Mẹo giúp mẹ kiểm tra an toàn khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Phụ huynh nào mà chẳng muốn bé sơ sinh nhà mình an toàn và luôn thoải mái. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất là biến phòng bé thành khu vực an toàn. Các mẹ hãy bắt đầu bảo vệ trẻ từ giường cũi.

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một việc khó khăn. Thế nên các mẹ cần cẩn thận để ý từng chi tiết nhỏ. Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé giới thiệu cùng các mẹ vài mẹo nhỏ. Hi vọng những mẹo này sẽ giúp các mẹ kiểm tra được sự an toàn cho bé.

Di chuyển nôi, giường cũi

Một chiếc nôi, giường cũi tốt cho bé sẽ giúp giảm 50% gánh nặng cho các mẹ. Đầu tiên, các mẹ hãy di chuyển chúng ra khỏi những nơi gần tủ áo, kệ sách, dây treo lủng lẳng. Sau đó các mẹ hãy kiểm tra mọi thứ trong phòng bé.

Chăm sóc trẻ sơ sinh nên bắt đầu từ việc xem xét nôi, giường cũi cho bé. Mẹ hãy xem vị trí đặt nôi như thế là tốt hay chưa. Kiểm tra thật kỹ xung quanh như tường, rèm cửa, ổ điện, cửa sổ,…Hãy kiểm tra cả lối ra vào. Từ đó, mẹ sẽ biết cách sắp xếp lại mọi thứ để tạo ra môi trường an toàn cho bé.

Kiểm tra bên trong nôi, giường cũi

Bé sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ nên nôi, giường cũi phải là không gian hoàn hảo. Vì vậy trước khi đặt bé vào, mẹ hãy kiểm tra bên trong thật kỹ. Chăm sóc trẻ sơ sinh nên tránh dùng những chiếc nôi, giường cũi cũ. Không nên dùng nệm lỏng lẻo để bé không bị kẹp giữa nệm và giường cũi. Kiểm tra các góc bên trong giường cũi,…

Kiểm tra bên ngoài nôi, giường cũi

Các vật dụng như máng lều, mùng, các thanh gỗ chắn không nên quá xa hay quá gần. Cần đảm bảo bé sẽ không ngã vào chúng hay bị kẹt ở đâu đó. Nếu bạn phải sử dụng lại nôi, giường cũi cũ thì nên tân trang lại và kiểm tra an toàn.

Không nên chọn mua những mẫu nôi, giường cũi có đường cắt cong hay có lỗ. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh cần tránh vấn đề này. Nếu bạn không muốn đầu bé hay cánh tay bé bị kẹt vào đó.

Khi chọn mua nôi, giường cũi ở cửa hàng thì nên kiểm tra thật kỹ đinh, ốc vít, bu lông. Các mẹ hãy chắc chắn rằng chúng an toàn, không lỏng lẻo, không có phần dư ra. Nếu có vấn đề, yêu cầu người bán sửa ngay lập tức.

Bỏ bớt gối, mền, gấu bông

Gối, mền, chăn bông tuy có thể đáng yêu nhưng không vô hại đâu nhé. Hãy bỏ bớt những thứ cồng kềnh ra khỏi nôi, giường cũi của bé. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, nếu sơ suất mẹ có thể khiến bé bị ngạt thở vì những vật dụng mềm này. Ngoài ra, khi quấn chăn em bé, khăn bông nên đảm bảo quấn đủ cao. Quấn vừa đủ ấm quanh ngực bé là được. Không nên quấn quá chặt hay quá lỏng.

Thời kỳ mọc răng

Khi bé lớn hơn một chút, bé có thể sẽ đứng được và mọc răng. Thế nên lan can giường cũi dễ là nơi bé gặm nhấm. Các mẹ nên tìm mua tấm phủ hay lan can mọc răng để thích hợp cho bé. Bé sẽ tránh gặm phải gỗ, sơn bong tróc của lan can.

Mong rằng những chia sẻ của Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé sẽ hữu ích cho các mẹ nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *