Những điều cần lưu ý khi cho bé sử dụng nôi cũi cũ

Nhiều ông bố bà mẹ cho rằng không nên mua cũi mới vì bé sẽ lớn và không dùng nữa. Điều này hoàn toàn sai lầm khi cũi gỗ cũ phần lớn không thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Tại Việt Nam, một gia đình thường có từ 2 đứa con trở lên. Truyền thống kế thừa vật dụng được truyền từ đứa con đầu sang những đứa con kế tiếp. Khi có em bé thứ hai, thứ ba thì bố mẹ sẽ cho chúng dùng đồ cũ của anh chị chúng. Trong đó, cũi gỗ cũ cũng được mang ra cho chúng xài lại.

Không an toàn

Việc cho bé sử dụng lại cũi gỗ cũ có thể tiết kiệm được một khoản phí lớn. Thế nhưng chúng lại không đáp ứng những yêu cầu mới của Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng. Trong những năm gần đây, hơn 10 triệu chiếc cũi đã bị thu hồi vì không an toàn.

Rủi ro khi dùng cũi gỗ cũ

Những chiếc cũi gỗ hiện đại đáp ứng được mọi tiêu chuẩn về sự an toàn. Trong khi đó, những chiếc cũi gỗ cũ thì không ai đảm bảo. Khi cho bé sử dụng, bố mẹ có thể gặp những rủi ro sau:

  • Chiếc nệm quá mềm có thể khiến bé nghẹt thở
  • Dù dùng nệm mới thì có thể sẽ không vừa vặn. Bé có thể bị mắc kẹt giữa cũi gỗ với nệm
  • Sản phẩm quá cũ, bị mòn, các thanh chắn bị hỏng gây nguy hiểm
  • Quần áo bé dễ bị mắc kẹt vào các thanh chắn trong góc

Cách kiểm tra an toàn

Nếu bố mẹ vẫn muốn cho em bé sử dụng lại chiếc cũi gỗ cũ, cần đảm bảo vài điều. Bố mẹ không nên cho bé sử dụng những cái đã ngừng sản xuất. Vì chúng đã ngừng sản xuất nên không có bảo hành. Không nơi nào có thể đảm bảo sẽ sửa chữa được chúng. Khi đó bố mẹ cũng phải mua chiếc cũi mới mà thôi.

Trước khi cho bé sử dụng cũi gỗ cũ, hãy kiểm tra kỹ càng lan can, thanh chắn. Đảm bảo rằng chúng sẽ không lỏng lẻo và dễ hư hại. Các thanh chắn không cách nhau quá 2,5 cm.

Ngoài ra, cần thiết chọn thêm một tấm nệm em bé cứng cáp để hỗ trợ. Nệm dùng kèm cho bé phải có độ vững chắc và nằm gọn trong cũi.

Kiểm tra xem cũi gỗ cũ có bộ phận nào bị lỏng lẻo hay bị tháo rời hay không. Nếu có thì khắc phục ngay để tránh gây thương tích, gây nghẹt thở cho bé. Chú ý những đường cong, đường cắt của cũi gỗ sẽ không khiến em bé bị kẹt tay hay kẹt chân vào đấy.

Thế Giới Đồ Gỗ Cho Bé khuyên bố mẹ nên mua cho bé một chiếc cũi gỗ mới. Vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm vừa an toàn, vừa hợp túi tiền. Bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng đến những phiền toái nữa. Khi có con, nhất thiết hãy đưa chiếc cũi gỗ mới vào danh sách vật dụng cho bé nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *