Thực hành an toàn nôi cũi cho bé bằng cách nào?

Nôi cũi có thể trông như một chiếc hộp lớn để đặt trẻ sơ sinh nhỏ bé của bạn. Nhưng đó là nơi an toàn nhất để bé ngủ. Trong khi một số bậc cha mẹ sử dụng một cái nôi, cũi, hoặc giường ngủ trong vài tháng đầu tiên. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách gắn bó với nôi cũi 2 trong 1 hay giường cũi 3 trong 1, 4 trong 1. Quan trọng là bạn cần thực hành an toàn nôi cũi cho bé khi chọn mua và sử dụng chúng.

Một cái nôi cũi là một món đồ em bé mà bạn chắc chắn phải mua. Đó là cách duy nhất để chắc chắn bạn sẽ có được những đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một nôi cũi cho bé hoặc giường cũi cỡ lớn với các mặt cố định. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy các hướng dẫn thực hành nôi cũi hoàn hảo. Để cả gia đình và bé có thể nghỉ ngơi dễ dàng.

1.Nôi cũi cơ bản là tốt nhất

Các nôi cũi hay giường cũi an toàn nhất có đường nét đơn giản, không có thiết kế đặc biệt hoặc kiến trúc chạm khắc ở các trụ. Trẻ sơ sinh có thể siết cổ nếu quần áo của chúng bị kẹt trong các thiết kế chi tiết như vậy. Theo lời khuyên này, bạn sẽ theo đó mà mua được một chiếc nôi cũi cho bé an toàn hơn và tiết kiệm tiền cho bạn.

Các quy định cho giường cũi cỡ lớn và cầm tay. Đã yêu cầu loại bỏ các mô hình thả xuống vì gây ra ít nhất 32 người chết trong một vài năm. Đó là loại nôi cũi cho phép cha mẹ hạ thấp một bên mặt cũi để ẵm đứa bé ra. Và chúng không còn được coi là an toàn nữa.

Các tiêu chuẩn an toàn nôi cũi cho bé này cũng bao gồm kiểm tra độ bền mới nghiêm ngặt. Yêu cầu cảnh báo và dán nhãn để giải quyết các vấn đề như hỗ trợ nệm, sức mạnh khung và tính toàn vẹn của cấu trúc.

2.Mua mới

Nếu có thể, tránh mua hoặc chấp nhận giường cũi hay nôi cũi đã qua sử dụng. Các sản phẩm cũ hơn có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện tại hoặc có thể bị hư hỏng. Theo quy định của pháp luật của một số nước trên thế giới, ngày sản xuất phải được hiển thị trên thùng vận chuyển của nó.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến các mối nguy hiểm an toàn. Ngay cả khi bạn đang mua một cũi cho bé mới. Hai vợ chồng bạn nên cùng nhau đi mua sắm để kiểm tra không gian giữa các thanh và những nơi khác trên giường cũi. Nếu chúng rộng hơn 2 cm, như thế là chúng quá cách xa nhau. Nếu bạn mua một chiếc nôi trực tuyến. Hãy đo bất kỳ lỗ hở nào ngay lập tức khi nhà sản xuất vận chuyển đến nhà bạn.

Kiểm tra các cạnh sắc nhọn và ốc vít nhô ra, đai ốc, cột góc, núm trang trí và các phần khác. Chúng là nguy cơ có thể làm vướng quần áo của em bé ở cổ. Mua một cũi cho bé mới có thể bảo vệ em bé khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn. Như các mặt rơi, thanh, hoặc phần cứng có thể đã bị suy yếu do sử dụng thô. Cũng như phần cứng hoặc khớp nối bị lỏng do thay đổi độ ẩm trong quá trình bảo quản.

3.Kiểm tra độ ổn định của khung

Một hoặc nhiều thanh ổn định, thanh kim loại (hoặc gỗ) được gắn chặt vào cả hai đầu bảng bên dưới nôi cũi có thể giúp làm cho khung cứng hơn. Thử nghiệm tại cửa hàng đơn giản nhất là lắc nhẹ nôi cũi cho bé để xem khung có bị lỏng không.

Nhưng lưu ý rằng các sản phẩm có sẵn không phải lúc nào cũng được lắp ráp chặt chẽ. Nếu không áp dụng áp lực quá mức, hãy thử xoay mỗi thanh trượt để xem nó có được bảo đảm tốt cho các thanh chắn hay không. Đảm bảo bạn không tìm thấy những thanh nan hoặc cọc nhọn trên một sản phẩm mới. Hoặc bất kỳ vết nứt nào nếu chúng được làm bằng gỗ.

4.Mua nệm cùng một lúc

Ghép nệm và nôi cũi cho bé bạn định mua để đảm bảo chúng phù hợp. Lưu ý là nệm thường được bán riêng. Theo luật, nệm được sử dụng trong giường cũi cỡ lớn phải rộng ít nhất 17 cm, dài 81 cm và dày hơn 15 cm. Tuy nhiên, hãy kiểm tra nhanh. Nếu bạn có thể đặt nhiều hơn hai ngón tay giữa nệm và khung nôi, tức là nệm không vừa khít vừa đủ. Hãy chọn nệm khác.

Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả phần cứng một cách cẩn thận khi nôi cũi cho bé của bạn được lắp ráp. Kiểm tra định kỳ bằng cách thắt chặt hoặc thay thế bất cứ thứ gì bị thiếu hoặc lỏng lẻo. Các bộ phận bị mất và rời là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn và tử vong. Bởi vì chúng có thể tạo ra những khoảng trống mà một đứa trẻ có thể đưa đầu và cổ của mình vào và bị nghẹt thở hoặc siết cổ. Thắt chặt tất cả đai ốc, bu lông và ốc vít. Đảm bảo rằng không có phần nào bị cong hoặc bị gãy. Nếu bạn di chuyển cả nôi cũi, kiểm tra kỹ xem tất cả các móc treo (giữ đệm) có an toàn không.

5.Sử dụng drap thích hợp

Khi mua một tấm nệm kèm cũi cho bé, hãy chắc chắn rằng bạn cũng mua tấm drap thiết kế phù hợp. Nếu không phù hợp, em bé của bạn có thể kéo nó lên và bị vướng vào. Các tấm drap có thể rất dễ chịu. Nhưng chắc chắn rằng độ đàn hồi ở các góc vẫn mạnh.

Kiểm tra drap, dù mới hay đã sử dụng, bằng cách kéo lên trên mỗi góc để đảm bảo nó không bật ra khỏi góc nệm. Nếu bạn bị cản trở, hãy bỏ chúng vì chúng có thể là một mối nguy hiểm nghẹt thở cho em bé của bạn.

Bên cạnh đó, cần chống lại sự thôi thúc để đưa những con thú nhồi bông đáng yêu vào nôi cũi cho bé. Chăn, mền và gối cũng gây nguy hiểm nghẹt thở và không nên dùng trong nôi cũi.

6.Chú ý vấn đề lắp ráp

Cũi trẻ em được vận chuyển chưa được lắp ráp. Vì vậy nếu bạn không chắc chắn bạn có thể lắp đặt chúng lại với nhau một cách chính xác. Hãy hỏi bạn bè hoặc người thân để được giúp đỡ.

Hỏi xem nhà bán lẻ có thể lắp ráp nó trong nhà của bạn hay không. Nó cung cấp cho bạn sự an tâm. Bạn có thể kiểm tra nó ngay tại chỗ và từ chối nó nếu bạn phát hiện sai sót. Chúng tôi nghĩ rằng an toàn nhất cho trẻ ngủ chung phòng với bố mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Nhưng bé phải nằm trong cũi cho bé riêng.

7.Điều chỉnh nệm đến đúng chiều cao

Hầu hết các nôi cũi cho phép bạn điều chỉnh độ cao của nệm. Một số có ba cấp độ, một số có nhiều hơn. Các cấp cao hơn giúp dễ dàng đưa trẻ sơ sinh ra khỏi giường cũi. Nhưng chúng nguy hiểm khi trẻ có thể tự đứng. Trước khi con bạn đạt đến giai đoạn đó nệm phải ở mức thấp nhất. Miếng đệm và đồ chơi lớn có thể giúp bé trèo ra ngoài.

Đặt nôi cũi cho bé ra khỏi cửa sổ, rèm cửa sổ, treo tường, đồ chơi và đồ nội thất. Để bé không thể chạm vào bất cứ thứ gì nguy hiểm. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ màn hình (và dây) cũng ngoài tầm với của bé.

Vì mục đích an toàn, hãy quan sát kỹ sự phát triển của con bạn. Và ngừng sử dụng nôi cũi ngay khi bé có thể trèo ra ngoài. Tại thời điểm đó, hãy xem xét một chiếc giường chập chững biết đi với lan can trẻ em hoặc chọn nệm trên sàn nhà.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *