3 phương pháp làm sạch đồ chơi gỗ cho bé đúng cách

Đồ chơi gỗ là đồ chơi phổ biến cho trẻ em vì chúng rất bền và dễ chơi. Đồ chơi gỗ sẽ rất bền trong nhiều năm nếu bạn làm sạch và bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để làm sạch các đồ chơi gỗ của bé để loại bỏ vi khuẩn và vi trùng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hôm nay Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé sẽ hướng dẫn cho bạn 3 phương pháp làm sạch đồ chơi gỗ đúng cách. Bạn có thể sử dụng giấm cất trắng, xà phòng, chất làm sạch có bán ngoài thị trường để làm sạch các khối gỗ dễ dàng.

Phương pháp 1: Sử dụng giấm

  • Kết hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1 phần giấm: 2 phần nước. Có thể sử dụng giấm chưng cất hay giấm táo. Trộn nước và giấm rồi bỏ vào chai xịt.
  • Có thể thêm 5-10 giọt tinh dầu oải hương hoặc chanh. Sau đó phun hỗn hợp lên đồ chơi gỗ của bé. Dùng vải khô lau nhẹ nhàng để làm sạch chất bẩn, vi khuẩn, vi trùng. Tuyệt đối không nhúng gỗ vào nước vì sẽ hỏng gỗ.
  • Cuối cùng thì bạn sẽ để khô tự nhiên trong phòng mát. Không phơi chúng dưới ánh mặt trời vì có thể khiến các khối gỗ bị nứt.

Phương pháp 2: Sử dụng xà phòng

  • Kết hợp ¼ cốc xà phòng với 4 cốc nước sau đó đổ vào bình xịt hoặc 1 cái chén lớn. Thêm 10 giọt tinh dầu oải hương hoặc chanh cho mùi dễ chịu.
  • Phun dung dịch lên đồ chơi gỗ của bé, dùng vải sạch lau và làm sạch nhẹ nhàng. Lưu ý không để đồ chơi gỗ quá ướt hoặc nhúng vào dung dịch làm sạch để tránh hỏng đồ chơi.
  • Dùng vải khô hoặc vải ẩm để lau khô đồ chơi và làm sạch dư lượng xà phòng. Cuối cùng để sản phẩm khô tự nhiên trong nhà. Sau khi khô chúng sẽ an toàn cho bé sử dụng.

Phương pháp 3: Sử dụng nước tẩy rửa

Các nước tẩy rửa bán ngoài thị trường hiệu quả trong việc diệt vi trùng, vi khuẩn trên gỗ. Tuy nhiên chúng cũng có thể gây ra hỏng hóc cho đồ chơi gỗ. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa có chứa thuốc tẩy. Nên áp dụng theo tỷ lệ 1 phần thuốc tẩy: 10 phần nước và sử dụng chúng cẩn thận.

Lau bằng vải ẩm hoặc vải khô nhẹ nhàng, cẩn thận. Lau lại bằng nước nhiều lần để đảm bảo không còn thuốc tẩy trên gỗ và để khô tự nhiên.

Tuyệt đối không dùng đồ đánh bóng nội thất gỗ để đánh bóng đồ chơi gỗ em bé. Vì chúng sẽ làm hỏng các khối gỗ và cực kỳ độc hại nếu bé nuốt phải.

Khi cần làm sạch đồ chơi gỗ cho bé, bố mẹ hãy áp dụng 3 phương pháp làm sạch trên đúng cách nhé. Cần mua đồ chơi trẻ em bằng gỗ, có thể tìm trên Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé. Vừa an toàn, tiết kiệm lại cực kỳ dễ thương.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *