ngựa gỗ và giá sách. Chúng đều là niềm yêu thích thời thơ ấu của bạn. Bên cạnh các nguyên tắc chống xáo trộn. Đảm bảo đồ nội thất dựa vào tường và sắp xếp các dây lỏng lẻo khi thiết lập phòng ngủ cho bé. Cũng có một số biện pháp an toàn cũi trẻ em cần lưu ý.  Bạn có thể biết những điều cơ bản, như giữ cho mọi thứ tối giản. Nhưng bạn đã biết các an toàn khi đặt để giường cũi cho bé? Có nên đặt chúng gần cửa sổ hay là không?

Vị trí đặt cũi an toàn

Luôn luôn đặt nôi hay giường cũi của bé ra khỏi cửa sổ, rèm, và kệ. Sage Singleton, một chuyên gia về an toàn gia đình nói rằng. Điều này sẽ đảm bảo con bạn không siết chặt chính mình trên các phụ kiện cửa sổ. Cũng như kệ và bất cứ thứ gì trên đó không rơi vào em bé của bạn. Ngoài ra, tốt nhất nên giữ nôi cũi trẻ em tránh xa cửa sổ. Vì trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi có khả năng leo trèo lên bậu cửa sổ. Hoặc nguy hiểm chết người vì bé leo qua cửa sổ và rơi xuống.

Mua cũi được chứng nhận an toàn

Bởi vì trẻ em dành hai năm đầu tiên của cuộc sống bằng cách ngủ trong một cũi. Nên sẽ là cần thiết để mua một cũi được chứng nhận an toàn. Tốt nhất là mua từ thương hiệu và nhà sản xuất uy tín. Điều này sẽ đảm bảo cũi trẻ em đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết. Bạn có thể mua cũi nhập khẩu, cũi chất lượng cao. Và nên tận tay, tận mắt xem sản phẩm cần mua tại các showroom.

Kiểm tra khung cũi

Để thiết lập cũi trẻ em cho bé sử dụng, hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn sử dụng. Bạn cần lưu ý xem sản phẩm cũi mua về có hướng dẫn lắp ráp hay hướng dẫn sử dụng không. Đọc kỹ và làm đúng theo các hướng dẫn này. Thông thường mua hàng sẽ được miễn phí vận chuyển và lắp ráp miễn phí. Bạn nên chú ý nhà sản xuất có cung cấp dịch vụ này hay là không.

Nếu bạn tự lắp ráp sản phẩm tại nhà, hãy đọc hướng dẫn và kiểm tra kỹ công việc của bạn. Sẽ đảm bảo cho bé được an toàn khi ngủ trong cũi. Hãy chắc chắn kiểm tra các cạnh lởm chởm, bu lông lỏng lẻo. Hoặc bất kỳ khuyết tật nào khác trước khi đặt đứa trẻ vào bên trong.

Thực hành an toàn bên trong cũi

Khi bạn chọn một cũi trẻ em, bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt để chọn lựa sản phẩm. Theo những gì mong đợi, những yêu cầu này bao gồm hỗ trợ nệm mạnh mẽ hơn và thanh chắn cũi chắc chắn. Phần cứng nôi phải bền, các thanh lan can không cách quá xa nhau. Cũng như khoảng cách giữa chúng không đủ để vừa một lon soda. Nệm phải đàn hồi tốt và cứng cáp. Cũng như không đặt để quá nhiều thứ vào nôi cũi của bé. Như không cho gối, gấu bông, chăn bông hay tấm chắn cũi vào cũi em bé. Vì chúng có thể cản trở không khí trong cũi, khiến bé ngạt thở.

Vài lưu ý về cũi du lịch

Về cơ bản, bé quá nhỏ nên bạn hạn chế di chuyển bé ra khỏi cũi trẻ em. Nên cho bé ngủ trong cũi gỗ rộng rãi, bền chắc. Tốt nhất là loại cũi sau này có thể chuyển thành giường nhỏ cho bé. Hiện nay trên thị trường có cũi du lịch và cũi di động. Cũi di động tức là cũi mini, có bánh xe. Bạn có thể di chuyển cũi đến mọi nơi trong nhà. Nhưng lưu ý khóa bánh xe nếu muốn cũi đứng yên một chỗ. Một số cũi như thế này thường được làm bằng gỗ hoặc các vật liệu cứng khác có thể gấp lại dễ dàng. Hiện nay thì có một số cũi du lịch hoàn toàn đóng mở lại được và làm bằng vật liệu mềm như bọt hoặc lưới. Nhưng chúng tôi không khuyến khích sử dụng vì bé sẽ leo ra ngoài dễ dàng hơn nữa.

Những nơi đặt cũi không an toàn

  • Gần cửa sổ
  • Dưới kệ treo tường
  • Gần tủ quần áo lớn, nơi có nhiều hộp đồ chơi trên đầu tủ
  • Dưới máy lạnh
  • Ngay dưới quạt trần
  • Gần dây điện và ổ điện
  • Gần cửa ra vào
  • Đối diện nhà vệ sinh

Một số lưu ý an toàn khác

Bên cạnh việc không nên đặt cũi trẻ em gần cửa sổ. Bạn cũng nên chú ý không để bé một mình trong phòng. Nhất là giai đoạn bé có biểu hiện muốn trèo ra khỏi cũi. Khóa tất cả các cửa sổ, che rèm lại nếu bạn mở máy lạnh trong phòng. Không để gần cũi của bé những món đồ mà hỗ trợ cho bé leo trèo. Như gấu bông, đồ chơi, ghế, bàn đầu giường,…Khi bé thức dậy, luôn có sự giám sát của bố mẹ. Tránh trang trí cũi trẻ em với các phụ kiện rườm rà và có thể gây ngạt thở cho bé. Ví dụ như rèm, mùng, dây trang trí, đồ chơi treo nôi cũi,…Không treo xung quanh khu vực ngủ của bé quá nhiều món đồ. Dù đó là trang trí phòng hay đồ trang trí cũi. Vì bé quá nhỏ để nhận thức được chúng đẹp và dễ thương. Mà chúng có thể là nguyên nhân khiến con bạn gặp nguy hiểm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *