“Bí kíp” bảo quản đồ chơi bằng gỗ cho bé

Đồ chơi bằng gỗ ngày nay rất phổ biến. Một trong số đó được làm từ các loại gỗ quý hiếm và do đó có giá trị. Nhiều gia đình cẩn thận cất giữ các đồ chơi bằng gỗ trong nhiều năm để trưng bày hay để các em bé sử dụng. Vậy làm thế nào để bảo quản đồ chơi trẻ em bằng gỗ đây?

Đồ chơi bằng gỗ có thể có tuổi thọ cao tùy thuộc vào loại gỗ. Đặc biệt là các loại gỗ cứng. Tuy nhiên, việc không bảo quản hay bảo quản không đúng cách có thể làm chúng bị mòn hoặc không còn phù hợp để sử dụng. Bảo quản và phục hồi là hai kỹ thuật để chăm sóc các đồ gỗ. Dưới đây là một số “bí kíp” hay dành cho bạn.

Phương pháp bảo quản

Bảo quản nghĩa là giữ đồ chơi gỗ nguyên vẹn mà không bị hư hại bên trong lẫn bên ngoài. Một trong những phương pháp phổ biến để bảo quản là làm sạch bụi bẩn. Phương pháp này nên sử dụng khăn mềm, bọt biển hoặc bàn chải mềm để không làm gỗ bị trầy xước. Sử dụng máy hút bụi cũng là một phương pháp hay để hút bụi khỏi đồ chơi bằng gỗ.

Lau chùi bằng vải ẩm và giữ đồ chơi gỗ khỏi ánh sáng mặt trời cũng là một cách bảo quản hữu hiệu. Tránh gây cho gỗ các vết nứt cũng như là gỗ không bị ứ nước phồng rộp lên và dễ gãy. Đối với những đồ chơi bé không còn sử dụng. Nhưng bố mẹ muốn trưng bày làm kỷ niệm có thể sử dụng một lượng nhỏ vecni để bảo quản chất lượng gỗ. Khi lưu trữ, nên bỏ đồ chơi vào hộp, bỏ thêm vào túi silica gel để hút ẩm.

Phương pháp phục hồi

Theo thời gian, đồ chơi trẻ em bằng gỗ có thể bị hỏng. Các dấu hiệu như bong tróc sơn, nhạt màu, mất lớp sơn bóng,…Những khu vực bị ảnh hưởng đó có thể phục hồi bằng cách áp dụng một lớp phủ bổ sung với sơn mới hoặc vecni. Tuy nhiên thì chỉ nên phủ trong trường hợp muốn trưng bày đồ chơi bằng gỗ hoặc cho những bé lớn chơi. Những bé quá nhỏ nếu ngậm hay nuốt phải thì rất độc hại.

Đối với các bộ phận bị hỏng hoặc nứt, có thể dán lại bằng keo. Hay mua bộ phận thay thế ở cửa hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Nếu hư hỏng nặng, tốt nhất là đem bỏ chứ đừng cho bé chơi. Hoặc nếu muốn lưu giữ thì dùng sơn không độc hại sơn lại những phần bong tróc, cũ kỹ. Như thế sẽ có một lớp tươi mới an toàn hơn cho bé.

Mong rằng hai “bí kíp” trên sẽ giúp bố mẹ bảo quản đồ chơi gỗ của bé tốt hơn. Có thể đặt ngay nhiều đồ chơi bằng gỗ trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Cần mua hàng cứ liên hệ chúng tôi theo số 0911932526-0916712526.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *