Mẹo chăm sóc em bé an toàn khi bé chơi ngoài giường cũi

Chăm sóc em bé khi bé chơi bên ngoài giường cũi thường làm cho bố mẹ lo lắng. Bé sẽ đối mặt với nhiều rủi ro hơn và không được bảo vệ. Mọi hoạt động vui chơi bên ngoài của bé đều cần bố mẹ chuẩn bị và giám sát.

Bé sơ sinh thường rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Việc này khiến cho vấn đề chăm sóc em bé không hề sáng sủa với nhiều ông bố bà mẹ. Đừng lo lắng! Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé giới thiệu cùng các bố mẹ vài mẹo hay. Đảm bảo là bố mẹ sẽ không còn lo khi bé chơi ngoài giường cũi nữa.

Hạn chế đưa trẻ ra ngoài

Trong những tháng đầu đời, thể trạng của bé sẽ rất yếu. Vì thế, bố mẹ cần hạn chế đưa bé ra ngoài đường hay đưa ra khỏi nôi, giường cũi. Chăm sóc em bé sơ sinh những tháng đầu tiên nên có sự bảo bọc của bố mẹ. Việc đưa bé ra ngoài có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể kể đến như ô nhiễm môi trường, mầm bệnh, thời tiết thay đổi. Các cơ quan chức năng của bé chưa hoàn thiện nên dễ tổn thương.

Vệ sinh tay chân

Vấn đề này là dành cho người lớn. Thậm chí là cả bố mẹ. Hãy yêu cầu những người đến thăm vệ sinh tay chân sạch sẽ khi vào phòng bé. Chăm sóc em bé nên chú ý rửa tay trước khi bế, hay chạm vào bé. Người lớn hãy tập dùng nước khử trùng, xà phòng rửa tay, gel rửa tay nếu nhà có bé nhỏ.

Vật nuôi hay động vật nhỏ

Tốt nhất là nên giữ cho vật nuôi, thú cưng, động vật nhỏ xa khỏi tầm tay của bé. Vì chúng có thể mang mầm bệnh hay nổi điên bất cứ lúc nào. Nhiều em bé đã bị thương do vật nuôi cắn. Tuyệt đối bố mẹ không nên xem nhẹ vấn đề này khi chăm sóc em bé.

Tránh khu vực nhiều côn trùng

Khi bé chơi bên ngoài giường cũi, rủi ro sẽ cao hơn. Khi đưa bé đến những nơi như ao, hồ cần đặc biệt chú ý. Hạn chế cho bé đi chơi xa như đi rừng, đi sông,…Những nơi đây có thể có nhiều côn trùng, bọ xít, ong, muỗi, ruồi, ve gây hại cho bé.

Vật dụng bảo vệ

Nếu bố mẹ muốn đưa bé ra bên ngoài, hãy chú ý mang theo đầy đủ vật dụng chăm sóc em bé. Ví dụ như lưới che mặt cho bé, nón, chăn, áo khoác. Bên cạnh đó, hãy bôi kem chống nắng cho bé. Lưu ý mặc trang phục cho bé phù hợp thời tiết. Tránh mặc quá ấm hay mặc phong phanh.

Cẩn thận với người lạ

Bố mẹ cũng cần cẩn thận với những người lạ xung quanh bé. Chú ý những người bồng bé, chạm vào bé hay cả những người bố mẹ nhờ giữ bé. Ngoài ra, khi bé bắt đầu biết đi, hãy cẩn thận những chướng ngại vật. Đừng để bé đi một mình hay không có sự giám sát của bố mẹ.

Những mẹo trên sẽ giúp bố mẹ tránh được nhiều rủi ro xảy đến cho bé. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *