Các đặc điểm nào của cũi cho bé dễ gây ra nguy hiểm?

Hiện nay nôi cũi cho bé có rất nhiều mức giá khác nhau. Đi kèm với đó là nhiều tính năng từ đơn giản đến đa chức năng. Từ cơ bản đến hiện đại. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về các phân khúc giá cả nôi cũi cho bé. Cũng như giới thiệu với bạn các đặc điểm của nôi cũi dễ gây ra guy hiểm. Để bạn chú ý khi cho bé sử dụng để tránh tai nạn đáng tiếc.

Nôi cũi giá rẻ

Các nhà sản xuất cũi cho bé có thể sử dụng các vật liệu và phần cứng ít tốn kém hơn. Các thiết kế này đơn giản hơn nhưng về cơ bản là phù hợp cho em bé. Nôi cũi giá rẻ có xu hướng nhẹ hơn so với nôi cũi tầm trung và nôi cũi đắt tiền. Sơn giống như sơn mài có thể bao gồm các khuyết tật gỗ khi xét về phương diện thẩm mỹ.

Bạn có thể nhận thấy các lỗ hổng nhỏ. Chẳng hạn như các điểm nhám, các mảng sơn không đồng đều. Hoặc keo còn sót lại ở gốc các thanh gỗ. Nếu cho bé sử dụng nôi cũi giá rẻ, điều quan trọng là khi bạn lắc nôi, nó phải chắc chắn và không kêu lạch cạch.

Nôi cũi tầm trung

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sự lựa chọn trong phạm vi giá này. Những nôi cũi cho bé này chắc chắn và trang trí đẹp hơn. Có rất nhiều thiết kế bằng gỗ rất tốt. Chẳng hạn như phong cách Scandinavia tự nhiên, phong vàng, gỗ gụ sâu,…Sản phẩm rắn chắc với một bề mặt trơn tru. Đa phần sản phẩm có các thanh chắn. Thanh gỗ dày hơn so với các mẫu nôi cũi giá rẻ. Tròn hoặc bằng phẳng với các cạnh tròn. Nệm hỗ trợ có xu hướng vững chắc và lò xo nặng hơn.

Khóa bánh xe hoặc bánh xe cung cấp sự ổn định. Cũi cho bé không có keo dính tiếp xúc. Nơi các thanh gỗ được gắn chặt vào các thanh ray và một lớp hoàn thiện đồng nhất. Một số có thể có ngăn kéo lưu trữ.

Trong phạm vi giá này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cũi trẻ em có thể được chuyển đổi sang các loại giường khác. Ví dụ giường cũi 3 trong 1. Bạn cũng sẽ tìm thấy cũi trẻ em 4 trong 1. Các giường cũi linh hoạt nhất có thể trở thành một chiếc giường trẻ mới biết đi, một chiếc giường cỡ lớn và một chỗ ngồi tình yêu.

Nôi cũi cao cấp

Nhiều cũi cho bé phân khúc này được nhập khẩu từ châu Âu. Mặc dù chúng có thể được sản xuất tại Trung Quốc hoặc ở nơi khác. Có lớp phủ được cọ xát, tráng men hoặc đánh bóng. Bạn sẽ thấy phong cách cong và các chi tiết được vẽ bằng tay. Các sản phẩm được làm thủ công từ sắt rèn và thậm chí cả giường cũi hình tròn hoặc hình bầu dục.

Một số nhà sản xuất sẽ cho phép bạn đặt hàng một cũi trẻ em tùy chỉnh để phù hợp với phòng ngủ em bé. Nệm trên nôi cũi cao cấp thường được hỗ trợ bởi các lò xo nặng và khung kim loại. Giống như một số cũi trẻ em có giá rẻ hoặc tầm trung. Các giường cũi này có thể bao gồm một ngăn kéo và chuyển thành giường ngủ / giường trẻ mới biết đi hoặc các đồ nội thất khác.

Tính năng, đặc điểm

Các tính năng của nôi cũi cho bé cần đảm bảo an toàn cho trẻ em. Cùng với đó là làm cho mọi việc thuận tiện hơn hoặc mang tính thẩm mỹ hơn. Tùy thuộc vào phong cách của bạn. Dưới đây là vài tính năng bạn cần chú ý để không gây nguy hiểm cho bé.

1.Mặt bên thả

Các quy định về an toàn sản phẩm và quy mô cho các loại nôi xách tay cỡ lớn và cầm tay. Đòi hỏi phải loại bỏ các sản phẩm với “mặt bên thả”. Loại có thể được hạ xuống để đưa bé ra ngoài. Các bên thả đã gây ra ít nhất 32 người chết trong thập kỷ qua. Các tiêu chuẩn cũng bao gồm kiểm tra độ bền mới nghiêm ngặt. Yêu cầu cải thiện cảnh báo và ghi nhãn. Nếu bạn sử dụng một nôi cũi cho bé có mặt bên thả cho một đứa trẻ. Và có kế hoạch tái sử dụng nó cho một bé khác thì tuyệt đối bỏ ngay ý nghĩ đó. Con bạn sẽ an toàn hơn trong một cũi với các mặt đứng yên.

2.Mặt gấp đơn

Mặt gấp đơn (hay thả 1 nửa) cho phép bạn hạ thấp một phần nhỏ mặt chắn nôi cũi, giường cũi thay vì toàn bộ mặt. Điều này tránh được mối nguy hiểm an toàn của một bên thả đầy đủ. Tong khi vẫn làm cho nó dễ dàng hơn để ẵm em bé ra ngoài. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý để tránh bé bị kẹt hay quần áo của bé bị kẹt nhé.

3.Điều chỉnh mức nệm

Nôi cũi, giường cũi cho bé cỡ lớn có ít nhất hai vị trí nệm cao. Một số thậm chí có ba hoặc bốn mức điều chỉnh nệm. Hãy điều chỉnh mức nâng nệm ở mức thấp nhất ngay khi bé có thể ngồi hoặc đứng lên. Thường là từ 6 đến 8 tháng tuổi. Nhiều sản phẩm không yêu cầu các công cụ để điều chỉnh chiều cao nệm. Một số sản phẩm có ốc vít hoặc bu lông có thể khó tiếp cận hơn. Khoảng cách giữa sự hỗ trợ nệm (ở vị trí thấp nhất) và phía trên của lan can cũi nên ít nhất là 66 cm.

4.Hỗ trợ nâng nệm

Hầu hết các tấm đệm hỗ trợ bao gồm một khung kim loại treo bằng các lò xo cứng. Trong một số nôi cũi cho bé, tấm đệm có thể là tấm ván một mảnh. Một số khác có thể chỉ là móc kim loại được vặn vào một khung gỗ hỗ trợ khung lưới lò xo. Hoặc một lưới các thanh gỗ.

Các tấm đệm có thể điều chỉnh để nệm có thể được nâng lên hoặc hạ xuống để đảm bảo an toàn cho trẻ. Nên giữ an toàn nệm tại chỗ để chúng không thể bị tháo ra khi bạn thay đổi drap.

5.Mặt và lan can

Các mặt của nôi cũi cho bé bao gồm các thanh (hoặc cọc) được lắp vào các lỗ trên các thanh ray trên và dưới. Sau đó được cố định bằng keo. Các lỗ nhỏ được thường được lấp đầy và phủ một lớp hoàn thiện để làm cho chúng gần như vô hình. Một tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đòi hỏi các thanh nôi không quá 2 cm.

6.Đường ray mọc răng

Đường ray mọc răng của nôi cũi cho bé phải trơn tru. Để bảo vệ nôi và nướu răng của bé. Những em bé muốn gặm trên đường ray của giường cũi khi đến kỳ mọc răng. Đường ray mọc răng nên được xây dựng để cố định tại chỗ và không bị nứt hoặc vỡ.

7.Bánh xe

Nhiều giường cũi đi kèm với bánh xe bằng nhựa hoặc bằng kim loại xoay. Giúp dễ dàng di chuyển nôi đến xung quanh. Nhưng nếu bạn để mắt đến một sản phẩm không có bánh xe. Cũng không sao cả. Các thiết kế có bánh xe có thể quá rộng để vừa với cửa thông thường. Vì vậy bạn sẽ phải tháo rời nó để di chuyển.

Nếu bạn đang sử dụng nôi với bánh xe trên sàn gỗ hoặc sàn gạch. Hãy chắc chắn mua cũi cho bé với bánh xe có khóa. Điều này sẽ ngăn chặn nôi tự “đi bộ” trong phòng. Và cũng giữ cho những đứa trẻ khác không đẩy nôi dịch chuyển.

8.Khả năng chuyển đổi

Một giường cũi có thể chuyển đổi có thể hữu ích khi bạn muốn chuyển trẻ sang giường trẻ mới biết đi. Nhiều thiết kế có thể được chuyển sang một chiếc giường trẻ mới biết đi bằng cách loại bỏ một bên và thêm một đường ray.

Một số phụ huynh báo cáo rằng sự thay đổi từ giường cũi sang giường trẻ quá nhỏ. Đến nỗi trẻ mới biết đi có thời gian dễ dàng hơn để chuyển tiếp. Cũng nên nhớ rằng một số giường có thể chuyển đổi yêu cầu các bộ phận mà đôi khi không được bao gồm trong sản phẩm lúc mua về. Chẳng hạn như thanh giường, thanh ray ổn định, hoặc thanh ray hỗ trợ (để chuyển đổi thành giường cỡ lớn). Một sự khác biệt quan trọng giữa việc chuyển đổi một cũi cho bé thành một đi văng là đường sắt cho trẻ mới biết đi.

9.Ngăn kéo phía dưới

Một số mẫu bao gồm ngăn kéo hoặc hai ngăn dưới. Trước khi mua, kéo bất kỳ ngăn kéo nào ra ngoài để kiểm tra. Một đáy hộc được làm bằng vật liệu cứng hơn. Chẳng hạn như MDF, sẽ giữ đồ đạc tốt hơn.

10.Vật liệu

Hầu hết các nôi cũi cho bé được làm bằng gỗ. Nhưng các loại vật liệu khác cũng được sử dụng. Bạn có thể chọn mua nôi làm bằng gỗ MDF, gỗ tự nhiên, gỗ sồi, cây phong, với màu trắng cổ điển. Hoặc chọn các màu pastel xanh, hồng, hoặc vàng. Nhưng chúng phải không chì và tuyệt đối không độc hại, không gây tổn thương và trầy xước cho bé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *