5 lý do vì sao nên chọn nôi trẻ em bằng gỗ thay vì nôi vải

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại là sự phát triển của các dòng nôi trẻ em. Để đáp ứng tính tiện lợi, thẩm mỹ, an toàn thì ngày nay có rất nhiều loại nôi. Có thể kể đến như nôi gỗ, nôi vải, nôi gỗ tự động, nôi điện,…Nhưng nôi gỗ và nôi vải được đánh giá cao vì tính thân thiện với em bé. Nôi gỗ vẫn tốt hơn vì 5 lý do sau đây.

Chất liệu gỗ trong thế kỷ 21 đang ngày càng phát huy sức hút mãnh liệt của nó. Thứ nhất là vì gỗ dùng cho nội thất là gỗ tái chế được. Gỗ cũng có thể làm ra nhiều kiểu nôi trẻ em xinh đẹp, an toàn và phù hợp kinh tế gia đình. Ngoài ra, còn có 5 lý do vì sao bố mẹ nên chọn nôi bằng gỗ thay vì nôi vải cho bé.

1.Chất liệu an toàn

Như đã nói, gỗ dùng sản xuất nôi trẻ em là gỗ tái chế được. Gỗ ở đây là gỗ chuyên dụng khai thác từ những khu rừng bền vững, tái tạo và có thể tái chế khi bé không sử dụng nữa. Đa phần đều là những gỗ nhập khẩu thượng hạng, cao cấp. Như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ dương và gỗ New Zealand bền chắc, an toàn và vân nổi đẹp. Khi cho bé sử dụng nôi trẻ em bằng gỗ, bố mẹ cũng an tâm hơn với số tiền đã bỏ ra. Mà bé thì có một chiếc nôi tốt để ngủ nghỉ thoải mái, ngon giấc.

2.Tốt cho cột sống của bé

Nôi vải không làm được điều này vì bề mặt vải chịu tác động của vật đè lên nó. Khi bé nằm nôi vải, cột sống không thẳng và dễ cong vẹo. Bé khó lòng xoay hay trở mình nếu khó chịu. Không gian nôi vải từ đó cũng trở nên hạn hẹp, tù túng đối với bé. Trong khi nôi trẻ em bằng gỗ lại có bề mặt phẳng chắc chắn. Bé nằm êm ái khi kèm nệm hay khăn bông lót. Giúp giữ thẳng cột sống cho bé. Để bé dễ dàng xoay đầu hay trở mình.

3.Dễ bảo trì sửa chữa

Nôi vải một khi đã hư hỏng thì bố mẹ chỉ có thể mua cái mới. Vì vải rất dễ mòn, rách, hỏng hóc do quá trình sử dụng. Ví dụ như dính nước, sữa em bé, dính nước tiểu,…thì nôi vải đảm bảo sẽ nhanh hỏng hơn. Trong khi nôi trẻ em bằng gỗ có bảo hành và dễ dàng sửa chữa khi cần thiết. Nhưng đa phần các sản phẩm nôi gỗ đều khá bền chắc và bố mẹ không lo phải sửa chữa trong quá trình bé sử dụng. Vì chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt.

4.Dễ dàng vệ sinh

Tương tự như việc sửa chữa, nôi vải khó lòng vệ sinh và làm sạch. Vì nếu muốn sạch thì phải đem giặt gây mất thời gian, công sức. Trong khi nôi trẻ em bằng gỗ dễ dàng vệ sinh, chùi rửa bằng khăn ướt, khăn khô thấm nước. Thậm chí là dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng bề mặt gỗ cũng không hề hấn gì. Vừa an toàn, tiện lợi, tiết kiệm tiền bạc, thời gian của bố mẹ khi chăm em bé.

Khi bố mẹ có ý định mua nôi trẻ em, hãy chọn nôi gỗ mà đừng nghĩ ngợi nhé. Đó là một lựa chọn sáng suốt. Tham khảo thêm nhiều mẫu nôi cũi trẻ em cực “đẹp” trên website của chúng tôi. Đừng quên đường dây nóng tư vấn mua hàng: 0911932526-0916712526.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *